ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
20,21 తేదీల‌లో క‌ర్ణాట‌క సంద‌ర్శించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి.
బెంగ‌ళూరులో 27,000 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల రైలు , రోడ్డు మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల‌కు ప్రారంభోత్స‌వాలు, శంకుస్థాప‌న‌లు చేయ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి.
బెంగ‌ళూరు స‌బ‌ర్బ‌న్ రైలు ప్రాజెక్టు, బెంగుళూరు కంటోన్మెంట్ , యశ్వంత్ పూర్ జంక్ష‌న్ రైల్వే స్టేష‌న్ పున‌ర్ అభివృద్ధి, బెంగ‌ళూరు రింగ్ రోడ్ ప్రాజెక్టు రెండు మార్గాలు, ప‌లు రోడ్ల స్థాయిపెంపు ప్రాజెక్టులు, బెంగ‌ళూరు లొ మ‌ల్టీ మోడ‌ల్ లాజిస్టిక్ పార్క్‌కు శంకుస్థాప‌న చేయ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి.
దేశంలోనే తొలి ఎయిర్ కండిష‌న్డ్ రైల్వే స్టేష‌న్ ను, 100 శాతం విద్యుదీక‌రించిన‌ కొంక‌ణ్ రైల్వే లైను, ఇత‌ర రైల్వే ప్రాజెక్టులను జాతికి అంకితం చేయ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ.
బెంగ‌ళూరు ఐఐఎస్ సిలో మెద‌డుపై ప‌రిశోధ‌నా కేంద్రాన్ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభిస్తారు.
బాగ్చి పార్థ‌సార‌థి మ‌ల్టీ స్పెషాలిటీ ఆస్ప‌త్రికి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు.
డాక్ట‌ర్ బి.ఆర్‌.అంబేడ్క‌ర్ స్కూల్ ఆఫ్ ఎక‌న‌మిక్స్ (బిఎఎస్ఇ) యూనివ‌ర్సిటీ,బెంగ‌ళూరు నూత‌న క్యాంప‌స్‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభిస్తారు.
4600 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో అభివృద్ధి చేసిన 150 టెక్నాలజీ హ‌బ్‌ల‌న
19 JUN 2022 12:57PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ 2022 జూన్ 20,21 తేదీల‌లో క‌ర్ణాట‌క‌ను సంద‌ర్శిస్తారు. 20 వ తేదీ మ‌ధ్యాహ్నం 12.30 గంట‌ల్ ప్రాంతంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి బెంగ‌ళూరులోని ఇండియ‌న్ ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్సెస్ (ఐఐఎస్‌సి) బెంగ‌ళూరును సంద‌ర్శిస్తారు. అక్క‌డ సెంట‌ర్ ఫ‌ర్ బ్రెయిన్ రిసెర్చ్ (సిబిఆర్‌)ను ఆయ‌న ప్రారంభిస్తారు. అలాగే బ‌గ్చి- పార్థ‌సార్థి మ‌ల్టీ స్పెషాలిటీ హాస్పిట‌ల్ కు శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. మ‌ధ్యాహ్నం 1.45 గంట‌ల‌కు ఆయ‌న బెంగ‌ళూరులో డాక్ట‌ర్ బి.ఆర్ .అంబేడ్క‌ర్ స్కూల్ ఆఫ్ ఎక‌న‌మిక్స్ (బిఎఎస్ఇ)ను సంద‌ర్శిస్తారు. అక్క‌డ బిఎఎస్ఇ నూత‌న క్యాంప‌స్ ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభిస్తారు. డాక్ట‌ర్ బి.ఆర్ .అంబేడ్క‌ర్ విగ్ర‌హాన్ని ఆవిష్క‌రిస్తారు. క‌ర్ణాట‌క‌లో ప‌రివ‌ర్త‌నాత్మ‌క‌ పారిశ్రామిక శిక్ష‌ణా సంస్థ‌లు (ఐటిఐ) అభివృద్ధి చేసిన‌ 150 టెక్నాల‌జీ హ‌బ్‌ల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి జాతికి అంకితం చేస్తారు. అనంత‌రం ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మ‌ధ్యాహ్నం 2.45 గంట‌ల ప్రాంత‌లో బెంగ‌ళూరులోని కొమ్మ‌ఘ‌ట్ట చేరుకుంటారు. అక్క‌డ ఆయ‌న 27,000 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల‌ ప‌లు రైలు, రోడ్డు మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల‌కు ప్రారంభోత్స‌వాలు, శంకుస్థాప‌న‌లు చేస్తారు. సాయంత్రం 5.30 గంట‌ల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మైసూరు మ‌హారాజా కాలేజ్ గ్రౌండ్ లో ఏర్పాట‌య్యే ప్ర‌భుత్వ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటారు. అక్క‌డ నాగ‌న్‌హ‌ల్లి రైల్వేస్టేష‌న్ వ‌ద్ద కోచింగ్ టెర్మిన‌ల్‌కు శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. ఆలిండియా ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ స్పీచ్‌, హియ‌రింగ్ (ఎఐఐఎస్ హెచ్ )లో క‌మ్యూనికేష‌న్ ఇబ్బందులు క లిగిన వారికోసం సెంట‌ర్ ఆఫ్ ఎక్స‌లెన్స్ కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. ఆ త‌ర్వాత రాత్రి 7 గంట‌ల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సుత్తూర్ మ‌ఠ్‌ను సంద‌ర్శిస్తారు. రాత్రి 7.45 గంట‌ల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మైసూరు చాముండేశ్వ‌రి ఆల‌యాన్ని సంద‌ర్శిస్తారు.
