ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
194.27 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.45 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 26,976
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,714
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.72%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.97%
07 JUN 2022 9:55AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 194.27 కోట్ల ( 1,94,27,16,543 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,47,93,056 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.45 కోట్లకు పైగా ( 3,45,58,366 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,07,336
రెండో డోసు
1,00,44,342
ముందు జాగ్రత్త డోసు
53,15,737
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,19,915
రెండో డోసు
1,75,90,917
ముందు జాగ్రత్త డోసు
89,64,677
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,45,58,366
రెండో డోసు
1,79,69,120
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,96,49,519
రెండో డోసు
4,63,46,970
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,73,73,611
రెండో డోసు
49,22,54,930
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11,68,674
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,32,89,319
రెండో డోసు
19,13,42,058
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15,90,120
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,21,676
రెండో డోసు
11,93,69,083
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,99,40,173
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,69,79,381
మొత్తం డోసులు
1,94,27,16,543
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 26,976. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.06 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.72 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,513 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,33,365 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,714 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,07,716 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.32 కోట్లకు పైగా ( 85,32,09,262 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.97 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.21 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.27 Cr
Over 3.45 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 26,976
3,714 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.97%
07 JUN 2022 9:55AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.27 Cr (1,94,27,16,543) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,47,93,056 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.45 Cr (3,45,58,366) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,336
2nd Dose
1,00,44,342
Precaution Dose
53,15,737
FLWs
1st Dose
1,84,19,915
2nd Dose
1,75,90,917
Precaution Dose
89,64,677
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,45,58,366
2nd Dose
1,79,69,120
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,96,49,519
2nd Dose
4,63,46,970
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,73,73,611
2nd Dose
49,22,54,930
Precaution Dose
11,68,674
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,89,319
2nd Dose
19,13,42,058
Precaution Dose
15,90,120
Over 60 years
1st Dose
12,71,21,676
2nd Dose
11,93,69,083
Precaution Dose
1,99,40,173
Precaution Dose
3,69,79,381
Total
1,94,27,16,543
India’s Active Caseload currently stands at 26,976. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 2,513 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,33,365.
3,714 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,07,716 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.32 Cr (85,32,09,262) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.97% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.21%.