ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా 21 జూన్ 2022న గుజరాత్‌లోని కెవాడియాలోని స్టాచ్యూ ఆఫ్ యూనిటీ నుండి అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం వేడుకలకు నాయకత్వం వహించనున్నారు.
అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 8వ ఎడిషన్ దేశవ్యాప్త పరిశీలన కోసం 75 ముఖ్యమైన ప్రదేశాల్లో ఒకటిగా ఎంపిక అయిన స్టాట్యూ ఆఫ్ యూనిటీ
18 JUN 2022 3:05PM by PIB Hyderabad
8వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐడీవై ) సందర్భంగా, ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ కర్ణాటకలోని మైసూరులోని మైసూరు ప్యాలెస్ నుండి యోగా దినోత్సవ పరిశీలనకు నాయకత్వం వహిస్తారు. ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం దూరదర్శన్ నేషనల్, ఇతర డీడీ ఛానెల్‌లలో ఉదయం 6:40 నుండి 7:00 గంటల వరకు ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడుతుంది. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం అన్ని మునుపటి ఎడిషన్‌ల ముఖ్యాంశాలు విజయాలను ప్రదర్శించడానికి మైసూరులో డిజిటల్ యోగా ప్రదర్శన ఉంటుంది. ఎగ్జిబిషన్‌లో యోగా బలం, ఉత్తమ అభ్యాసం, పరిశోధన ముఖ్యాంశాలు, సాధారణ యోగా విధానం మొదలైనవి కూడా ఉంటాయి. మనదేశం 75వ స్వాతంత్ర్య సంవత్సరాన్ని జరుపుకుంటున్న సందర్భంగా ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ స్ఫూర్తితో, అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 8వ ఎడిషన్ పరిశీలన కోసం 75 ముఖ్యమైన ప్రాంతాలను ఎంపిక చేశారు. గుజరాత్‌లోని కెవాడియాలో ఉన్న స్టాట్యూ ఆఫ్ యూనిటీ వాటిలో ఒకటి. కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా 21 జూన్ 2022న గుజరాత్‌లోని కెవాడియాలోని స్టాచ్యూ ఆఫ్ యూనిటీ నుండి యోగా వేడుకలకు నాయకత్వం వహిస్తారు.
అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని (ఐవైడీ ) ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 21న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 8వ ఎడిషన్ భారతదేశంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా 'మానవత్వం కోసం యోగా' అనే థీమ్‌పై నిర్వహించబడుతుంది. ఈ విషయాన్ని భారత ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ తన మన్ కీ బాత్ ప్రసంగంలో ప్రకటించారు 'బ్రాండ్'పై దృష్టి సారిస్తారు. ‘గ్లోబల్ స్టేజ్‌లో భారతదేశం' దాని ముఖ్య ప్రదేశాలను ప్రదర్శిస్తుంది. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం పరిశీలన అనేది సాధారణ యోగా ప్రోటోకాల్ (సీవైపీ) ఆధారంగా ఉంటుంది. ఈ సంవత్సరం, అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం పరిశీలన ప్రధాన ఆకర్షణ 'గార్డియన్ రింగ్', దీని ద్వారా ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరిగే యోగా వేడుకలు యోగా దినోత్సవం అంతటా ప్రసారం అవుతాయి. ఇది "ది గార్డియన్ రింగ్" "ఒక సూర్యుడు, ఒక భూమి" భావనను ఎత్తిచూపుతుంది. యోగా ఏకీకృత శక్తిని ప్రదర్శిస్తుంది. డిడి ఇండియాలో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడే విదేశాల్లోని వివిధ మిషన్‌ల నుండి ఫీడ్‌ని ఈ యాక్టివిటీ స్ట్రింగ్ చేస్తుంది. అందరూ పాల్గొని యోగా ప్రయోజనాలను పొందాలని విజ్ఞప్తి చేస్తూ, ప్రధాన మంత్రి వరుస ట్వీట్‌లను పంచుకున్నారు. గత కొన్నేళ్లుగా యోగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా బాగా పాపులర్ అయిందని తన ట్వీట్‌లో పేర్కొన్నారు. అన్ని వర్గాల ప్రజలు వృత్తుల వారు తమ దినచర్యలో యోగాను చేర్చుకున్నారు, ఎందుకంటే యోగా ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని అభివృద్ధి చేయడంలో వారికి సహాయపడిందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
క్రమం తప్పకుండా యోగా సాధన చేసే ఆరోగ్యకరమైన అలవాటును ప్రోత్సహిస్తూ, కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా ఒక ట్వీట్‌లో, అనారోగ్యం నుండి దూరంగా ఉండటానికి ఆనందాన్ని పొందాలంటే, ఆరోగ్యంపై దృష్టి పెట్టడం చాలా ముఖ్యం, దీని కోసం ప్రతి ఒక్కరూ యోగాను తమలో భాగం చేసుకోవాలి. జీవితాలు.
