સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 196.94 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .62 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 91,779
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,940 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.58%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.30%
25 JUN 2022 9:32AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 196.94 Cr (1,96,94,40,932) ને વટાવી ગયું છે. 2,53,09,999 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.62 કરોડ (3,62,20,781) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,628
બીજો ડોઝ
1,00,60,891
સાવચેતી ડોઝ
56,11,589
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,22,906
બીજો ડોઝ
1,76,19,383
સાવચેતી ડોઝ
99,40,140
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,62,20,781
બીજો ડોઝ
2,23,36,175
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,02,72,529
બીજો ડોઝ
4,82,78,560
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,80,69,125
બીજો ડોઝ
49,98,02,380
સાવચેતી ડોઝ
24,07,273
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,14,801
બીજો ડોઝ
19,30,99,268
સાવચેતી ડોઝ
22,93,280
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,28,781
બીજો ડોઝ
12,05,89,141
સાવચેતી ડોઝ
2,33,65,301
સાવચેતી ડોઝ
4,36,17,583
કુલ
1,96,94,40,932
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 91,779 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.21% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.58% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,425 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,61,481 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,940 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,63,103 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.02 કરોડ (86,02,58,139)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.30% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.39% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.94 Cr
Over 3.62 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 91,779
15,940 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.58%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 3.30%
25 JUN 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.94 Cr (1,96,94,40,932) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,55,36,802 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.62 Cr (3,62,20,781) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,628
2nd Dose
1,00,60,891
Precaution Dose
56,11,589
FLWs
1st Dose
1,84,22,906
2nd Dose
1,76,19,383
Precaution Dose
99,40,140
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,62,20,781
2nd Dose
2,23,36,175
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,02,72,529
2nd Dose
4,82,78,560
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,80,69,125
2nd Dose
49,98,02,380
Precaution Dose
24,07,273
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,14,801
2nd Dose
19,30,99,268
Precaution Dose
22,93,280
Over 60 years
1st Dose
12,72,28,781
2nd Dose
12,05,89,141
Precaution Dose
2,33,65,301
Precaution Dose
4,36,17,583
Total
1,96,94,40,932
India’s Active Caseload currently stands at 91,779. Active cases now constitute 0.21% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.58%. 12,425 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,61,481.
15,940 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,63,103 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.02 Cr (86,02,58,139) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.30% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.39%.