પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 20 અને 21 જૂનના રોજ કર્ણાટકની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં રૂપિયા 27000 કરોડના મૂલ્યની વિવિધ રેલવે અને માર્ગ માળખકીય સુવિધાઓની પરિયોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
બેંગલુરુ ઉપનગરીય રેલવે પરિયોજના, બેંગલુરુ કેન્ટોન્મેન્ટ પુનર્વિકાસ અને યશવંતપુર જંકશન રેલવે સ્ટેશન, બેંગલુરુ રિંગ રોડ પરિયોજનાના બે વિભાગ, બહુવિધ માર્ગ અપગ્રેડેશન પરિયોજનાઓ અને બેંગલુરુમાં બહુવિધ લોજિસ્ટિક્સ પાર્કની પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી ભારતનું પ્રથમ એર કન્ડિશન્ડ રેલવે સ્ટેશન રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, કોંકણ રેલવે લાઇનનું 100 ટકા વિદ્યુતિકરણ અને અન્ય રેલવે પરિયોજનાઓ સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી બ્રેઇન સંશોધન કેન્દ્રનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને IISc બેંગલુરુ ખાતે બાગ્ચી પાર્થસારથી મલ્ટીસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલનો શિલાન્યાસ કરશે
બેંગલુરુ ખાતે ડૉ. બી. આર. આંબેડકર સ્કૂલ ઓફ ઇકોનોમિક્સ (BASE) યુનિવર્સિટીના નવા પરિસંકુલનું ઉદ્ઘાટન પ્રધાનમંત્રીના હસ્તે કરવામાં આવશે
પ્રધિનમંત્રી 150 ‘ટેકનોલોજી હબ’ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે જેનું નિર્માણ અંદાજે રૂપિયા 4600 કરોડના ખર્ચે કરવામાં આવ્યું છે
પ્રધાનમંત્રી મૈસૂરમાં નાગનહલ્લી ખાતે ઉપનગરીય ટ્રાફિક માટે કોચ
19 JUN 2022 12:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20 અને 21 જૂન 2022ના રોજ કર્ણાટકની મુલાકાતે રહેશે. 20 જૂનના રોજ બપોરે લગભગ 12.30 કલાકે પ્રધાનમંત્રી ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઓફ સાયન્સ (IISc) બેંગલુરુની મુલાકાત લેશે જ્યાં તેઓ બ્રેઇન સંશોધન કેન્દ્ર (CBR)નું ઉદ્ધાટન કરશે અને તેઓ બાગ્ચી- પાર્થસારથી મલ્ટીસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. બપોરે અંદાજે 1:45 કલાકે, તેઓ બેંગલુરુ ખાતે આવેલી ડૉ. બી. આર. આંબેડકર સ્કૂલ ઓફ ઇકોનોમિક્સ (BASE)ની મુલાકાત લેશે જ્યાં તેઓ BASE યુનિવર્સિટીના નવનિર્મિત પરિસંકુલનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને ડૉ. બી. આર. આંબેડકરની પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે. તેઓ 150 ટેકનોલોજી હબ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે જેને કર્ણાટકમાં ટ્રાન્સફોર્મિંગ ઇન્ડસ્ટ્રીયલ ટ્રેનિંગ ઇન્સ્ટિટ્યુટ્સ (ITI) દ્વારા વિકસાવવામાં આવ્યા છે. ત્યારબાદ, બપોરે લગભગ 2:45 કલાકે, પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં કોમ્માઘાટ્ટા ખાતે પહોંચશે જ્યાં તેઓ લગભગ 27000 કરોડ રૂપિયાની વિવિધ રેલવે અને માર્ગ માળખાકીય સુવિધા પરિયોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે. તે પછી, સાંજે લગભગ 5:30 કલાકે, પ્રધાનમંત્રી મૈસૂરમાં આવેલા મહારાજા કોલેજ ગ્રાઉન્ડમાં એક જાહેર કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રહેશે. આ કાર્યક્રમમાં તેઓ નાગનહલ્લી રેલવે સ્ટેશનના કોચિંગ ટર્મિનલનો શિલાન્યાસ કરશે અને ઓલ ઇન્ડિયા ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઓફ સ્પીચ એન્ડ હીઅરિંગ (AIISH) ખાતે તૈયાર કરવામાં આવેલું સંવાદની બીમારી ધરાવતા લોકો માટે ઉત્કૃષ્ટતા કેન્દ્ર રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તે પછી, સાંજે લગભગ 7 વાગે, પ્રધાનમંત્રી મૈસૂલમાં આવેલા શ્રી સુત્તૂરક મઠની મુલાકાત લેશે અને રાત્રે લગભગ 7:45 કલાકે તેઓ મૈસૂરમાં આવેલા શ્રી ચામુંડેશ્વરી મંદિરની મુલાકાત લેશે.
