Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech at inauguration of Iconic Week Celebrations of Ministry of Finance & Ministry of Corporate Affairs
06 JUN 2022 1:20PM by PIB Delhi
My colleagues in the Union Cabinet Smt. Nirmala Sitharaman ji, Shri Rao Inderjit Singh, Pankaj Choudhary ji, Shri Bhagwat Krishnarao Karad ji, other dignitaries, ladies and gentlemen!
Over the years, the Ministry of Finance and Ministry of Corporate Affairs have come a long way creating a legacy for themselves by taking the right decisions at the right time. All of you are a part of this legacy. Many colleagues have made a huge contribution in the last 75 years whether it is to make the life of the common people easier, or to strengthen the economy of the country.
This iconic week is an opportunity for every such colleague to vitalize every such effort of the past. This is a very good step if we can improve our efforts by taking inspiration from the past during the ‘Amrit Kaal’ of Independence. Today, the glorious journey of the rupee was also shown here, a digital exhibition acquainted with this journey also started, and new coins dedicated to the Amrit Mahotsav of independence were also issued.
These new coins will constantly remind the people of the country about the goals of ‘Amrit Kaal’ and inspire them to contribute to the development of the nation. Your department is going to organize many programs in the next one week. I convey my best wishes to all the departments and units involved in this virtuous work.
Friends,
This Amrit Mahotsav of independence is not just a celebration of 75 years, but celebrating, fulfilling and instilling a new potential to the dreams of our heroes of independence for independent India, who took part in the long struggle for independence; added a different dimension to this movement and intensified its energy. This is the moment to move forward with new resolutions.
Some adopted the path of Satyagraha, while some chose the path of armed struggle; some chose the path of faith and spirituality, while some used the power of their pen to awaken the flame of freedom intellectually. Someone tried to add vigor in the independence of the country by fighting the court cases. When we are celebrating 75 years of independence, it is the duty of every countryman to make a special contribution at his own level in the development of the nation.
As a nation, India has constantly taken new steps at different levels and tried to do novel things in the last eight years. The public participation over the period has given impetus to the development of the country, empowering the poorest of the poor citizens of the country.
The Swachh Bharat Abhiyan offered the poor to live with dignity. Facilities like pucca house, electricity, gas, water and free treatment not only increased the facilities, but also improved the dignity of our poor and instilled a new energy in the self-confidence of our citizens.
The free ration scheme eased the fear of hunger of more than 80 crore countrymen during the Corona period. We included more than half of the country's population, which was deprived of the formal system and was excluded from the country's development, on mission mode. Such a great work of financial inclusion has not happened anywhere in the world in such a short time. And most of all, we got to see a new courage among the people of the country to make their dreams come true.
Friends,
People-centric governance and good governance is at the center of such a big change that has come after seven decades of independence. There was a time when policies and decisions in our country were government-centric. It was the responsibility of the people to reach out to the government to take advantage of any scheme. In such a system, the responsibility of both the government and the administration was diminished. Earlier a poor student in need of financial help for studies was forced to take help from his family, relatives or friends. There were so many processes involved in government schemes that he would find it difficult and tiresome to avail of that help.
Similarly, if an entrepreneur or a businessman needed a loan, he too had to make rounds of many departments and go through many procedures. Often, he could not access the website of the ministry due to incomplete information. In such circumstances, whether it is a student or a businessman, he would give up his dreams in the middle and not take any steps to realize them.
The country has borne the brunt of government-centric governance in the past. But today the India of the 21st century has moved ahead with the approach of people-centric governance. It is the people who have sent us here for their service. Therefore, it is our top priority and responsibility that we reach out to the public, to reach every eligible person, and ensure full benefits for him.
Instead of going through different websites of different ministries, it is better that he has access to one portal of the Government of India for the solution of his problems. Today ‘Jan Samarth’ portal has been launched with this goal in mind. Now all the credit-linked schemes of the Government of India will not be available on different micro sites, but at one place.
