પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સેન્ટર ફોર બ્રેઈન રિસર્ચનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને IISc બેંગલુરુ ખાતે બાગચી પાર્થસારથી મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલનો શિલાન્યાસ કર્યો
20 JUN 2022 2:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સેન્ટર ફોર બ્રેઈન રિસર્ચનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને IISc બેંગલુરુ ખાતે બાગચી પાર્થસારથી મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલનો શિલાન્યાસ કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વિટ કર્યું: “@iiscbangalore ખાતે સેન્ટર ફોર બ્રેઈન રિસર્ચનું ઉદ્ઘાટન કરીને આનંદ થયો. આનંદ વધારે છે કારણ કે આ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરવાનું સન્માન પણ મને મળ્યું છે. મગજ સંબંધિત વિકૃતિઓનું સંચાલન કેવી રીતે કરવું તે અંગેના સંશોધનમાં આ કેન્દ્ર મોખરે રહેશે.”
“એવા સમયે જ્યારે દરેક રાષ્ટ્રે આરોગ્ય સંભાળને સર્વોચ્ચ મહત્વ આપવું જોઈએ, ત્યારે બાગચી પાર્થસારથી મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ જેવા પ્રયત્નો ખૂબ મહત્વ ધરાવે છે. આવનારા સમયમાં, તે હેલ્થકેર ક્ષમતાઓને મજબૂત કરશે અને આ ક્ષેત્રમાં અગ્રણી સંશોધનને પ્રોત્સાહિત કરશે."
સેન્ટર ફોર બ્રેઈન રિસર્ચ તેની એક પ્રકારની સંશોધન સુવિધા તરીકે વિકસાવવામાં આવ્યું છે અને વય-સંબંધિત મગજની વિકૃતિઓનું સંચાલન કરવા માટે પુરાવા આધારિત જાહેર આરોગ્ય દરમિયાનગીરીઓ પ્રદાન કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ સંશોધન કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. 832 પથારીવાળી બાગચી પાર્થસારથી મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ IISc બેંગલુરુના કેમ્પસમાં વિકસાવવામાં આવશે અને પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થામાં વિજ્ઞાન, એન્જિનિયરિંગ અને દવાને એકીકૃત કરવામાં મદદ કરશે. તે દેશમાં ક્લિનિકલ રિસર્ચને મોટું પ્રોત્સાહિત પુરું પાડશે અને નવીન ઉકેલો શોધવા તરફ કામ કરશે જે દેશમાં આરોગ્યસંભાળ સેવાઓના સુધારમાં મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
PM Inaugurates the Centre for Brain Research and lays the foundation Stone for Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital at IISc Bengaluru
20 JUN 2022 2:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today inaugurated the Centre for Brain Research and laid the foundation Stone for Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital at IISc Bengaluru.
The Prime Minister tweeted:
“Glad to inaugurate the Centre for Brain Research at @iiscbangalore. The joy is greater because I also had the honour of laying the foundation stone for this project. This Centre will be at the forefront of research on how to manage brain related disorders.”
“At a time when every nation must give topmost importance to healthcare, efforts like the Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital assume great importance. In the times to come, it will strengthen healthcare capacities and encourage pioneering research in the sector.”
The Centre for Brain Research is developed as a one of its kind research facility and focuses on conducting vital research to provide evidence based public health interventions to manage age-related brain disorders. 832 bedded Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital will be developed in the campus of IISc Bengaluru and will help integrate science, engineering and medicine at the prestigious institute. It will provide major push to clinical research in the country and will work towards finding innovative solutions that will help in improvement of healthcare services in the country.