21 જૂનના રોજ સવારે લગભગ 6:30 કલાકે, આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસના 8મા સંસ્કરણ નિમિત્તે મૈસૂર પેલેસ ગ્રાઉન્ડમાં યોજવામાં આવનારા સામૂહિક યોગ પ્રદર્શનમાં પ્રધાનમંત્રી ભાગ લેશે.
પ્રધાનમંત્રીની બેંગલુરુની મુલાકાત
બેંગલુરુમાં લોકોના આવનજાવનની સુવિધામાં વધારો કરવા અને કનેક્ટિવિટીને વેગ આપવાની દિશામાં એક ડગલું આગળ વધીને, પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુ ઉપનગરીય રેલવે પરિયોજના (BSRP)નો શિલાન્યાસ કરશે. આ પરિયોજના તેની ઉપનગરીય અને સેટેલાઇટ ટાઉનશીપ (આસપાસમાં આવેલા વિસ્તારો)ને જોડશે. આ પરિયોજના અંદાજે રૂપિયા 15,700 કરોડ કરતાં વધારે ખર્ચે તૈયાર થશે અને તેમાં કુલ 148 કિમી લંબાઇના 4 કોરિડોર તૈયાર કરવાની પરિકલ્પના કરવામાં આવી છે. પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુ કેન્ટોન્મેન્ટના પુનર્વિકાસની પરિયોજના અને યશવંતપુર જંકશન રેલવે સ્ટેશનનો પણ શિલાન્યાસ કરશે જે અનુક્રમે લગભગ રૂપિયા 500 કરોડ અને રૂપિયા 375 કરોડના ખર્ચે નિર્માણ કરવામાં આવશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી ભારતનું પ્રથમ એર કન્ડિશન્સ રેલવે સ્ટેશન – સર એમ. વિશ્વેશ્વરાય રેલવે સ્ટેશન રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે જે બાયપ્પનહલ્લી ખાતે તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે. આ રેલવે સ્ટેસન કુલ રૂપિયા 315 કરોડના અંદાજિત ખર્ચ સાથે આધુનિક હવાઇમથકોની જેમ તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે. પ્રધાનમંત્રી ઉડુપી, મડગાંવ અને રત્નાગિરીથી ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેનોને લીલી ઝંડી બતાવીને રોહા (મહારાષ્ટ્ર)થી થોકુર (કર્ણાટક) સુધીની કોંકણ રેલવે લાઇન (લગભગ 740 કિમી)નું 100 ટકા વિદ્યુતિકરણ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. કોંકણ રેલવે લાઇનનું વિદ્યુતિકરણ રૂપિયા 1280 કરોડ કરતાં વધારે ખર્ચે કરવામાં આવ્યું છે. આ ઉપરાંત, પ્રધાનમંત્રી બે રેલવે લાઇન ડબલિંગ પરિયોજનાઓ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે જેમાં આર્સીકેરેથી તુમકુર (અંદાજે 96 કિમી) અને યેલાહંકાથી પેનુકોંડા (અંદાજે 120 કિમી)ની રેલવે લાઇનો પર અનુક્રમે પેસેન્જર ટ્રેન અને મેમૂ ટ્રેનને તેઓ લીલી ઝંડી બતાવીને રવાના કરશે. બે રેલવે લાઇન ડબલિંગ પરિયોજનાઓ અનુક્રમે રૂપિયા 750 કરોડ અને રૂપિયા 1100 કરોડ કરતાં વધારે ખર્ચે તૈયાર