జూన్ 21 వ తేదీ ఉద‌యం 6.30 గంట‌ల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి,8 వ అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వం సంద‌ర్బంగా మైసూర్ లోని మైసూర్ పాలెస్ గ్రౌండ్ లో ఏర్పాటు చేస్తున్న భారీ యోగా ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లో పాల్గొంటారు.
బెంగ‌ళూరులో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
బెంగ‌ళూరులో ప్ర‌యాణం, అనుసంధాన‌త‌ను మ‌రింత మెరుగుప‌రిచేందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి బెంగ‌ళూరు స‌బ‌ర్బ‌న్ రైల్ ప్రాజెక్టు (బిఎస్ ఆర్‌పి)కి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. ఇది బెంగ‌ళూరు సిటీని దాని శివారు ప్రాంతాలు, శాటిలైట్ టౌన్ షిప్ ల‌తో అనుసంధానం చేస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టును 15,700 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో చేప‌డ‌తారు. ఇందులో 4 కారిడార్లు ఉన్నాయి. దీని మొత్తం పొడ‌వు 148 కిలోమీట‌ర్లు. అలాగే ప్ర‌ధాన‌మంత్రి 500 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో బెంగ‌ళూరు కంటోన్మెంట్ పున‌ర్ అభివృద్ధి, 375 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో య‌శ్వంత్ పూర్ రైల్వే జంక్ష‌న్ అభివృద్ధికి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మం సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి బ‌య్య‌ప్ప‌న హ‌ళ్లిలో దేశంలోనే తొలిసారిగా ఏర్పాటైన ఎయిర్ కండిష‌న్డ్ రైల్వే స్టేష‌న్ - స‌ర్ ఎం.విశ్వేశ్వ‌ర‌య్య రైల్వేష్టేష‌న్‌ను జాతికి అంకితం చేస్తారు. ఆధునిక విమానాశ్ర‌యాల మాదిరి 315 కోట్ల రూపాల వ్య‌యంతో దీనిని అభివృద్ధి చేశారు. కొంక‌ణ్ రైల్వే లైన్ కు సంబంధించి 740 కిలోమీట‌ర్ల లైన్ నును మ‌హారాష్ట్ర‌లోని రోహా నుంచి క‌ర్ణాట‌క‌లోని తోకుర్ వ‌ర‌కు నూరుశాతం విద్యుదీక‌ర‌ణ ను జాతికి అంకితం చేస్తారు. ఇందుకు సంబంధించి ఉడుపి, మ‌డ‌గాన్‌, ర‌త్న‌గిరి విద్యుత్ రైలును ప్ర‌ధాన‌మంత్రి జండా ఊపి ప్రారంభిస్తారు.కోంక‌ణ్ రైల్వే లైన్ విద్యుదీక‌ర‌ణ ప‌నులు 1280 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో చేప‌ట్టారు.అలాగే ప్ర‌ధాన‌మంత్రి రెండు రైల్వే లైన్ డ‌బ్లింగ్ ప్రాజెక్టులైన అరిసికెరె నుంచి తుముకూరు (సుమారు 96 కిలోమీట‌ర్లు), య‌ల‌హంక నుంచి పెనుకొండ (120 కిలోమీట‌ర్లు)ను జాతికి అంకితం చేస్తారు. ఈ సంద‌ర్బంగా పాసింజ‌ర్ రైళ్లు, మెము స‌ర్వీసుల‌ను జెండా వూపి ప్రారంభిస్తారు. ఈ రెండు రైల్వే లైన్ డ‌బ్లింగ్ ప్రాజెక్టుల‌ను వ‌రుస‌గా 750 కోట్ల రూపాయ‌లు ,1100కోట్ల రూపాయ‌ల‌తో చేప‌ట్టారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మం సంద‌ర్బంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి బెంగ‌ళూరు రొడ్ కు సంబంధించిన రెండు సెక్ష‌న్ ల‌కు శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టును 2,280 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో చేప‌డ‌తారు. ఇది న‌గ‌రంలో ట్రాఫిక్ ర‌ద్దీని త‌గ్గించ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తుంది. వివిధ ఇత‌ర రోడ్డు ప్రాజెక్టుల‌కు కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శంకుస్థాప‌న‌లు చేస్తారు. అవి ఎన్‌హెచ్ 48 కి సంబంధించి ఆరు లేన్ల నీల‌మంగ‌ళ‌- తుముకూరు సెక్ష‌న్ రోడ్ ప్రాజెక్టు, ఎన్‌.హెచ్ 73 లోని పుంజాల్ క‌ట్టే- చాముండి సెక్ష‌న్‌, ఎన్‌హెచ్ 69 అభివృద్ధి, పున‌ర‌వాస ప‌నుల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శంకు స్థాప‌న చేస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టులు చేప‌ట్టేందుకు సుమారు 3,150 కోట్ల రూపాయ‌లు వ్య‌యం అవుతుంది. బెంగ‌ళూరుకు 40 కిలోమీట‌ర్ల దూరంలో 1800 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో ముద్ద‌లింగ‌న‌హ‌ల్లి వ‌ద్ద మ‌ల్టీ మోడ‌ల్ లాజిస్టిక్ పార్క్‌కు కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. దీనివ‌ల్ల ర‌వాణా, స‌ర‌కు పంప‌డం, దించుకోవ‌డం, సెకండ‌రీ ర‌వాణా చార్జీలు త‌గ్గుతాయి.
బెంగ‌ళూరులో డాక్ట‌ర్ బి.ఆర్ అంబేడ్క‌ర్ స్కూల్ ఆఫ్ ఎక‌న‌మిక్స్ (బిఎఎస్ఇ) యూనివ‌ర్సిటీ నూత‌న క్యాంప‌స్‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభోత్స‌వం చేస్తారు. ఈ రెసిడెన్షియ‌ల్ యూనివ‌ర్సిటీని 2017లో ప్రారంభించారు. స్వ‌తంత్ర‌భార‌త అభివృద్ధికి డాక్ట‌ర్ బి.ఆర్‌.అంబేడ్క‌ర్ చేస‌న అద్భుత కృషికి నివాళిగా ఆయ‌న స్మార‌కార్థం ఆయ‌న 125 వ జ‌యంతి సంద‌ర్బంగా దీనిని ఏర్పాటు చేశారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా బిఎ ఎస్ ఇ యూనివ‌ర్సిటీలో ఏర్పాటయ్యే కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పాల్గొని , 150 టెక్నాలజీ హ‌బ్ ల‌ను జాతికి అంకితం చేస్తారు. వీటిని క‌ర్ణాట‌క‌లోని ప‌రివ‌ర్త‌నాత్మ‌క ఐటిఐల ద్వారా అభివృద్ధి చేశారు. ఈ ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మాన్ని 4600 కోట్ల రూపాయ‌ల‌తో చేప‌ట్టారు. ప్ర‌ధానంగా దీనిని పారిశ్రామిక సంస్థ‌ల భాగ‌స్వామ్యంతో చేప‌ట్టారు. ఇండ‌స్ట్రీ 4.0 అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణంగా నైపుణ్యం క‌లిగిన వారిని తీర్చిదిద్దేందుకు ఈ ప్రాజెక్టును ఉద్దేశించారు. ఈ టెక్నాల‌జీ హ‌బ్‌లు వివిధ వినూత్న కోర్సుల ద్వారా అత్యున్న‌త ప్ర‌మాణాలు క‌లిగిన నైపుణ్యాల శిక్ష‌ణు అందిస్తాయి. ఆధునిక సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞాన వినియోగాన్ని వారికి అందిస్తాయి. ఇది ఐటిఐ గ్రాడ్యుయేట్లు ఉపాధి, ఎంట‌ర్‌ప్రెన్యుయ‌ర్ షిప్ పొంద‌డానికి ఇది వీలు క‌ల్పిస్తుంది.
