સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 197.08 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .63 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 92,576
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,739 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.58%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.25%
26 JUN 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 197.08 Cr (1,97,08,51,580) ને વટાવી ગયું છે. 2,55,80,569 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.63 કરોડ (3,63,09,335) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,698
બીજો ડોઝ
1,00,61,673
સાવચેતી ડોઝ
56,29,072
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,23,095
બીજો ડોઝ
1,76,20,916
સાવચેતી ડોઝ
1,00,07,350
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,63,09,335
બીજો ડોઝ
2,25,65,561
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,03,05,517
બીજો ડોઝ
4,83,71,073
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,81,10,903
બીજો ડોઝ
50,01,42,106
સાવચેતી ડોઝ
25,38,431
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,23,824
બીજો ડોઝ
19,31,79,513
સાવચેતી ડોઝ
23,51,974
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,34,650
બીજો ડોઝ
12,06,44,611
સાવચેતી ડોઝ
2,35,23,278
સાવચેતી ડોઝ
4,40,50,105
કુલ
1,97,08,51,580
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 92,576 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.21% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.58% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,917 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,72,398 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,739 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,53,940 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.07 કરોડ (86,07,12,079થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.25% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.59% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.08 Cr
Over 3.63 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 92,576
11,739 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.58%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.25%
26 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.08 Cr (1,97,08,51,580) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,55,80,569 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.63 Cr (3,63,09,335) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,698
2nd Dose
1,00,61,673
Precaution Dose
56,29,072
FLWs
1st Dose
1,84,23,095
2nd Dose
1,76,20,916
Precaution Dose
1,00,07,350
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,63,09,335
2nd Dose
2,25,65,561
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,05,517
2nd Dose
4,83,71,073
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,10,903
2nd Dose
50,01,42,106
Precaution Dose
25,38,431
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,23,824
2nd Dose
19,31,79,513
Precaution Dose
23,51,974
Over 60 years
1st Dose
12,72,34,650
2nd Dose
12,06,44,611
Precaution Dose
2,35,23,278
Precaution Dose
4,40,50,105
Total
1,97,08,51,580
India’s Active Caseload currently stands at 92,576. Active cases now constitute 0.21% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.58%. 10,917 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,72,398.
11,739 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,53,940 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.07 Cr (86,07,12,079) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.25% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.59%.