કરવામાં આવી છે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુ રિંગ રોડ પરિયોજનાઓના બે વિભાગનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ પરિયોજના રૂપિયા 2280 કરોડ કરતાં વધારે ખર્ચે તૈયાર કરવામાં આવશે અને તેનાથી શહેરમાં ટ્રાફિકની ગીચતા ઓછી કરવામાં મદદ મળી રહેશે. પ્રધાનમંત્રી અન્ય વિવિધ માર્ગ પરિયોજનાઓનો પણ શિલાન્યાસ કરશે જેમાં, NH-48ના નેલમંગલા-તુમકુર વિભાગને છ માર્ગી બનાવવાની પરિયોજના; NH-73ના પુંજલકટ્ટે-ચરમડી વિભાગને પહોળો કરવાનું કામ; NH-69 ના વિભાગનું પુનર્વસન અને અપગ્રેડ કરવાનું કામ સામેલ છે. આ પરિયોજનાઓમાં કુલ અંદાજે રૂપિયા 3150 કરોડનો ખર્ચ થશે. આ ઉપરાંત, પ્રધાનમંત્રી મલ્ટી મોડલ લોજિસ્ટિક્સ પાર્કનો પણ શિલાન્યાસ કરશે, જેનું નિર્માણ બેંગલુરુથી લગભગ 40 કિમી દૂર મુદ્દલિંગનહલ્લી ખાતે લગભગ રૂ. 1800 કરોડના ખર્ચે કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ પાર્ક તૈયાર થઇ જવાથી પરિવહન, હેન્ડલિંગ અને ગૌણ નૂર ખર્ચ ઘટાડવામાં મદદ મળી રહેશે.
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુ ખાતે આવેલી ડૉ. બી. આર. આંબેડકર સ્કૂલ ઓફ ઇકોનોમિક્સ (BASE) યુનિવર્સિટીના નવા પરિસંકુલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. સ્વતંત્ર ભારતના વિકાસમાં ડૉ. બી. આર. આંબેડકર દ્વારા આપવામાં આવેલા અનુકરણીય યોગદાનના સન્માનમાં અને તેમની 125મી જન્મજયંતિના અવસરે તેમની સ્મૃતિને શ્રદ્ધાંજલિ રૂપે 2017માં અહીં નિવાસી યુનિવર્સિટીની સ્થાપના કરવામાં આવી હતી.
BASE યુનિવર્સિટી ખાતે યોજાનારા કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી 150 ટેકનોલોજી હબ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. સમગ્ર કર્ણાટકમાં ટ્રાન્સફોર્મિંગ ઇન્ડસ્ટ્રીયલ ટ્રેનિંગ ઇન્સ્ટિટ્યુટ્સ (ITI) દ્વારા આ હબ વિકસાવવામાં આવ્યા છે. આ અનન્ય પહેલ રૂપિયા 4600 કરોડ કરતાં વધારે ખર્ચે તૈયાર કરવામાં આવી છે અને સંખ્યાબંધ ઔદ્યોગિક ભાગીદારો તરફથી પણ તેને સમર્થન આપવામાં આવ્યું છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય ઇન્ડસ્ટ્રી 4.0 માનવબળની જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે કૌશલ્યપૂર્ણ કાર્યબળ તૈયાર કરવાનો છે. આ ટેકનોલોજી હબ, તેના વિવિધ નવીન અભ્યાસક્રમો દ્વારા, અત્યાધુનિક ટેકનોલોજીમાં ઉચ્ચ કૌશલ્ય તાલીમ પૂરી પાડશે અને ITI સ્નાતકો માટે રોજગાર અને ઉદ્યોગસાહસિકતાની તકોમાં સુધારો કરશે.