బెంగ‌ళూరు ఐఐఎస్‌సిలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సెంట‌ర్ ఫ‌ర్ బ్రెయిన్ రిసెర్చ్ (సిబిఆర్‌)ను ప్రారంభిస్తారు. ఈ సెంట‌ర్ కు గ‌తంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రే శంకుస్థాప‌న చేశారు. వ‌య‌సుపైబ‌డిన రీత్యా మెద‌డులో వ‌చ్చే అవ‌క‌ర‌ణాల‌పై కీల‌క ప‌రిశోధ‌నలు చేయ‌డానికి ఈ కేంద్రం ఉప‌క‌రిస్తుంది. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలోనే ప్ర‌ధాన‌మంత్రి 832 ప‌డ‌క‌ల‌ బాగ్చి పార్థ‌సార‌థి మ‌ల్టీ స్పెషాలిటీ ఆస్ప‌త్రికి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. ఈ ఆస్ప‌త్రిని బెంగ‌ళూరు ఐఐఎస్ సి కాంప‌స్‌లో అభివృద్ధి చేస్తారు. ఈ కేంద్రంలో సైన్సు, ఇంజ‌నీరింగ్‌, మెడిసిన్‌ను స‌మ‌న్వ‌యం చేసేందుకు దీనిని అభివృద్ధి చేస్తారు. ఇది దేశంలో క్లినిక‌ల్ ప‌రిశోద‌న‌ల‌కు ఊతం ఇస్తుంది. దేశంలో ఆరోగ్య సేవ‌లు మెరుగుప‌డ‌డానికి , వినూత్న ప‌రిష్కారాలు క‌నుగొన‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తుంది.
మైసూరు లో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
మైసూరులోని మ‌హారాజా కాలేజ్‌గ్రౌండ్‌లో జ‌రిగే అధికారిక కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పాల్గొంటారు. నాగ‌న్ హ‌ల్లి రైల్వేస్టేష‌న్ వ‌ద్ద స‌బ‌ర్బ‌న్ ట్రాఫిక్ కోచింగ్ టెర్మిన‌ల్‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. దీనిని 480 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో అభివృద్ధి చేస్తున్నారు. ఈ కోచింగ్ టెర్మిన‌ల్ లో మెము షెడ్ ఉంటుంది. ఇది ప్ర‌స్తుత మైసూరు యార్డ్‌లో ర‌ద్దీ త‌గ్గించ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తుంది. అలాగే మ‌రిన్ని మెమూ రెళ్లు న‌డ‌ప‌డానికి ఉప‌యోగ‌ప‌డుతుంది. అలాగే మైసూరు నుంచి దూర‌ప్రాంత రైళ్లు న‌డ‌ప‌డానికి, అనుసంధాన‌త‌, ప‌ర్యాట‌క సామ‌ర్థ్యాన్ని ఈ ప్రాంతంలో మ‌రింత పెంచ‌డానికి దోహ‌ద‌ప‌డుతుంది. ఇది దూర‌ప్రాంత ప్ర‌యాణికుల‌కు, రోజువారి ప్ర‌యాణికుల‌కు ప్ర‌యోజ‌న‌కరంగా ఉంటుంది.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కమ్యూనికేష‌న్ వైకల్యాలు క‌లిగిన వ్య‌క్తుల కోసం ఆలిండియా ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ స్పీచ్ , హియ‌రింగ్ (ఎఐఐఎస్ హెచ్‌) ఏర్పాటు చేసిన సెంట‌ర్ ఫ‌ర్ ఎక్స‌లెన్సును ప్రధాన‌మంత్రి జాతికి అంకితం చేస్తారు. అత్య‌ధునాత‌న లేబ‌రెట‌రీలు, చికిత్సా స‌దుపాయాల‌తో దీనిని తీర్చిదిద్దారు. క‌మ్యూనికేష‌న్ వైక‌ల్యాలు క‌ల‌గిని వారి స్థితిని అంచ‌నావేయ‌డానికి చికిత్స అందించ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తుంది.