The Jan Samarth portal will not only make the life of students, entrepreneurs, traders, businessmen and farmers easy, but will also help them in realizing their dreams. Now students will be able to easily get information about the government schemes which will benefit them the most. Similarly, our youth will be able to decide whether they want a Mudra loan or a Start-up India loan.
Now the youth and the middle-class people of the country have got a platform in the form of Jan Samarth for end-to-end delivery. With easier and minimum procedures, it is also natural that more and more people will come forward to take loans. This portal is going to play an important role in increasing self-employment and taking the government schemes to all the beneficiaries. I especially congratulate the youth of the country for the Jan Samarth portal.
Today the bigwigs of the banking sector are also present in this program. I urge all the bankers to increase their participation as much as possible to make it easier for the youth to get loans and to make the Jan Samarth portal a success.
Friends,
If the goal of any reform is clear and there is seriousness about its implementation, then its good results are sure to come. In the reforms undertaken in the last eight years, great priority has also been given to the youth of our country to showcase their potential.
Greater emphasis has been laid so that our youth can easily open the company of their choice, set up their enterprises easily and run them easily. Therefore, by reducing more than 30,000 compliances, abolishing more than 1500 laws, decriminalizing many provisions of the Companies Act, we have ensured that the companies of India not only grow but achieve new heights.
Friends,
Along with reforms we have also focused on simplification. GST has now replaced the web of many taxes at the Centre and the states. The country is also witnessing the result of this simplification. Now it has become normal for GST collection to cross one lakh crore rupees every month. We are also seeing a steady increase in the number of EPFO registrations. Moving beyond reforms and simplification, we are now building an accessible system.
It has become very easy for entrepreneurs and enterprises to sell their products to the government due to the GeM portal. In this also, the purchase figure is crossing one lakh crore rupees. The Invest India portal has all the information regarding the possibilities for investment in the country.
Today there is a single window clearance portal for various types of clearances. This Jan Samarth portal is also going to help the youth and the start ups of the country a lot. Today if we move forward with the power of reform, simplification and ease, then a new level of facilities is attained. It is the responsibility of all of us to provide modern facilities to all the countrymen, make new efforts for them, and realize new resolutions.
Friends,
In the last eight years, we have demonstrated that if India is determined to do something, then it becomes a new hope for the whole world. Today the world is looking towards us with hope and expectations, not just as a big consumer market, but as a capable, game changer, creative and innovative ecosystem. A large part of the world expects India to solve its problems. This is being possible because we have trusted the wisdom of the common Indian in the last eight years. We encouraged the people as intelligent participants in growth.
We have full faith in the people of the country that whatever technology will be brought for good governance, it will be accepted and appreciated by the people of the country. The result of this public trust is in front of everyone in the form of the world's best digital transaction platform UPI i.e. Unified Payment Interface. Today, the street vendors and the countrymen in far-flung villages to the localities of cities are easily doing transactions ranging from Rs 10-20 to lakhs of rupees.
We also had great faith in the passion for innovation and entrepreneurship among the youth of India. The platform of Start-up India was created to give way to this hidden passion among the youth of the country. Today there are about 70,000 start-ups in the country and every day dozens of new members are being added to it.
Friends,
Self-motivation and everyone’s efforts have played a big role in what the country is achieving today. The countrymen have become emotionally attached to campaigns like AtmaNirbhar Bharat and Vocal for Local. As a result, the role of the Ministry of Finance and Ministry of Corporate Affairs has also increased a lot. Now we have to reach the saturation of schemes faster.
We have prepared platforms for financial inclusion, now we have to increase awareness about their use. Efforts should now be made so that the financial solutions, which have been prepared for India, should now give solutions to the citizens of other countries of the world.
It is also important to focus on how our banks can become a wider part of international trade and currency international supply chain. I am sure that you will continue to encourage better financial and corporate governance during the ‘Amrit Kaal’ of independence. I end my speech by wishing many good wishes to all the colleagues present at 75 places for this program.
Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఐకానిక్ వీక్ వేడుకల ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
06 JUN 2022 1:20PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రివర్గంలోని నా సహచరులు శ్రీమతి. నిర్మలా సీతారామన్ జీ, శ్రీ రావు ఇంద్రజిత్ సింగ్, పంకజ్ చౌదరి జీ, శ్రీ భగవత్ కృష్ణారావు కరద్ జీ, ఇతర ప్రముఖులు, మహిళలు మరియు పెద్దమనుషులు!
కొన్నేళ్లుగా, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ మరియు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ సరైన సమయంలో సరైన నిర్ణయాలు తీసుకోవడం ద్వారా తమకంటూ ఒక వారసత్వాన్ని ఏర్పరచుకోవడానికి చాలా దూరం వచ్చాయి. మీరందరూ ఈ వారసత్వంలో భాగం. సామాన్య ప్రజల జీవితాన్ని సులభతరం చేయడం కోసం లేదా దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడం కోసం గత 75 ఏళ్లలో చాలా మంది సహచరులు భారీ సహకారం అందించారు.
అలాంటి ప్రతి సహోద్యోగి గతంలో చేసిన ప్రతి ప్రయత్నాన్ని ఉత్తేజపరిచేందుకు ఈ దిగ్గజ వారం ఒక అవకాశం. స్వాతంత్య్ర నాటి 'అమృత్ కాల్' సమయంలో గతాన్ని స్ఫూర్తిగా తీసుకుని మన ప్రయత్నాలను మెరుగుపరుచుకోగలిగితే ఇది చాలా మంచి అడుగు. ఈ రోజు, రూపాయి యొక్క అద్భుతమైన ప్రయాణాన్ని కూడా ఇక్కడ చూపించారు, ఈ ప్రయాణంతో పరిచయం ఉన్న డిజిటల్ ప్రదర్శన కూడా ప్రారంభమైంది మరియు స్వాతంత్ర్య అమృత్ మహోత్సవానికి అంకితం చేసిన కొత్త నాణేలు కూడా విడుదల చేయబడ్డాయి.
ఈ కొత్త నాణేలు దేశ ప్రజలకు 'అమృత్ కాల్' లక్ష్యాలను నిరంతరం గుర్తుచేస్తూ దేశాభివృద్ధికి దోహదపడేలా స్ఫూర్తినిస్తాయి. రాబోయే ఒక వారంలో మీ శాఖ అనేక కార్యక్రమాలను నిర్వహించబోతోంది. ఈ పుణ్య కార్యంలో పాలుపంచుకున్న అన్ని విభాగాలు మరియు యూనిట్లకు నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
స్నేహితులారా,
ఈ స్వాతంత్ర్య మహోత్సవం కేవలం 75 సంవత్సరాల వేడుక మాత్రమే కాదు, స్వాతంత్ర్యం కోసం సుదీర్ఘ పోరాటంలో పాల్గొన్న మన స్వతంత్ర భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం కోసం స్వాతంత్ర్యం కోసం మన వీరుల కలలను జరుపుకోవడం, నెరవేర్చడం మరియు కొత్త శక్తిని నింపడం; ఈ ఉద్యమానికి భిన్నమైన కోణాన్ని జోడించి దాని శక్తిని తీవ్రతరం చేసింది. కొత్త తీర్మానాలతో ముందుకు సాగాల్సిన తరుణం ఇది.
కొందరు సత్యాగ్రహ మార్గాన్ని అవలంబించగా, కొందరు సాయుధ పోరాట మార్గాన్ని ఎంచుకున్నారు; కొందరు విశ్వాసం మరియు ఆధ్యాత్మికత యొక్క మార్గాన్ని ఎంచుకున్నారు, మరికొందరు తమ కలం యొక్క శక్తిని మేధోపరంగా స్వేచ్ఛ యొక్క జ్వాలని మేల్కొల్పడానికి ఉపయోగించారు. కోర్టు కేసులతో పోరాడి దేశ స్వాతంత్య్రానికి బలం చేకూర్చేందుకు ఎవరో ఒకరు ప్రయత్నించారు. మనం 75 ఏళ్ల స్వాతంత్య్ర వేడుకలు జరుపుకుంటున్న వేళ, దేశాభివృద్ధిలో తనదైన స్థాయిలో విశేష కృషి చేయడం ప్రతి దేశస్థుని కర్తవ్యం.