IISc બેંગલુરુ ખાતે, પ્રધાનમંત્રી બ્રેઇન સંશોધન કેન્દ્ર (CBR)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ કેન્દ્રનો શિલાન્યાસ પણ પ્રધાનમંત્રીએ જ કર્યો હતો. આ કેન્દ્ર પોતાની રીતે અનોખી સંશોધન સુવિધા તરીકે વિકસાવવામાં આવ્યું છે અને વય-સંબંધિત મગજની વિકૃતિઓ/બીમારીઓનું સંચાલન કરવા માટે પુરાવા આધારિત જાહેર આરોગ્ય હસ્તક્ષેપો પ્રદાન કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ સંશોધન હાથ ધરવામાં આવે તેના પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી 832 પથારીવાળી બાગ્ચી પાર્થસારથી મલ્ટીસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ હોસ્પિટલ IISc બેંગલુરુના સંકુલમાં નિર્માણ પામશે અને પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થામાં વિજ્ઞાન, એન્જિનિયરિંગ અને મેડિસિનને એકીકૃત કરવામાં મદદ કરશે. તે દેશમાં ક્લિનિકલ સંશોધનમાં મોટો વેગ આપવામાં મદદરૂપ થશે અને એવા આવિષ્કારી ઉકેલો શોધવા તરફ કામ કરશે જે દેશમાં આરોગ્ય સંભાળ સેવાઓમાં સુધારો લાવવામાં મદદરૂપ થઇ શકે.
પ્રધાનમંત્રીની મૈસૂરની મુલાકાત
મૈસૂરમાં મહારાજા કોલેજ ગ્રાઉન્ડ ખાતે, યોજાનારા એક જાહેર કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રી ઉપસ્થિત રહેશે અને અહીં તેઓ નાગનહલ્લી રેલવે સ્ટેશન ખાતે ઉપનગરીય ટ્રાફિક માટે કોચિંગ ટર્મિનલનો શિલાન્યાસ કરશે. આ ટર્મનિલ રૂપિયા 480 કરોડના ખર્ચે તૈયાર કરવામાં આવશે. આ કોચિંગ ટર્મિનલમાં એક મેમૂ શેડ પણ હશે અને તેના કારણે હાલની મૈસૂર યાર્ડની ગીચતા દૂર થશે, વધુ મેમૂ ટ્રેન સેવાઓ અને મૈસૂરથી લાંબા અંતરની ટ્રેનો ચલાવવાની સુવિધા પ્રાપ્ત થશે, આ ક્ષેત્રની કનેક્ટિવિટી અને પર્યટનની સંભાવનાઓ બંનેમાં સુધારો આવશે. આનાથી દૈનિક આવનજાવન કરતા મુસાફરો તેમજ લાંબા અંતરના સ્થળોએ મુસાફરી કરનારાઓને ફાયદો થશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી ઓલ ઇન્ડિયા ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઓફ સ્પીચ એન્ડ હીઅરિંગ (AIISH) ખાતે તૈયાર કરવામાં આવેલું સંવાદની બીમારી ધરાવતા લોકો માટે ઉત્કૃષ્ટતા કેન્દ્રરાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તે અત્યાધુનિક લેબોરેટરીઓથી સજ્જ છે અને સંચાર સંબંધિત બીમારીઓ ધરાવતા લોકોના નિદાન, મૂલ્યાંકન અને પુનર્વસન માટેની સુવિધાઓથી સજ્જ છે.
21 જૂનના રોજ પ્રધાનમંત્રીનો કાર્યક્રમ
21 જૂન 2022ના રોજ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (IDY)ના 8મા સંસ્કરણ નિમિત્તે મૈસૂરમાં આવેલા મૈસૂર પેલેસ ગ્રાઉન્ડ ખાતે એક સામૂહિક યોગ પ્રદર્શન કાર્યક્રમ યોજાશે જેમાં પ્રધાનમંત્રી તેમજ હજારો લોકો ભાગ લેશે. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવને 8મા IDYની ઉજવણી સાથે એકીકૃત કરીને, મૈસૂર ખાતે પ્રધાનમંત્રી યોગ પ્રદર્શનમાં ભાગ લેશે અને સાથે સાથે સમગ્ર દેશમાં 75 કેન્દ્રીય મંત્રીઓના નેતૃત્વ હેઠળ 75 સુપ્રસિદ્ધ સ્થળોએ સામૂહિક યોગ પ્રદર્શનનું પણ આયોજન કરવામાં આવશે. વિવિધ શૈક્ષણિક, સામાજિક, રાજકીય, સાંસ્કૃતિક, ધાર્મિક, કોર્પોરેટ અને અન્ય નાગરિક સમાજ સંગઠનો દ્વારા પણ યોગ પ્રદર્શનો યોજવામાં આવશે અને દેશભરના કરોડો લોકો તેમાં ભાગ લેશે.
