गृह मंत्रालय
सायबर सुरक्षा आणि राष्ट्रीय सुरक्षेवर राष्ट्रीय परिषद
(सायबर अपराध से आझादी – आझादी का अमृत महोत्सव) या विषयावर उद्या नवी दिल्ली येथे होणार राष्ट्रीय परिषद
ही परिषद पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली होत असलेल्या स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सवाचा एक भाग आहे.
केंद्रीय गृह व्यवहार आणि सहकार मंत्री अमित शाह प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार
देशातील सायबर गुन्हे रोखण्यासाठी जनजागृती करण्याच्या प्रयत्नांचा ही परिषद एक भाग आहे
19 JUN 2022 5:52PM by PIB Mumbai
भारताच्या स्वातंत्र्याच्या 75 व्या वर्षात भारताची प्रगती आणि यशस्वी कामगिरी साजरी करण्यासाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली देश “स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव” साजरा करत आहे.
गृह मंत्रालयाने सायबर सुरक्षा आणि राष्ट्रीय सुरक्षा (सायबर अपराध से आझादी – आझादी का अमृत महोत्सव) या विषयावरील राष्ट्रीय परिषद उद्या नवी दिल्लीतील विज्ञान भवन येथे आयोजित केली आहे. केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह या परिषदेला प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार आहेत. देशातील सायबर गुन्ह्यांना प्रतिबंध करण्यासाठी व्यापक जनजागृती करण्याच्या प्रयत्नांचा ही परिषद एक भाग आहे.
गृह मंत्रालयाच्या अखत्यारीतील भारतीय सायबर क्राईम कोऑर्डिनेशन सेंटरने (I4C) सांस्कृतिक मंत्रालयाच्या सहकार्याने ही परिषद भरविली आहे. यापूर्वी याच दोन मंत्रालयांनी विविध राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 75 ठिकाणी 8 ते 17 जून दरम्यान सायबर स्वच्छता, सायबर गुन्हे प्रतिबंध, सायबर सुरक्षा आणि राष्ट्रीय सुरक्षा याविषयी विविध कार्यक्रम आयोजित केले होते. “आझादी का अमृत महोत्सव” बॅनरखाली हे कार्यक्रम झाले.
या परिषदेला केंद्रीय सांस्कृतिक, पर्यटन आणि पूर्वोत्तर क्षेत्र विकास मंत्री जी किशन रेड्डी, गृह राज्यमंत्री अजय कुमार मिश्रा तसेच गृह मंत्रालय, सांस्कृतिक मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारी, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश आणि इतर संस्थांचे विविध प्रतिनिधी देखील उपस्थित राहतील.

Ministry of Home Affairs
National Conference on Cyber Safety and National Security
(Cyber Apradh Se Azadi – Azadi Ka Amrit Mahotsav) to be held in New Delhi tomorrow
The conference is part of the Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations under the leadership of Prime Minister, Shri Narendra Modi
Union Minister for Home Affairs and Cooperation, Shri Amit Shah to be the Chief Guest
The conference is part of efforts to create mass awareness for prevention of cyber crimes in the country
19 JUN 2022 2:38PM by PIB Delhi
The nation is celebrating “Azadi Ka Amrit Mahotsav” under the leadership of the Prime Minister, Shri Narendra Modi, to celebrate India’s progress and achievements in the 75th year of India’s Independence.
A National Conference on Cyber Safety and National Security (Cyber Apradh Se Azadi – Azadi Ka Amrit Mahotsav) will be held at Vigyan Bhawan in New Delhi tomorrow. The conference is being organized by Ministry of Home Affairs. The Union Minister for Home Affairs and Cooperation Shri Amit Shah will be the Chief Guest at the conference. The conference is part of the efforts to create mass awareness for prevention of cyber crimes in the country.
The Indian Cyber Crime Coordination Centre (I4C), in the MHA in coordination with the Ministry of Culture, Government of India in the run up to tomorrow’s conference had also organized functions at 75 places in different States/Union Territories on Cyber Hygiene, Prevention of Cyber Crimes, Cyber Safety and National Security under the banner “Azadi Ka Amrit Mahotsav” from June 8 to 17.
The Conference will also be attended by the Union Minister for Culture, Tourism and Development of North Eastern Region Shri G. Kishan Reddy, the Minister of State for Home Affairs Shri Ajay Kumar Mishra and senior officials of the Ministry of Home Affairs, Ministry of Culture, and from the States and Union Territories and representatives from various organisations amongst others.