ఒక దేశంగా, భారతదేశం వివిధ స్థాయిలలో నిరంతరం కొత్త అడుగులు వేస్తుంది మరియు గత ఎనిమిదేళ్లలో కొత్త పనులు చేయడానికి ప్రయత్నించింది. కాలానుగుణంగా ప్రజల భాగస్వామ్యం దేశం యొక్క అభివృద్ధికి ఊపందుకుంది, దేశంలోని పేద పౌరులలో సాధికారతను అందించింది.
స్వచ్ఛ భారత్ అభియాన్ పేదలు గౌరవంగా జీవించేలా చేసింది. పక్కా ఇల్లు, కరెంటు, గ్యాస్, నీరు, ఉచిత ట్రీట్‌మెంట్ వంటి సౌకర్యాలు సౌకర్యాలను పెంచడమే కాకుండా మన పేదల గౌరవాన్ని మెరుగుపరిచాయి మరియు మన పౌరుల ఆత్మవిశ్వాసంలో కొత్త శక్తిని నింపాయి.
ఉచిత రేషన్ పథకం కరోనా కాలంలో 80 కోట్ల మందికి పైగా దేశవాసుల ఆకలి భయాన్ని తగ్గించింది. అధికారిక వ్యవస్థను కోల్పోయిన మరియు దేశ అభివృద్ధి నుండి మినహాయించబడిన దేశ జనాభాలో సగం కంటే ఎక్కువ మందిని మిషన్ మోడ్‌లో చేర్చాము. ఇంత గొప్ప ఆర్థిక సమ్మేళనం ప్రపంచంలో ఎక్కడా ఇంత తక్కువ సమయంలో జరగలేదు. మరియు అన్నింటికంటే, వారి కలలను సాకారం చేసుకునేందుకు దేశ ప్రజలలో కొత్త ధైర్యాన్ని మనం చూడవలసి వచ్చింది.
స్నేహితులారా,
స్వాతంత్య్రం వచ్చి ఏడు దశాబ్దాల తర్వాత వచ్చిన ఇంత పెద్ద మార్పుకు కేంద్రంగా పీపుల్ సెంట్రిక్ గవర్నెన్స్ మరియు సుపరిపాలన ఉంది. ఒకప్పుడు మన దేశంలో విధానాలు, నిర్ణయాలు ప్రభుత్వ కేంద్రంగా ఉండేవి. ఏ పథకం అయినా సద్వినియోగం చేసుకోవాలంటే ప్రభుత్వం వద్దకు చేరుకోవడం ప్రజల బాధ్యత. అటువంటి వ్యవస్థలో ప్రభుత్వం మరియు పరిపాలన రెండింటి బాధ్యత తగ్గిపోయింది. ఇంతకుముందు చదువుకు ఆర్థిక సహాయం అవసరమైన పేద విద్యార్థి తన కుటుంబం, బంధువులు లేదా స్నేహితుల సహాయం తీసుకోవలసి వచ్చేది. ప్రభుత్వ పథకాలలో చాలా ప్రక్రియలు ఉన్నాయి, ఆ సహాయం పొందడం అతనికి కష్టంగా మరియు అలసిపోతుంది.
అదేవిధంగా, ఒక వ్యవస్థాపకుడు లేదా వ్యాపారవేత్తకు రుణం అవసరమైతే, అతను కూడా అనేక విభాగాలను ప్రదక్షిణలు చేయవలసి ఉంటుంది మరియు అనేక ప్రక్రియల ద్వారా వెళ్ళవలసి ఉంటుంది. తరచుగా, అతను అసంపూర్ణ సమాచారం కారణంగా మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్‌ను యాక్సెస్ చేయలేకపోయాడు. ఇలాంటి పరిస్థితుల్లో విద్యార్థి అయినా, వ్యాపారవేత్త అయినా తన కలలను మధ్యలోనే వదులుకుంటాడు, వాటిని సాకారం చేసుకునేందుకు ఎలాంటి చర్యలు తీసుకోడు.