મૈસૂર ખાતે યોજાનારો પ્રધાનમંત્રીનો યોગ કાર્યક્રમ નવતર કાર્યક્રમ ગાર્ડિયન યોગ રિંગનો પણ હિસ્સો રહેશે જે વિદેશમાં આવેલા ભારતીય મિશનોની સાથે સાથે 79 દેશો અને સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સંગઠન વચ્ચે સહયોગ સાથે હાથ ધરવામાં આવેલી એક કવાયત છે. તેના ભાગરૂપે રાષ્ટ્રોની સીમાઓથી આગળ વધીને યોગની એકતાની તાકાતનું તેમાં નિરૂપણ કરવામાં આવશે. સમગ્ર દુનિયામાં જેમ જેમ સૂર્ય પૂર્વથી પશ્ચિમ તરફ જાય તેમ તેમ રીતે સામૂહિક યોગ પ્રદર્શનોમાં ભાગ લઇ રહેલા દેશોને જો કોઇ એક બિંદુથી જોવામાં આવે તો સૂર્યની જેમ આગળ વધી રહ્યું હોય તેમ લાગે છે, જે એક રીતે જોવામાં આવે તો, ‘એક સૂર્ય, એક પૃથ્વીની પરિકલ્પનાને રેખાંકિત કરતી હોય તેવું લાગે છે. 21 જૂન 2022ના રોજ ભારતીય સમય અનુસાર પરોઢે 3 વાગ્યાથી શરૂ થઇને (ફિજીથી પ્રસારણ) ભારતીય સમય અનુસાર રાત્રે 10 વાગ્યા સુધી (સાન ફ્રાન્સિસ્કો USAથી પ્રસારણ) DD ઇન્ડિયા પર આ નવતર કાર્યક્રમનું જીવંત પ્રસારણ કરવામાં આવશે. આ કાર્યક્રમના ભાગ રૂપે, મૈસૂરમાં પ્રધાનમંત્રીના કાર્યક્રમનું DD ઇન્ડિયા પર ભારતીય સમય અનુસાર સવારે 06:30 થી જીવંત પ્રસારણ કરવામાં આવશે.
વર્ષ 2015થી, દર વર્ષે 21 જૂનના રોજ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (IDY)ની ઉજવણી કરવામાં આવે છે. આ વર્ષે યોગ દિવસની થીમ માનવજાત માટે યોગ રાખવામાં આવી છે. આ થીમ કેવી રીતે યોગે કોવિડ મહામારી દરમિયાન માનવજાતનું દુઃખ દૂર કરવામાં સેવા આપી તેનું નિરૂપણ કરે છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Karnataka on 20th and 21st June
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple rail and road infrastructure projects worth over Rs 27000 crore in Bengaluru
Foundation stone of Bengaluru Suburban Rail project, redevelopment of Bengaluru Cantt. and Yesvantpur Junction railway station, two sections of Bengaluru Ring Road project, multiple road upgradation projects and Multimodal Logistics Park at Bengaluru, to be laid
PM to dedicate to the Nation India’s first Air Conditioned Railway Station, 100 percent electrification of the Konkan railway line and other railway projects
PM to inaugurate the Centre for Brain Research and lay the foundation Stone for Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital at IISc Bengaluru
New campus of Dr. B R Ambedkar School of Economics (BASE) University, Bengaluru to be inaugurated by PM
PM to also dedicate to the Nation 150 ‘Technology Hubs’ developed at a cost of about Rs 4600 crore
PM to lay the foundation stone of the Coaching terminal for sub-urban traffic at Naganahalli Railway Station in Mysuru
‘Centre of Excellence for persons with communication disorders’ at the AIISH Mysuru to be also dedicated to Nation
On the occasion of 8th International Day of Yoga, PM to participate in a Mass Yoga Demonstration at Mysore Palace ground, Mysuru
Along with PM's Yoga programme at Mysore, 75 Union Ministers to also participate in Mass Yoga demonstrations at 75 iconic locations across the country
Mass Yoga demonstrations will be organised by various Non governmental organisations also across the country, with participation of crores of people
PM’s Yoga programme at Mysuru will be part of an innovative programme- ‘Guardian Yoga Ring’- underlining the concept of ‘One Sun, One earth’