మొదటి అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని 21 జూన్ 2015న జరుపుకున్నారు. ఐక్యరాజ్యసమితి జూన్ 21ని అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం గా గుర్తించడం వెనుక ఉన్న ముఖ్య ఉద్దేశ్యం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజారోగ్యంలో యోగా సామర్థ్యాన్ని బలంగా చెప్పడం. డిసెంబర్ 2014లో ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ (యూఎన్జీఏ) అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం తీర్మానం ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ చొరవతో వచ్చింది. ఏకగ్రీవ సమ్మతితో ఆమోదించబడింది. 2015 నుండి, అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆరోగ్యం కోసం ఒక సామూహిక ఉద్యమంగా పరిణామం చెందింది.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr Mansukh Mandaviya to lead IDY celebrations on 21st June 2022 from the Statue of Unity, Kevadia, Gujarat
Statue of Unity selected as one of the 75 Iconic Sites for nationwide Observation of 8th edition of IDY
18 JUN 2022 3:05PM by PIB Delhi
On occasion of the 8th International Day of Yoga (IDY), Prime Minister Shri Narendra Modi will lead the Yoga Day observation from Mysuru Palace, Mysuru, Karnataka. Hon. PM’s address will be live streamed on DD National and other DD Channels from 6:40 am to 7:00 am. A Digital Yoga Exhibition at Mysuru will be organised to showcase highlights and achievements of all previous editions of International Day of Yoga. The exhibition will also include strength of Yoga, best practice, research highlights, Common Yoga Protocol etc.
In the spirit of Azadi ka Amrit Mahotsav as the country celebrates 75th year of independence, 75 iconic sites have been selected for observation of 8th edition of IDY. Statue of Unity at Kevadia, Gujarat is one of them. Dr. Mansukh Mandaviya, Union Health Minister will lead the yoga celebrations from the Statue of Unity, Kevadia, Gujarat on 21st June 2022.
The International Day of Yoga (IDY) is celebrated on 21st June every year worldwide. This year, the 8th edition of IDY will be organised in India and across the globe on the theme of ‘Yoga for Humanity’ which was announced by Prime Minister of India, Shri Narendra Modi in his Mann Ki Baat address and will focus on ‘Brand India at Global Stage’ while showcasing its iconic places. The IDY observation is based on a harmonious mass yoga demonstration of a custom made 45-minute protocol namely, Common Yoga Protocol (CYP).
This year, the major attraction of the IDY observation will be the ‘Guardian Ring’, whereby the yoga celebrations happening across the world will be relayed throughout the Yoga Day. The Guardian Ring” underlines “One Sun, One earth” concept and showcases the unifying power of Yoga. The activity will string together the feed from different Missions abroad which will be live telecast on DD India.
Urging all to join in and reap the benefits of Yoga, Prime Minister has shared a series of tweets. In one of his tweets, he said that, in the past few years,Yoga has become quite popular globally. People from all walks of life and professions have incorporated it into their daily routine as Yoga has helped them develop a healthy lifestyle, he noted.
Promoting the healthy habit of practicing Yoga regularly, the Union Health Minister Dr Mansukh Mandaviya, in a tweet, stated that in order to avoid illness and receive happiness, it is very important to focus on wellness for which everyone should make yoga a part of their lives.
The first International Day of Yoga was celebrated on 21st June 2015. The key purpose behind the United Nations recognising the 21st of June as the IDY was to underline the potential of Yoga in public health globally. The IDY resolution of the United Nations General Assembly (UNGA) in December 2014 came at the initiative of Prime Minister Shri Narendra Modi and was passed by unanimous consent. Since 2015, the IDY has evolved into a mass movement for health, around the world.