સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 194.09 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .44 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 24,052
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,270 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.73%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.84%
05 JUN 2022 9:25AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 194.09 Cr (1,94,09,46,157) ને વટાવી ગયું છે. 2,47,42,189 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.44 કરોડ (3,44,23,443) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,260
બીજો ડોઝ
1,00,43,445
સાવચેતી ડોઝ
52,97,603
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,19,772
બીજો ડોઝ
1,75,89,730
સાવચેતી ડોઝ
89,18,650
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,44,23,443
બીજો ડોઝ
1,76,43,628
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,96,03,983
બીજો ડોઝ
4,62,09,095
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,73,28,605
બીજો ડોઝ
49,17,57,809
સાવચેતી ડોઝ
10,95,045
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,81,633
બીજો ડોઝ
19,12,34,745
સાવચેતી ડોઝ
15,42,073
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,14,866
બીજો ડોઝ
11,92,96,149
સાવચેતી ડોઝ
1,97,38,623
સાવચેતી ડોઝ
3,65,91,994
કુલ
1,94,09,46,157
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 24,052 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.73% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,619 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,28,073 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,270 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,13,699 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.22 કરોડ (85,26,23,487)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.84% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.03% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.09 Cr
Over 3.44 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 24,052
4,270 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.84%
05 JUN 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.09 Cr (1,94,09,46,157) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,47,42,189 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.44 Cr (3,44,23,443) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,260
2nd Dose
1,00,43,445
Precaution Dose
52,97,603
FLWs
1st Dose
1,84,19,772
2nd Dose
1,75,89,730
Precaution Dose
89,18,650
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,44,23,443
2nd Dose
1,76,43,628
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,96,03,983
2nd Dose
4,62,09,095
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,73,28,605
2nd Dose
49,17,57,809
Precaution Dose
10,95,045
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,81,633
2nd Dose
19,12,34,745
Precaution Dose
15,42,073
Over 60 years
1st Dose
12,71,14,866
2nd Dose
11,92,96,149
Precaution Dose
1,97,38,623
Precaution Dose
3,65,91,994
Total
1,94,09,46,157
India’s Active Caseload currently stands at 24,052. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 2,619 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,28,073.
4,270 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,13,699 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.26 Cr (85,26,23,487) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.84% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.03%.