19 JUN 2022 12:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Karnataka on 20th and 21st June, 2022. At around 12:30 PM on 20th June, Prime Minister will visit Indian Institute of Science (IISc) Bengaluru, where he will inaugurate Centre for Brain Research (CBR) and will lay the foundation stone of Bagchi-Parthasarathy Multispeciality Hospital. At around 1:45 PM, he will visit Dr. B R Ambedkar School of Economics (BASE), Bengaluru, where he will inaugurate the new campus of BASE University and unveil the statue of Dr B. R. Ambedkar. He will also dedicate to the Nation 150 ‘Technology Hubs’ that have been developed by transforming Industrial Training Institutes (ITIs) in Karnataka. Thereafter, at around 2:45 PM, Prime Minister will reach Kommaghatta in Bengaluru, where he will inaugurate and lay the foundation stone of multiple rail and road infrastructure projects worth over Rs 27000 crore Then at around 5:30 PM, Prime Minister will attend a public function at Maharaja’s College Ground, Mysuru where he will lay the foundation stone of Coaching terminal at Naganahalli Railway Station and dedicate to the nation the ‘Centre of Excellence for persons with communication disorders’ at the All India Institute of Speech and Hearing (AIISH). Thereafter, at around 7 PM, Prime Minister will visit Sri Suttur Math, Mysuru and at around 7:45 PM, he will be visiting Sri Chamundeshwari Temple, Mysuru.
At around 06:30 AM on 21st June, Prime Minister will participate in a Mass Yoga Demonstration at Mysore Palace ground, on the occasion of 8th International Day of Yoga.
PM in Bengaluru
In a step towards enhancing mobility and boosting connectivity in Bengaluru, Prime Minister will lay the foundation stone of Bengaluru Suburban rail project (BSRP), which will connect Bengaluru city with its suburbs and satellite townships. The project, which is to be built at a cost of over Rs. 15,700 crore, envisages 4 corridors with a total route length of over 148 Kms. Prime Minister will also lay the foundation stone of redevelopment of Bengaluru Cantt. and Yesvantpur Junction railway station to be developed at a cost of around Rs 500 crore and Rs 375 crore respectively.
During the Programme, Prime Minister will dedicate to the Nation, India’s first Air Conditioned Railway Station - Sir M Visvesvaraya Railway Station at Baiyappanahalli, which is developed on the lines of a modern airport at a total cost of around Rs 315 crore. Prime Minister will also dedicate to the Nation the 100 percent electrification of the Konkan railway line (about 740 Kms) from Roha (Maharashtra) to Thokur (Karnataka) by flagging of Electric trains from Udupi, Madagaon and Ratnagiri. The electrification of Konkan railway line has been done at a cost of more than 1280 crore. Prime Minister will also dedicate to the Nation, two railway line doubling projects : Arsikere to Tumkuru (around 96 km) and Yelahanka to Penukonda (around 120 km) by flagging off passenger trains and MEMU service respectively. The two railway line doubling projects have been developed at a cost of more than Rs 750 crore and Rs 1100 crore respectively.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of two sections of the Bengaluru Ring Road project. The project to be developed at a cost of more than Rs 2280 crore will help reduce traffic congestion in the city. Prime Minister will also lay the foundation stone of various other road projects : six laning of Nelamangala-Tumkur section of NH-48; widening of Punjalkatte-Charmadi section of NH-73; rehabilitation and upgradation of a section of NH-69. The cumulative cost to be incurred in these projects is about Rs 3150 crore. Prime Minister will also lay the foundation stone of Multi Modal Logistics Park, which is being developed at Muddalinganahalli, about 40 km from Bengaluru at a cost of about Rs 1800 crore. It will help in lowering the transportation, handling and secondary freight costs.