గతంలో ప్రభుత్వ-కేంద్రీకృత పాలనకు దేశం భారం పడింది. కానీ నేడు 21వ శతాబ్దపు భారతదేశం ప్రజాకేంద్రీకృత పాలనా విధానంతో ముందుకు సాగింది. తమ సేవ కోసం మమ్మల్ని ఇక్కడికి పంపిన వారు. అందువల్ల, అర్హులైన ప్రతి వ్యక్తిని చేరదీయడం మరియు అతనికి పూర్తి ప్రయోజనాలను అందేలా చూడడం, ప్రజలకు చేరువ కావడం మా ప్రధాన ప్రాధాన్యత మరియు బాధ్యత.
వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలకు చెందిన వివిధ వెబ్‌సైట్‌లను చూసే బదులు, అతను తన సమస్యల పరిష్కారం కోసం భారత ప్రభుత్వం యొక్క ఒక పోర్టల్‌ను యాక్సెస్ చేయడం మంచిది. ఈ లక్ష్యాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈరోజు 'జన్ సమర్థ్' పోర్టల్ ప్రారంభించబడింది. ఇప్పుడు భారత ప్రభుత్వ క్రెడిట్-లింక్డ్ పథకాలన్నీ వేర్వేరు మైక్రో సైట్‌లలో అందుబాటులో ఉండవు, కానీ ఒకే చోట అందుబాటులో ఉంటాయి.
జన్ సమర్థ్ పోర్టల్ విద్యార్థులు, పారిశ్రామికవేత్తలు, వ్యాపారులు, వ్యాపారులు మరియు రైతుల జీవితాన్ని సులభతరం చేయడమే కాకుండా, వారి కలలను సాకారం చేయడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. ఇప్పుడు విద్యార్థులు తమకు ఎక్కువ ప్రయోజనం చేకూర్చే ప్రభుత్వ పథకాల గురించి సులభంగా సమాచారాన్ని పొందగలుగుతారు. అదే విధంగా ముద్రా లోన్ కావాలా లేక స్టార్ట్ అప్ ఇండియా లోన్ కావాలా అని మన యువత నిర్ణయించుకోగలుగుతారు.
ఇప్పుడు దేశంలోని యువత మరియు మధ్యతరగతి ప్రజలు ఎండ్ టు ఎండ్ డెలివరీకి జన్ సమర్థ్ రూపంలో ఒక వేదికను పొందారు. సులభమైన మరియు కనీస విధానాలతో, ఎక్కువ మంది రుణాలు తీసుకోవడానికి ముందుకు రావడం కూడా సహజం. స్వయం ఉపాధిని పెంపొందించడంతోపాటు ప్రభుత్వ పథకాలను లబ్ధిదారులందరికీ చేరవేయడంలో ఈ పోర్టల్ కీలక పాత్ర పోషించనుంది. జన్ సమర్థ్ పోర్టల్ కోసం దేశంలోని యువతను ప్రత్యేకంగా అభినందిస్తున్నాను.
ఈ రోజు ఈ కార్యక్రమంలో బ్యాంకింగ్ రంగానికి చెందిన పెద్దలు కూడా ఉన్నారు. యువత రుణాలు పొందడం సులభతరం చేయడానికి మరియు జన్ సమర్థ్ పోర్టల్‌ను విజయవంతం చేయడానికి బ్యాంకర్లందరూ తమ భాగస్వామ్యాన్ని వీలైనంతగా పెంచాలని నేను కోరుతున్నాను.
స్నేహితులారా,
ఏదైనా సంస్కరణ లక్ష్యం స్పష్టంగా ఉండి, దాని అమలుపై సీరియస్‌నెస్‌ ఉంటే, దాని మంచి ఫలితాలు రావడం ఖాయం. గత ఎనిమిదేళ్లలో చేపట్టిన సంస్కరణల్లో మన దేశంలోని యువత తమ సత్తాను చాటేందుకు కూడా ఎంతో ప్రాధాన్యతనిస్తున్నారు.