జూన్ 21న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కార్య‌క్ర‌మం.
2022 జూన్ 21న 8 వ అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వం (ఐడివై) సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మైసూరులోని, మైసూరు పాలెస్ గ్రౌండ్ లో జ‌రిగే భారీ యోగా ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లో పాల్గొంటారు. 8 వ అంత‌ర్జాతీయ దినోత్స‌వం సందర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తోపాటు, దేశ‌వ్యాప్తంగా 75 ఐకానిక్ ప్ర‌దేశాల‌లో 75 మంది కేంద్ర మంత్రుల నాయ‌క‌త్వంలో యోగా కార్య‌క్ర‌మాలు జ‌రుగుతాయి.వివిధ విద్యాసంస్థ‌లు , సామాజిక‌, రాజ‌కీయ‌, సాంస్కృతిక‌, కార్పొరేట్ సంస్థ‌లు, పౌర‌స‌మాజంతోపాటు దేశ‌వ్యాప్తంగా కోట్లాదిమంది ప్ర‌జ‌లు ఈ కార్య‌క్ర‌మాల‌లో పాల్గొంటారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి యోగా కార్య‌క్ర‌మం మైసూరులో నిర్వ‌హించే కార్య‌క్ర‌మం, గార్డియ‌న్ యోగ రింగ్ కార్య‌క్ర‌మంలో భాగంగా వినూత్నంగా చేప‌డుతున్న కార్య‌క్ర‌మం ఇది. 79 దేశాలు, ఐక్య‌రాజ్య స‌మితి ఆధ్వ‌ర్యంలో కొలాబ‌రేటివ్ చేప‌డుతున్న కార్య‌క్ర‌మం ఇది. ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా ఉన్న భార‌తీయ మిష‌న్ ల‌తో క‌లిసి ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వ‌హిస్తున్నారు. దేశాల స‌రిహ‌ద్దుల‌కు ఆవ‌ల అంద‌రినీ ఒక్క‌టి చేసే శ‌క్తిని యోగా ప్ర‌తిబింబిస్తుంది..
సూర్యుడు తూర్పు నుంచి ప‌శ్చిమానికి క‌దులుతున్న‌రీతిలో , యోగా ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లు ఒక దేశం త‌ర్వాత ఒక‌టిగా సూర్య గ‌మ‌నానికి అనుగుణంగా నిర్వ‌హించ‌నున్నారు. ఇది ఒక సూర్యుడు, ఒక భూమి భావ‌న‌కు అనుగుణంగా రూపుదిద్దుకున్న‌ది. ఈ వినూత్న కార్య‌క్ర‌మాన్ని డిడి ఇండియాలో ప్ర‌త్య‌క్ష ప్ర‌సారం చేస్తారు. వేకువజాము 3 గంట‌ల‌కు ఫిజీలో ప్రారంభం నుంచి రాత్రి 10 గంట‌ల కు అమెరికాలోని శాన్ ఫ్రాన్సిస్కోలో జ‌రిగే కార్య‌క్ర‌మం వ‌ర‌కు ప్ర‌సారం చేస్తారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మైసూరు కార్య‌క్ర‌మం ఉద‌యం ఆరున్న‌ర‌కు డిడి ఇండియాలో ప్ర‌త్య‌క్ష ప్ర‌సారం అవుతుంది.
2015 నుంచి అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వాన్ని (ఐడివై) 2015 నుంచి ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా ప్ర‌తి ఏడాది జూన్ 21న నిర్వ‌హిస్తున్నారు. ఈ సంవ‌త్స‌రం యోగా దినోత్స‌వ థీమ్‌, మాన‌వాళికి యోగా . కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో బాధ‌ల‌ను తొల‌గించ‌డానికి మాన‌వాళికి యోగా ఎంతగా ఉప‌యోగ‌ప‌డిందో ఇది తెలియ‌జేస్తుంది.

