ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੰਗਾ ਬ੍ਰਿਜ ਸਹਿਤ ਝਾਰਖੰਡ ਵਿੱਚ ਨਿਊ ਲਿੰਕ ਐੱਨਐੱਚ-133ਬੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਮਨਿਹਾਰੀ ਬਾਈਪਾਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-131ਏ ਦੇ ਚੌੜੀਕਰਣ ਦਾ ਕਾਰਜ ਅਕਤਬੂਰ, 2024 ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹੈ
13 JUN 2022 3:56PM by PIB Chandigarh
ਗੰਗਾ ਬੈਰਾਜ ਸਹਿਤ ਝਾਰਖੰਡ ਵਿੱਚ 0.200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 15.885 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਨਿਊ ਲਿੰਕ ਐੱਨਐੱਚ- 133ਬੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ 0.00 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 5.500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਮਨਿਹਾਰੀ ਬਾਈਪਾਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ 5.500 ਤੋਂ 6.000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਚ-131 ਦੇ 4 ਲੇਨ ਮਾਨਕਾਂ ਵਿੱਚ ਚੌੜੀਕਰਣ ਦਾ ਕੰਮ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਪਰਿਵਹਨ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕਈ ਟਵੀਟਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
.https://ci4.googleusercontent.com/proxy/2sCjMOxDB9ZRYY7QgYP8NtMXmB1oj7pCS5wzGrtZxIp9h71m_MQ129Re2qefh5S6c-sL9obuUiBj8YzA0yJUenu4H4LZwWy_4TpFkrlkfSnHXsyRFopN3DzgDA=s0-d-e1-ft#https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image00186TX.jpg
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 21.68 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਐੱਨਐੱਚ-133ਬੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਵਾਂ ਲਿੰਕ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 6 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਗੰਗਾ ਬ੍ਰਿਜ (ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਤੀਸਰਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਬ੍ਰਿਜ), ਮਨਿਹਾਰੀ ਬਾਈਪਾਸ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-131ਏ ਦਾ ਚੌੜੀਕਰਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਸ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨਾਲ ਸਾਹਿਬਗੰਜ (ਝਾਰਖੰਡ) ਅਤੇ ਮਨਿਹਾਰੀ ਜੁੜ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਦੂਰੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਫਰ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਘਟਾ ਕੇ 10 ਫੀਸਦੀ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਸੰਪਰਕ ਬਿੰਦੂ ਦਾ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, 1,900 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ 2,750 ਨਿਰਮਾਣ ਮਜਦੂਰ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਭਾਗਲਪੁਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕ੍ਰਮ ਸ਼ਿਲਾ ਸੇਤੁ ‘ਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਲਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਦੇ ਸਿਰਜਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਅਸਧਾਰਣ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Project for Construction of New Link NH-133B in Jharkhand including Ganga Bridge , Construction of Manihari Bypass and Widening of NH-131A in Bihar targeted to be completed by October 2024
13 JUN 2022 3:56PM by PIB Delhi
The project for the construction of New Link NH-133B From 0.200 km in Jharkhand to 15.885 km including Ganga Bridge , Construction of Manihari Bypass From 0.000 km To 5.500 km and Widening of NH-131A from 5.500 km to 6.000 km in Bihar to 4-Lane standards is in full swing. This information was shared by Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of tweets today
.
The Minister said the new link of NH-133B project spanning 21.68 km, is a one of its kind project involving the construction of a 6 km long Ganga Bridge (world’s third longest extra-dosed bridge), Manihari bypass and widening of NH-131A.
Shri Gadkari said the highway once constructed shall connect Sahibganj (Jharkhand) to Manihari (Bihar) and aims to reduce travel distance by 1/10th. This will serve as a strategic connecting point to North East also.Currently under construction, 2750 construction workers have been engaged to deliver this project costing Rs 1900 Crore, he added.
The Minister said it will further reduce the traffic congestion at Vikram Shila Setu bridge in Bhagalpur and provide impetus to creation of job opportunities for the local population .He said the project is targeted to be completed by October 2024. New India is being forged with the vision of incredible infrastructure everywhere, he added.