संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ राजनाथ सिंह यांनी व्हिएतनाम दौऱ्याच्या अखेरच्या दिवशी व्हिएतनामच्या प्रशिक्षण संस्थांना दिली भेट
भाषा आणि माहिती तंत्रज्ञान प्रयोगशाळा स्थापन करण्यासाठी न्हा ट्रांग येथील हवाई दल अधिकारी प्रशिक्षण केंद्राला दहा लाख डॉलर्सचे सहाय्य प्रदान
10 JUN 2022 2:43PM by PIB Mumbai
व्हिएतनाम या दक्षिणपूर्व आशियाई देशाच्या तीन दिवसीय अधिकृत दौऱ्याच्या अखेरच्या दिवशी संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी 10 जून 2022 रोजी व्हिएतनामच्या प्रशिक्षण संस्थांना भेट दिली. उभय देशांमधील संरक्षण सहकार्य वाढवण्याच्या अनुषंगाने, व्हिएतनाम दौऱ्यावर असलेल्या राजनाथ सिंह यांनी न्हा ट्रांग येथील हवाई दल अधिकारी प्रशिक्षण केंद्राला भेट देऊन आपल्या दिवसभराच्या कार्यक्रमांची सुरुवात केली. या केंद्रात भाषा आणि माहिती तंत्रज्ञान प्रयोगशाळा स्थापन करण्यासाठी त्यांनी भारत सरकारच्या वतीने दहा लाख डॉलर्सचे सहाय्य प्रदान केले. व्हिएतनामच्या हवाई संरक्षण आणि हवाई दलाच्या कर्मचार्‍यांची भाषा आणि माहिती तंत्रज्ञान कौशल्ये अधिक बळकट करण्यासाठी प्रयोगशाळा महत्त्वपूर्ण योगदान देईल, अशी अपेक्षा त्यांनी या केंद्रातील कर्मचाऱ्यांना संबोधित करताना व्यक्त केली.
यानंतर ,राजनाथ सिंह यांनी न्हा ट्रांग येथील दूरसंचार विद्यापीठाला भेट दिली, या विद्यापीठात भारत सरकारने दिलेल्या 50 लाख अमेरिकी डॉलर्सच्या साहाय्याने आर्मी सॉफ्टवेअर पार्कची स्थापना केली जात आहे.सप्टेंबर 2016 मध्ये पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या व्हिएतनाम दौऱ्यादरम्यान या आर्थिक सहाय्याची घोषणा करण्यात आली होती.
व्हिएतनामच्या दौऱ्यात, संरक्षणमंत्र्यांनी राष्ट्रीय संरक्षण मंत्री जनरल फान व्हॅन गिआंग यांच्याशी द्विपक्षीय चर्चा केली आणि व्हिएतनामचे राष्ट्रपती गुयेन झुआन फुक आणि पंतप्रधान फाम मिन्ह चिन्ह यांची भेट घेतली.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1831981
09 जून 2022 रोजी, श्री राजनाथ सिंह यांनी हे फोंग येथील हाँग हा या जहाज बांधणी कारखान्याला दिलेल्या भेटी दरम्यान व्हिएतनामला 12 अतिवेगवान संरक्षक नौका सुपूर्द केल्या.व्हिएतनामला भारत सरकारने प्रदान केलेल्या 10 कोटी अमेरिकी डॉलर्स संरक्षण कर्जसहाय्या अंतर्गत या या नौकांची बांधणी करण्यात आली आहे.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1832495

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visits training institutions of Vietnam on the final day of his visit to the country
Gifts one million dollars to Air Force Officers Training School at Nha Trang to establish a language & IT laboratory
10 JUN 2022 11:24AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh visited the training institutions of Vietnam on June 10, 2022 - the final day of his three-day official visit to the Southeast Asian country. Shri Rajnath Singh, who is in Vietnam to enhance defence cooperation between the two countries, began his day’s engagements by paying a visit to Air Force Officers Training School at Nha Trang. He handed over a gift of one million dollars on behalf of Government of India for the establishment of a language and IT laboratory in the School. Addressing the Officers at the School, he hoped that the laboratory would substantially contribute to sharpen the language and IT skills of Air Defence and Air Force personnel of Vietnam.
Later, Shri Rajnath Singh visited the Telecommunications University in Nha Trang, where an Army Software Park is being established with the $US 5 million grant from Government of India. The grant was announced during Prime Minister Shri Narendra Modi’s visit to Vietnam in September 2016.
During his visit to Vietnam, the Raksha Mantri had held bilateral talks with Minister of National Defence General Phan Van Giang and called on the President of Vietnam Mr Nguyen Xuan Phuc & Prime Minister Mr Pham Minh Chinh.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1831981
On June 09, 2022, Shri Rajnath Singh handed over 12 High Speed Guard Boats to Vietnam during his visit to Hong Ha Shipyard in Hai Phong. The boats have been constructed under the Government of India’s $US 100 million Defence Line of Credit to Vietnam.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1832495