Prime Minister's Office
PM to visit Karnataka on 20th and 21st June
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple rail and road infrastructure projects worth over Rs 27000 crore in Bengaluru
Foundation stone of Bengaluru Suburban Rail project, redevelopment of Bengaluru Cantt. and Yesvantpur Junction railway station, two sections of Bengaluru Ring Road project, multiple road upgradation projects and Multimodal Logistics Park at Bengaluru, to be laid
PM to dedicate to the Nation India’s first Air Conditioned Railway Station, 100 percent electrification of the Konkan railway line and other railway projects
PM to inaugurate the Centre for Brain Research and lay the foundation Stone for Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital at IISc Bengaluru
New campus of Dr. B R Ambedkar School of Economics (BASE) University, Bengaluru to be inaugurated by PM
PM to also dedicate to the Nation 150 ‘Technology Hubs’ developed at a cost of about Rs 4600 crore
PM to lay the foundation stone of the Coaching terminal for sub-urban traffic at Naganahalli Railway Station in Mysuru
‘Centre of Excellence for persons with communication disorders’ at the AIISH Mysuru to be also dedicated to Nation
On the occasion of 8th International Day of Yoga, PM to participate in a Mass Yoga Demonstration at Mysore Palace ground, Mysuru
Along with PM's Yoga programme at Mysore, 75 Union Ministers to also participate in Mass Yoga demonstrations at 75 iconic locations across the country
Mass Yoga demonstrations will be organised by various Non governmental organisations also across the country, with participation of crores of people
PM’s Yoga programme at Mysuru will be part of an innovative programme- ‘Guardian Yoga Ring’- underlining the concept of ‘One Sun, One earth’
19 JUN 2022 12:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Karnataka on 20th and 21st June, 2022. At around 12:30 PM on 20th June, Prime Minister will visit Indian Institute of Science (IISc) Bengaluru, where he will inaugurate Centre for Brain Research (CBR) and will lay the foundation stone of Bagchi-Parthasarathy Multispeciality Hospital. At around 1:45 PM, he will visit Dr. B R Ambedkar School of Economics (BASE), Bengaluru, where he will inaugurate the new campus of BASE University and unveil the statue of Dr B. R. Ambedkar. He will also dedicate to the Nation 150 ‘Technology Hubs’ that have been developed by transforming Industrial Training Institutes (ITIs) in Karnataka. Thereafter, at around 2:45 PM, Prime Minister will reach Kommaghatta in Bengaluru, where he will inaugurate and lay the foundation stone of multiple rail and road infrastructure projects worth over Rs 27000 crore Then at around 5:30 PM, Prime Minister will attend a public function at Maharaja’s College Ground, Mysuru where he will lay the foundation stone of Coaching terminal at Naganahalli Railway Station and dedicate to the nation the ‘Centre of Excellence for persons with communication disorders’ at the All India Institute of Speech and Hearing (AIISH). Thereafter, at around 7 PM, Prime Minister will visit Sri Suttur Math, Mysuru and at around 7:45 PM, he will be visiting Sri Chamundeshwari Temple, Mysuru.
At around 06:30 AM on 21st June, Prime Minister will participate in a Mass Yoga Demonstration at Mysore Palace ground, on the occasion of 8th International Day of Yoga.
PM in Bengaluru
In a step towards enhancing mobility and boosting connectivity in Bengaluru, Prime Minister will lay the foundation stone of Bengaluru Suburban rail project (BSRP), which will connect Bengaluru city with its suburbs and satellite townships. The project, which is to be built at a cost of over Rs. 15,700 crore, envisages 4 corridors with a total route length of over 148 Kms. Prime Minister will also lay the foundation stone of redevelopment of Bengaluru Cantt. and Yesvantpur Junction railway station to be developed at a cost of around Rs 500 crore and Rs 375 crore respectively.
During the Programme, Prime Minister will dedicate to the Nation, India’s first Air Conditioned Railway Station - Sir M Visvesvaraya Railway Station at Baiyappanahalli, which is developed on the lines of a modern airport at a total cost of around Rs 315 crore. Prime Minister will also dedicate to the Nation the 100 percent electrification of the Konkan railway line (about 740 Kms) from Roha (Maharashtra) to Thokur (Karnataka) by flagging of Electric trains from Udupi, Madagaon and Ratnagiri. The electrification of Konkan railway line has been done at a cost of more than 1280 crore. Prime Minister will also dedicate to the Nation, two railway line doubling projects : Arsikere to Tumkuru (around 96 km) and Yelahanka to Penukonda (around 120 km) by flagging off passenger trains and MEMU service respectively. The two railway line doubling projects have been developed at a cost of more than Rs 750 crore and Rs 1100 crore respectively.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of two sections of the Bengaluru Ring Road project. The project to be developed at a cost of more than Rs 2280 crore will help reduce traffic congestion in the city. Prime Minister will also lay the foundation stone of various other road projects : six laning of Nelamangala-Tumkur section of NH-48; widening of Punjalkatte-Charmadi section of NH-73; rehabilitation and upgradation of a section of NH-69. The cumulative cost to be incurred in these projects is about Rs 3150 crore. Prime Minister will also lay the foundation stone of Multi Modal Logistics Park, which is being developed at Muddalinganahalli, about 40 km from Bengaluru at a cost of about Rs 1800 crore. It will help in lowering the transportation, handling and secondary freight costs.