మన యువత తమకు నచ్చిన కంపెనీని సులభంగా తెరవడానికి, తమ సంస్థలను సులభంగా ఏర్పాటు చేయడానికి మరియు వాటిని సులభంగా నడపడానికి ఎక్కువ ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడింది. అందువల్ల, 30,000 కంటే ఎక్కువ ఒప్పందాలను తగ్గించడం ద్వారా, 1500 కంటే ఎక్కువ చట్టాలను రద్దు చేయడం ద్వారా, కంపెనీల చట్టంలోని అనేక నిబంధనలను నేరరహితం చేయడం ద్వారా, భారతదేశంలోని కంపెనీలు అభివృద్ధి చెందడమే కాకుండా కొత్త శిఖరాలను సాధించేలా మేము నిర్ధారించాము.
స్నేహితులారా,
సంస్కరణలతో పాటు సరళీకరణపై కూడా దృష్టి సారించాం. GST ఇప్పుడు కేంద్రం మరియు రాష్ట్రాలలో అనేక పన్నుల వెబ్‌సైట్‌ను భర్తీ చేసింది. ఈ సరళీకరణ ఫలితాన్ని దేశం కూడా చూస్తోంది. ఇప్పుడు జీఎస్టీ వసూళ్లు ప్రతినెలా లక్ష కోట్ల రూపాయలు దాటడం సాధారణమైపోయింది. ఈపీఎఫ్‌వో రిజిస్ట్రేషన్‌ల సంఖ్య క్రమంగా పెరగడం కూడా మనం చూస్తున్నాం. సంస్కరణలు మరియు సరళీకరణలకు అతీతంగా, మేము ఇప్పుడు అందుబాటులో ఉండే వ్యవస్థను నిర్మిస్తున్నాము.
GeM పోర్టల్ కారణంగా పారిశ్రామికవేత్తలు మరియు సంస్థలు తమ ఉత్పత్తులను ప్రభుత్వానికి విక్రయించడం చాలా సులభం. ఇందులోనూ కొనుగోళ్ల సంఖ్య లక్ష కోట్ల రూపాయలను దాటుతోంది. ఇన్వెస్ట్ ఇండియా పోర్టల్‌లో దేశంలో పెట్టుబడులకు ఉన్న అవకాశాలకు సంబంధించిన మొత్తం సమాచారం ఉంది.
నేడు వివిధ రకాల క్లియరెన్స్‌ల కోసం సింగిల్ విండో క్లియరెన్స్ పోర్టల్ ఉంది. ఈ జన్ సమర్థ్ పోర్టల్ దేశంలోని యువత మరియు స్టార్టప్‌లకు కూడా చాలా సహాయం చేయబోతోంది. ఈరోజు మనం సంస్కరణలు, సరళీకరణ మరియు సౌలభ్యం యొక్క శక్తితో ముందుకు సాగితే, కొత్త స్థాయి సౌకర్యాలు సాధించబడతాయి. దేశవాసులందరికీ ఆధునిక సౌకర్యాలు కల్పించడం, వారి కోసం కొత్త ప్రయత్నాలు చేయడం, కొత్త తీర్మానాలను సాకారం చేయడం మనందరి బాధ్యత.
స్నేహితులారా,
గత ఎనిమిదేళ్లలో, భారతదేశం ఏదైనా చేయాలని నిశ్చయించుకుంటే, అది యావత్ ప్రపంచానికి కొత్త ఆశగా మారుతుందని మేము నిరూపించాము. నేడు ప్రపంచం మనవైపు ఆశలు మరియు అంచనాలతో చూస్తోంది, కేవలం ఒక పెద్ద వినియోగదారు మార్కెట్‌గా మాత్రమే కాకుండా, సమర్థవంతమైన, గేమ్ ఛేంజర్, సృజనాత్మక మరియు వినూత్న పర్యావరణ వ్యవస్థగా. ప్రపంచంలోని అధిక భాగం భారతదేశం తన సమస్యలను పరిష్కరించుకోవాలని ఆశిస్తోంది. గత ఎనిమిదేళ్లలో సామాన్య భారతీయుడి జ్ఞానాన్ని మనం విశ్వసించడం వల్లనే ఇది సాధ్యమైంది. అభివృద్ధిలో మేం తెలివైన భాగస్వాములుగా ప్రజలను ప్రోత్సహించాము.
