आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकत्रित कोविड-19 लसीकरणाने पार केला 194.09 कोटीचा टप्पा
12 ते 14 वयोगटातील मुलांना दिल्या पहिल्या लसीच्या 3.44 कोटी हून अधिक मात्रा
भारताची सध्याची उपचाराधीन रुग्ण संख्या असलेल्या रूग्णांची संख्या सध्याच्या घडीला 24,052
गेल्या 24 तासांत 4,270 नवीन रूग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.73%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 0.84%
05 JUN 2022 9:25AM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताची कोविड-19 लसीकरणाची व्याप्ती 194.09 कोटीहून अधिक (1,94,09,46,157) पर्यंत पोहचली आहे. 2,47,42,189 सत्रांच्या माध्यमातून हे यश साध्य करण्यात आले आहे.
12-14 वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 पासून कोविड-19 विरोधी लसीकरण सुरू झाले. आतापर्यंत, 3.44 कोटी (3,44,23,443) पेक्षा अधिक किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 विरोधी लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, 10 एप्रिल 2022 रोजी 18-59 वयोगटातील नागरिकांसाठी खबरदारी म्हणून तिसरी मात्रा देणे सुरू करण्यात आले. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार आलेला एकत्रित आकडेवारी खालीलप्रमाणे :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,260
2nd Dose
1,00,43,445
Precaution Dose
52,97,603
FLWs
1st Dose
1,84,19,772
2nd Dose
1,75,89,730
Precaution Dose
89,18,650
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,44,23,443
2nd Dose
1,76,43,628
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,96,03,983
2nd Dose
4,62,09,095
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,73,28,605
2nd Dose
49,17,57,809
Precaution Dose
10,95,045
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,81,633
2nd Dose
19,12,34,745
Precaution Dose
15,42,073
Over 60 years
1st Dose
12,71,14,866
2nd Dose
11,92,96,149
Precaution Dose
1,97,38,623
Precaution Dose
3,65,91,994
Total
1,94,09,46,157
भारतात सध्या उपचार घेत असलेल्या रूग्णांची संख्या 24,052 इतकी असून अशा रूग्णांची संख्या देशातील एकूण पॉझिटिव्ह रूग्णांच्या 0.06% इतकी आहे.
परिणामी, भारताचा कोविडमधून रूग्ण बरे होण्याचा दर 98.73% इतका आहे. गेल्या 24 तासांत, 2,619 रूग्ण बरे झाले असून बरे झालेल्या रूग्णांची एकत्रित संख्या (कोरोना महासाथ सुरू झाल्यापासून) सध्या 4,26,28,073 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत, 4,270 नवीन रूग्णांची नोंद देशभरात झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, एकूण 4,13,699 इतक्या कोविड-19 चाचण्या करण्यात आल्या असून भारताने आतापर्यंत 85.26 कोटी (85,26,23,487) इतक्या चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.84% इतका असून दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.03% असल्याची नोंद झाली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.09 Cr
Over 3.44 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 24,052
4,270 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.84%
05 JUN 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.09 Cr (1,94,09,46,157) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,47,42,189 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.44 Cr (3,44,23,443) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,260
2nd Dose
1,00,43,445
Precaution Dose
52,97,603
FLWs
1st Dose
1,84,19,772
2nd Dose
1,75,89,730
Precaution Dose
89,18,650
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,44,23,443
2nd Dose
1,76,43,628
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,96,03,983
2nd Dose
4,62,09,095
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,73,28,605
2nd Dose
49,17,57,809
Precaution Dose
10,95,045
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,81,633
2nd Dose
19,12,34,745
Precaution Dose
15,42,073
Over 60 years
1st Dose
12,71,14,866
2nd Dose
11,92,96,149
Precaution Dose
1,97,38,623
Precaution Dose
3,65,91,994
Total
1,94,09,46,157
India’s Active Caseload currently stands at 24,052. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 2,619 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,28,073.
4,270 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,13,699 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.26 Cr (85,26,23,487) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.84% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.03%.