Prime Minister will inaugurate the new campus of Dr. B R Ambedkar School of Economics (BASE) University, Bengaluru. The residential University was set up in 2017 in recognition of the exemplary contributions made by Dr. B.R Ambedkar in the development of Independent India and as a tribute to his memory on the occasion of his 125th birth anniversary.
During the Programme at BASE University, Prime Minister will also dedicate to the Nation 150 ‘Technology Hubs’ that have been developed by transforming the Industrial Training Institutes (ITIs) across Karnataka. This unique initiative developed at a cost of over Rs 4600 crore is supported by many Industry partners. It aims to create a skilled workforce to address Industry 4.0 manpower needs. These Technology Hubs, through its various innovative courses, will provide high skill training in cutting edge technology and improve opportunities for ITI graduates in employment and entrepreneurship.
At IISc Bengaluru, Prime Minister will inaugurate the Centre for Brain Research (CBR), the foundation stone of which was laid by Prime Minister himself. The Centre is developed as a one of its kind research facility and focuses on conducting vital research to provide evidence based public health interventions to manage age-related brain disorders. During the Programme, Prime Minister will also lay the Foundation Stone for 832 bedded Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital. The Hospital will be developed in the campus of IISc Bengaluru and will help integrate science, engineering and medicine at the prestigious institute. It will provide major filip to clinical research in the country and will work towards finding innovative solutions that will help in improvement of healthcare services in the country.
PM in Mysuru
At a public function at Maharaja’s College Ground, Mysuru, Prime Minister will lay the foundation stone of the Coaching terminal for sub-urban traffic at Naganahalli Railway Station that will be developed at a cost of over Rs 480 crore. The Coaching terminal will also have a MEMU shed and will decongest the existing Mysuru Yard, facilitating running of more MEMU train services and long distance trains from Mysuru, improving both connectivity and tourism potential of the region. This will benefit the daily commuters as well as those travelling to long distance destinations.
During the programme, Prime Minister will also dedicate to the nation the ‘Centre of Excellence for persons with communication disorders’ at the All India Institute of Speech and Hearing (AIISH). It is equipped with state of the art laboratories and facilities for diagnosis, assessment and rehabilitation of persons with communication disorders.
PM’s programme on 21st June
On the occasion of 8th International Day of Yoga (IDY) on 21st June 2022, Prime Minister will participate along with thousands of participants in a Mass Yoga Demonstration at Mysore Palace ground, Mysuru. Integrating the Azadi Ka Amrit Mahotsav with celebrations of 8th IDY, Mass Yoga demonstrations will also be organised at 75 iconic locations across the country under the leadership of 75 Union Ministers, along with the Yoga Demonstration by the Prime Minister at Mysore. The Yoga demonstrations will also be held by various educational, social, political, cultural, religious, corporate and other civil society organisations and will be attended by crores of people across the country.
Prime Minister’s Yoga programme at Mysuru is also part of the novel programme ‘Guardian Yoga Ring’ which is a collaborative exercise between 79 countries and United Nations organisations along with Indian Missions abroad to illustrate Yoga's unifying power that surpasses National boundaries. As the sun apparently moves from the east to the west across the world, the Mass Yoga Demonstrations in the participating countries, if seen from any one point on Earth, will seem to be happening one after the other, almost in tandem, thus underlining the concept of ‘One Sun, One earth’. This innovative programme will be telecast live on DD India starting from 3 AM IST (telecast from Fiji) till 10 PM IST (telecast from San Francisco USA) on 21st, June 2022. As part of the programme, Prime Minister's programme in Mysuru will be telecast live on DD India from 06:30 AM IST.
Since 2015, the International Day of Yoga (IDY) is celebrated worldwide on 21st June every year. The theme for this year’s Yoga day is “Yoga for Humanity”. The theme portrays how Yoga served humanity in alleviating suffering during Covid Pandemic.