యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్‌ లో సంచలనం సృష్టించిన ప్రో కబడ్డీ లీగ్ టీమ్ స్కౌట్‌లు
07 JUN 2022 4:51PM by PIB Hyderabad
4,500 మంది అథ్లెట్లు ఇక్కడ పంచకులలో ఉన్నారు, ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్‌ లో స్వర్ణం మరియు కీర్తి కోసం పోరాడుతున్నారు. కబడ్డీ ఆటగాళ్లకు అయితే, చాలా ఎక్కువ ప్రమాదం ఉంది.
వారిలో కనీసం కొందరు లాభదాయకమైన ఒప్పందాలపై సంతకం చేయాలని భావిస్తున్నారు, అది రాత్రిపూట వారిని లక్షాధికారులను చేయగలదు.
దాదాపు ఆరు ప్రో కబడ్డీ లీగ్ జట్లు తమ టాలెంట్ స్కౌట్‌లను ఇక్కడికి పంపాయి, చివరికి లీగ్‌లో తమ అదృష్టాన్ని మార్చుకోగలిగే పాలిష్ చేయని రత్నాలను కనుగొనాలనే ఆశతో.
ఖేలో ఇండియా యూనివర్శిటీ గేమ్స్‌కు కూడా మాలో కొందరు వెళ్లాం. అయితే ఈ ఆటలు అండర్-18 ఆటగాళ్ల కోసం ఉంటాయి, అంటే వేలం యొక్క రిగ్‌మారోల్ ద్వారా వెళ్లకుండా మేము వారిని సైన్ అప్ చేయవచ్చు, ”అని ఇక్కడ తన జట్టు మేనేజర్ మరియు స్కౌట్‌తో ఉన్న పాట్నా పైరేట్స్ డిప్యూటీ కోచ్ MV సుందరం చెప్పారు.
సీనియర్ నేషనల్స్‌లో పాల్గొన్న ఆటగాళ్లందరూ నేరుగా వేలం పూల్‌లోకి వెళ్లడంతో, ఏడు కొత్త యంగ్ ప్లేయర్స్ స్పాట్‌లను భర్తీ చేయడం జట్లకు కష్టతరమైన పని. చాలా మంది ఈ యువకులను రెండేళ్ల కాలానికి సంతకం చేసి, వారిని ఛాంపియన్‌లుగా మార్చడానికి ఇష్టపడతారు.
ఇప్పటికే పలువురు ఆటగాళ్లు తమ దృష్టిలో ఉన్నారని, త్వరలో ట్రయల్స్‌కు ఆహ్వానిస్తారని తెలిసింది. KIYG ఆటగాళ్ళు సాధారణంగా ప్రధాన బృందంతో శిక్షణ పొందేందుకు శోషించబడతారు, తద్వారా వారు ఉద్యోగంలో నేర్చుకుంటారు.
మేము దాదాపు అన్ని మ్యాచ్‌లను చూశాము. ఆటగాళ్లు చాలా మంచి నైపుణ్యం మరియు శరీరాకృతితో ఉన్నారు' అని తమిళ్ తలైవాస్ ప్రధాన కోచ్ ఉదయ్ కుమార్ వెల్లడించారు.
రాబోయే PKL సీజన్‌లో ఆటగాళ్లకు విరామం లభించకపోవచ్చు, కానీ వారు ఇప్పటికీ చాలా ఉత్సాహంగా ఉన్నారు. వారిలో ప్రతి ఒక్కరూ కొన్ని లక్షల రూపాయలతో ధనవంతులు కావచ్చు, ఇది వారి జీవితాలను శాశ్వతంగా మార్చడానికి సరిపోతుంది, ఎందుకంటే వారిలో చాలా మంది ఆర్థిక నేపథ్యం నుండి వచ్చినవారు.
యు-ముంబా మరియు ఆర్మీ గ్రీన్ కోచ్ అనిల్ కాప్రానా కూడా అతను చూసిన దానితో ముగ్ధుడయ్యాడు మరియు ఈ చిన్న వయస్సులో ఆటగాళ్లను ఎంచుకోవడం ఇద్దరికీ విజయం-విజయం పరిస్థితి అని అంగీకరించాడు.
మేము ఇక్కడ జూనియర్ అబ్బాయిలను చూస్తూ ఉండవచ్చు. కానీ వీక్షణలో నిజంగా మంచి ప్రతిభ ఉంది, ”అని అతను చెప్పాడు, యు-ముంబా లేదా ఆర్మీ జట్టుకు ఎంపికైన ఆటగాళ్ళు ఆర్థిక స్థిరత్వాన్ని పొందుతారు మరియు వారి కెరీర్ అభివృద్ధిపై దృష్టి సారించే అవకాశం కూడా ఉంటుంది.
"వారు ఎక్కువగా ఆడటం వలన వారు మెరుగుపడతారు మరియు వారు కూడా మంచి డబ్బు సంపాదించగలరు," అన్నారాయన.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Pro Kabaddi League team scouts create a buzz in Khelo India Youth Games
07 JUN 2022 4:51PM by PIB Delhi
Over 4,500 athletes are here in Panchkula, battling for gold and glory in the Khelo India Youth Games. For the kabaddi players, though, there is a lot more at stake.
At least some of them are expecting to sign potentially lucrative deals that could overnight make them millionaires.
As many as six Pro Kabaddi League teams have sent their talent scouts here, hoping to discover unpolished gems who could eventually turn their own fortunes in the league.
“Some of us also went for the Khelo India University Games. But these Games are for Under-18 players which means we can sign them up without going through the rigmarole of auction,” Patna Pirates deputy coach MV Sundaram, who is here with his team manager and a scout, said.
As all the players who have participated in the Senior Nationals directly go into the auction pool, the teams are left with the arduous task of filling seven New Young Players spots. Most of them prefer to sign these youngsters for a two-year period and hone them into champions.
It is learnt that several players are already in their sights and will soon be invited for trials. KIYG players are typically absorbed to train with the main team so that they learn on the job.
“We have seen almost all the matches. The players are quite good, with great skill and physique,” Tamil Thalaivas head coach Uday Kumar, disclosed.
The players might not get a break in the upcoming PKL season but they are still very excited. Each of them could be richer by a few lakh rupees, which is enough to change their lives forever, as a number of them are from a difficult financial background.
U-Mumba and Army Green coach Anil Caprana was also impressed with what he saw and conceded that picking players at this young age is a win-win situation for both.
“We might be looking at junior boys here. But there is some really good talent on view,” he said, adding, players selected for U-Mumba or the Army team would get financial stability and also an opportunity to focus on their career development.
“As they play more they will improve and they can also earn good money,” he added.