ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 194.59 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.47 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 32,498
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 7,240 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.71%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.31 %
09 JUN 2022 9:10AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 194.59 കോടി (1,94,59,81,691) പിന്നിട്ടു. 2,48,87,047 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.47 കോടി യിലധികം (3,47,98,758) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,07,457
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,45,761
കരുതല്‍ ഡോസ് 53,48,778
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,20,174
രണ്ടാം ഡോസ് 1,75,93,257
കരുതല്‍ ഡോസ് 90,53,309
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,47,98,758
രണ്ടാം ഡോസ് 1,85,94,803
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,97,25,601
രണ്ടാം ഡോസ് 4,65,92,856
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,74,55,350
രണ്ടാം ഡോസ് 49,31,45,481
കരുതല്‍ ഡോസ് 12,78,662
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,33,02,115
രണ്ടാം ഡോസ് 19,15,37,321
കരുതല്‍ ഡോസ് 16,68,822
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,71,32,315
രണ്ടാം ഡോസ് 11,95,03,724
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,03,77,147
കരുതല്‍ ഡോസ് 3,77,26,718
ആകെ 1,94,59,81,691
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 32,498 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.08% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.71 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,591 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,26,40,301 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 7,240 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,40,615 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 85.38 കോടിയിലേറെ (85,38,63,238) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.31 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.13 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.59 Cr
Over 3.47 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 32,498
7,240 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.31%
09 JUN 2022 9:10AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.59 Cr (1,94,59,81,691) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,48,87,047 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.47 Cr (3,47,98,758) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,457
2nd Dose
1,00,45,761
Precaution Dose
53,48,778
FLWs
1st Dose
1,84,20,174
2nd Dose
1,75,93,257
Precaution Dose
90,53,309
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,47,98,758
2nd Dose
1,85,94,803
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,97,25,601
2nd Dose
4,65,92,856
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,74,55,350
2nd Dose
49,31,45,481
Precaution Dose
12,78,662
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,02,115
2nd Dose
19,15,37,321
Precaution Dose
16,68,822
Over 60 years
1st Dose
12,71,32,315
2nd Dose
11,95,03,724
Precaution Dose
2,03,77,147
Precaution Dose
3,77,26,718
Total
1,94,59,81,691
India’s Active Caseload currently stands at 32,498. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 3,591 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,40,301.
7,240 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,40,615 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.38 Cr (85,38,63,238) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.31% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.13%.