સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 196 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .56 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 68,108
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,216 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.63%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.47%
18 JUN 2022 10:17AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 196 Cr (1,96,00,42,768) ને વટાવી ગયું છે. 2,52,66,330 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.56 કરોડ (3,56,40,133) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,170
બીજો ડોઝ
1,00,54,981
સાવચેતી ડોઝ
55,03,962
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,21,670
બીજો ડોઝ
1,76,09,614
સાવચેતી ડોઝ
95,24,511
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,56,40,133
બીજો ડોઝ
2,07,80,248
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,00,54,228
બીજો ડોઝ
4,76,06,177
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,78,49,391
બીજો ડોઝ
49,73,11,329
સાવચેતી ડોઝ
18,83,799
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,33,78,324
બીજો ડોઝ
19,25,29,783
સાવચેતી ડોઝ
20,25,740
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,98,478
બીજો ડોઝ
12,01,96,321
સાવચેતી ડોઝ
2,20,65,909
સાવચેતી ડોઝ
4,10,03,921
કુલ
1,96,00,42,768
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 68,108 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.16% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.63% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,148 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,90,845 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,216 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,84,924 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.73 કરોડ (85,73,95,276)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.47% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.73% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196 Cr
Over 3.56 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 68,108
13,216 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.63%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.47%
18 JUN 2022 10:17AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196 Cr (1,96,00,42,768) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,52,66,330 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.56 Cr (3,56,40,133) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,170
2nd Dose
1,00,54,981
Precaution Dose
55,03,962
FLWs
1st Dose
1,84,21,670
2nd Dose
1,76,09,614
Precaution Dose
95,24,511
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,56,40,133
2nd Dose
2,07,80,248
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,00,54,228
2nd Dose
4,76,06,177
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,78,49,391
2nd Dose
49,73,11,329
Precaution Dose
18,83,799
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,78,324
2nd Dose
19,25,29,783
Precaution Dose
20,25,740
Over 60 years
1st Dose
12,71,98,478
2nd Dose
12,01,96,321
Precaution Dose
2,20,65,909
Precaution Dose
4,10,03,921
Total
1,96,00,42,768
India’s Active Caseload currently stands at 68,108. Active cases now constitute 0.16% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.63%. 8,148 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,90,845.
13,216 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,84,924 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.73 Cr (85,73,95,276) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.47% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.73%.