ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
195.84 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.55 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 63,063
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 12,847
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.64%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.41%
17 JUN 2022 9:49AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 195.84 కోట్ల ( 1,95,84,03,471 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,52,19,258 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.55 కోట్లకు పైగా ( 3,55,35,122 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,105
రెండో డోసు
1,00,54,119
ముందు జాగ్రత్త డోసు
54,85,219
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,21,416
రెండో డోసు
1,76,08,144
ముందు జాగ్రత్త డోసు
94,55,174
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,55,35,122
రెండో డోసు
2,05,09,617
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,00,15,573
రెండో డోసు
4,74,73,183
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,78,09,521
రెండో డోసు
49,68,63,825
ముందు జాగ్రత్త డోసు
17,97,271
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,33,72,120
రెండో డోసు
19,24,30,998
ముందు జాగ్రత్త డోసు
19,82,335
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,93,226
రెండో డోసు
12,01,23,664
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,18,64,839
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,05,84,838
మొత్తం డోసులు
1,95,84,03,471
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 63,063. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.15 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.64 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 7,985 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,82,697 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 12,847 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 5,19,903 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.69 కోట్లకు పైగా ( 85,69,10,352 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.41 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.47 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 195.84 Cr
Over 3.55 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 63,063
12,847 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.64%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.41%
17 JUN 2022 9:49AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 195.84 Cr (1,95,84,03,471) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,52,19,258 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.55 Cr (3,55,35,122) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,105
2nd Dose
1,00,54,119
Precaution Dose
54,85,219
FLWs
1st Dose
1,84,21,416
2nd Dose
1,76,08,144
Precaution Dose
94,55,174
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,55,35,122
2nd Dose
2,05,09,617
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,00,15,573
2nd Dose
4,74,73,183
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,78,09,521
2nd Dose
49,68,63,825
Precaution Dose
17,97,271
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,72,120
2nd Dose
19,24,30,998
Precaution Dose
19,82,335
Over 60 years
1st Dose
12,71,93,226
2nd Dose
12,01,23,664
Precaution Dose
2,18,64,839
Precaution Dose
4,05,84,838
Total
1,95,84,03,471
India’s Active Caseload currently stands at 63,063. Active cases now constitute 0.15% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.64%. 7,985 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,82,697.
12,847 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,19,903 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.69 Cr (85,69,10,352) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.41% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.47%.