Prime Minister will inaugurate the new campus of Dr. B R Ambedkar School of Economics (BASE) University, Bengaluru. The residential University was set up in 2017 in recognition of the exemplary contributions made by Dr. B.R Ambedkar in the development of Independent India and as a tribute to his memory on the occasion of his 125th birth anniversary.
During the Programme at BASE University, Prime Minister will also dedicate to the Nation 150 ‘Technology Hubs’ that have been developed by transforming the Industrial Training Institutes (ITIs) across Karnataka. This unique initiative developed at a cost of over Rs 4600 crore is supported by many Industry partners. It aims to create a skilled workforce to address Industry 4.0 manpower needs. These Technology Hubs, through its various innovative courses, will provide high skill training in cutting edge technology and improve opportunities for ITI graduates in employment and entrepreneurship.
At IISc Bengaluru, Prime Minister will inaugurate the Centre for Brain Research (CBR), the foundation stone of which was laid by Prime Minister himself. The Centre is developed as a one of its kind research facility and focuses on conducting vital research to provide evidence based public health interventions to manage age-related brain disorders. During the Programme, Prime Minister will also lay the Foundation Stone for 832 bedded Bagchi Parthasarathy Multispeciality Hospital. The Hospital will be developed in the campus of IISc Bengaluru and will help integrate science, engineering and medicine at the prestigious institute. It will provide major filip to clinical research in the country and will work towards finding innovative solutions that will help in improvement of healthcare services in the country.
PM in Mysuru
At a public function at Maharaja’s College Ground, Mysuru, Prime Minister will lay the foundation stone of the Coaching terminal for sub-urban traffic at Naganahalli Railway Station that will be developed at a cost of over Rs 480 crore. The Coaching terminal will also have a MEMU shed and will decongest the existing Mysuru Yard, facilitating running of more MEMU train services and long distance trains from Mysuru, improving both connectivity and tourism potential of the region. This will benefit the daily commuters as well as those travelling to long distance destinations.
During the programme, Prime Minister will also dedicate to the nation the ‘Centre of Excellence for persons with communication disorders’ at the All India Institute of Speech and Hearing (AIISH). It is equipped with state of the art laboratories and facilities for diagnosis, assessment and rehabilitation of persons with communication disorders.
PM’s programme on 21st June
On the occasion of 8th International Day of Yoga (IDY) on 21st June 2022, Prime Minister will participate along with thousands of participants in a Mass Yoga Demonstration at Mysore Palace ground, Mysuru. Integrating the Azadi Ka Amrit Mahotsav with celebrations of 8th IDY, Mass Yoga demonstrations will also be organised at 75 iconic locations across the country under the leadership of 75 Union Ministers, along with the Yoga Demonstration by the Prime Minister at Mysore. The Yoga demonstrations will also be held by various educational, social, political, cultural, religious, corporate and other civil society organisations and will be attended by crores of people across the country.
Prime Minister’s Yoga programme at Mysuru is also part of the novel programme ‘Guardian Yoga Ring’ which is a collaborative exercise between 79 countries and United Nations organisations along with Indian Missions abroad to illustrate Yoga's unifying power that surpasses National boundaries. As the sun apparently moves from the east to the west across the world, the Mass Yoga Demonstrations in the participating countries, if seen from any one point on Earth, will seem to be happening one after the other, almost in tandem, thus underlining the concept of ‘One Sun, One earth’. This innovative programme will be telecast live on DD India starting from 3 AM IST (telecast from Fiji) till 10 PM IST (telecast from San Francisco USA) on 21st, June 2022. As part of the programme, Prime Minister's programme in Mysuru will be telecast live on DD India from 06:30 AM IST.
Since 2015, the International Day of Yoga (IDY) is celebrated worldwide on 21st June every year. The theme for this year’s Yoga day is “Yoga for Humanity”. The theme portrays how Yoga served humanity in alleviating suffering during Covid Pandemic.