సుపరిపాలన కోసం ఎలాంటి సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని తీసుకువస్తారో, దానిని దేశ ప్రజలు అంగీకరిస్తారని, ఆదరిస్తారని దేశ ప్రజలపై మాకు పూర్తి నమ్మకం ఉంది. ఈ పబ్లిక్ ట్రస్ట్ యొక్క ఫలితం ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ డిజిటల్ లావాదేవీ ప్లాట్‌ఫారమ్ UPI రూపంలో అందరి ముందు ఉంది, అంటే యూనిఫైడ్ పేమెంట్ ఇంటర్‌ఫేస్. నేడు, వీధి వ్యాపారులు మరియు సుదూర గ్రామాల నుండి నగరాల్లోని స్థానికులకు దేశస్థులు రూ.10-20 నుండి లక్షల రూపాయల వరకు సులభంగా లావాదేవీలు చేస్తున్నారు.
భారతదేశంలోని యువతలో ఆవిష్కరణలు మరియు వ్యవస్థాపకత పట్ల మక్కువపై కూడా మాకు గొప్ప విశ్వాసం ఉంది. దేశంలోని యువతలో దాగి ఉన్న ఈ అభిరుచికి దారితీసేందుకు స్టార్ట్-అప్ ఇండియా వేదిక సృష్టించబడింది. నేడు దేశంలో దాదాపు 70,000 స్టార్టప్‌లు ఉన్నాయి మరియు ప్రతిరోజూ డజన్ల కొద్దీ కొత్త సభ్యులు దీనికి జోడించబడుతున్నారు.
స్నేహితులారా,
ఈ రోజు దేశం సాధిస్తున్న దానిలో స్వీయ ప్రేరణ మరియు ప్రతి ఒక్కరి కృషి పెద్ద పాత్ర పోషించింది. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ మరియు వోకల్ ఫర్ లోకల్ వంటి ప్రచారాలకు దేశప్రజలు మానసికంగా అనుబంధం పెంచుకున్నారు. దీంతో ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ పాత్ర కూడా బాగా పెరిగింది. ఇప్పుడు మనం పథకాల సంతృప్తతను వేగంగా చేరుకోవాలి.
మేము ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌క్లూజన్ కోసం ప్లాట్‌ఫారమ్‌లను సిద్ధం చేసాము, ఇప్పుడు మనం వాటి ఉపయోగం గురించి అవగాహన పెంచుకోవాలి. భారతదేశం కోసం సిద్ధం చేసిన ఆర్థిక పరిష్కారాలు ఇప్పుడు ప్రపంచంలోని ఇతర దేశాల పౌరులకు పరిష్కారాలను అందించేలా ఇప్పుడు ప్రయత్నాలు చేయాలి.
అంతర్జాతీయ వాణిజ్యం మరియు కరెన్సీ అంతర్జాతీయ సరఫరా గొలుసులో మా బ్యాంకులు ఎలా విస్తృత భాగం కాగలవు అనే దానిపై దృష్టి పెట్టడం కూడా చాలా ముఖ్యం. స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన 'అమృత్ కాల్' సమయంలో మీరు మెరుగైన ఆర్థిక మరియు కార్పొరేట్ పాలనను ప్రోత్సహిస్తారని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. ఈ కార్యక్రమానికి 75 చోట్ల హాజరైన సహచరులందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలుపుతూ నా ప్రసంగాన్ని ముగించాను.
చాలా ధన్యవాదాలు!