ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జూన్ 3న ఉత్తర్ ప్రదేశ్ ను సందర్శించనున్న ప్రధాన మంత్రి
లఖ్ నవూ లో 80,000 కోట్ల రూపాయల కు పైగా విలువైన 1406 ప్రాజెక్టుల కు భూమి @3.0 పూజ కార్యక్రమం లో ప్రధాన మంత్రి పాల్గొంటారు
కాన్ పుర్ లోని పరౌంఖ్ గ్రామం లో జరిగే ఒక జన సభ ను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగిస్తారు
02 JUN 2022 3:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2022వ సంవత్సరం లో జూన్ 3వ తేదీ నాడు ఉత్తర్ ప్రదేశ్ ను సందర్శించనున్నారు. సుమారు ఉదయం 11 గంటల వేళ కు ప్రధాన మంత్రి లఖ్ నవూ లోని ఇందిరా గాంధీ ప్రతిష్టాన్ కు చేరుకొని, అక్కడ యుపి ఇన్ వెస్టర్స్ సమిట్లో భాగం గా జరిగే భూమి పూజ కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొంటారు. మధ్యాహ్నం 1:45 నిమిషాల కు ప్రధాన మంత్రి కాన్ పుర్ లోని పరౌంఖ్ గ్రామాని కి వెళ్తారు. అక్కడ మాన్య రాష్ట్రపతి శ్రీ రాం నాథ్ కోవింద్ తో భేటీ అవుతారు. ఇరువురు పత్రి మాత మందిరాన్ని సందర్శిస్తారు. ఆ తరువాత ఇంచుమించు మధ్యాహ్నం 2 గంటల వేళ కు వారు ఉభయులు డాక్టర్ బి.ఆర్. ఆంబేడ్ కర్ భవన్ కు చేరుకొంటారు. మధ్యాహ్నం 2:15 నిమిషాల కు మిలన్ కేంద్ర కార్యక్రమం ఉంటుంది. ఈ కేంద్రం మాన్య రాష్ట్రపతి పూర్వికుల ఇల్లు. దీని ని ప్రజల ఉపయోగార్థం విరాళం గా ఇవ్వడమైంది. ఒక సాముదాయిక కేంద్రం (మిలన్ కేంద్ర) గా దీనిని తీర్చిదిద్దడం జరిగింది. ఈ కార్యక్రమం అనంతరం మధ్యాహ్నం 2గంటల 30నిమిషాలకు వారు పరౌంఖ్ గ్రామం లో జరిగే ఒక జన సభ కు హాజరు అవుతారు.
భూమి పూజ కార్యక్రమం లో భాగం గా, 80,000 కోట్ల రూపాయల కు పైగా విలువ కలిగిన 1406 ప్రాజెక్టుల కు ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. ఈ ప్రాజెక్టు లు.. వ్యవసాయం మరియు వ్యవసాయ సంబంధి రంగాలు, ఐటి మరియు ఎలక్ట్రానిక్స్, ఎమ్ఎస్ఎమ్ఇ, తయారీ, నవీకరణ యోగ్య శక్తి, ఫార్మా, పర్యటన, రక్షణ & ఏరోస్పేస్, చేనేత, ఇంకా వస్త్రాలు మొదలైన వేరు వేరు రంగాల కు సంబంధించినవి. ఈ కార్యక్రమాని కి దేశ పారిశ్రామిక రంగం లోని అగ్రగాములు హాజరు అవుతారు.
యుపి ఇన్ వెస్టర్స్ సమిట్ 2018 ని 2018వ సంవత్సరం లో ఫిబ్రవరి 21వ, 22వ తేదీ లలో నిర్వహించారు. కాగా, ఒకటో భూమి పూజ కార్యక్రమాన్ని 2018 జూలై 29 , మరి అదే విధం గా రెండో భూమి పూజ కార్యక్రమాన్ని 2019వ సంవత్సరం లో జులై 29వ తేదీన జరపడమైంది. ఒకటో భూమి పూజ కార్యక్రమం లో భాగంగా 61,500 కోట్ల రూపాయల కు పైగా విలువైన 81 ప్రాజెక్టుల కు శంకుస్థాపన చేయడం జరిగింది. కాగా, రెండో భూమి పూజ కార్యక్రమం లో 67,000 కోట్ల రూపాయల కు పైగా పెట్టుబడుల తో కూడినటువంటి 290 ప్రాజెక్టుల కు శంకుస్థాపన చేయడమైంది.

Prime Minister's Office
PM to visit UP on 3rd June
PM to attend Ground Breaking Ceremony @3.0 of 1406 projects worth more than Rs 80,000 crores in Lucknow
​​​​​​​PM to address public function at Paraunkh village, Kanpur
02 JUN 2022 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh on 3rd June, 2022. At around 11 AM, Prime Minister will reach Indira Gandhi Pratishthan, Lucknow where he will attend the Ground Breaking Ceremony @3.0 of the UP Investors Summit. At around 1:45 PM, Prime Minister will reach Paraunkh village, Kanpur, where he will accompany Hon’ble President Shri Ram Nath Kovind to visit Pathri Mata Mandir. Thereafter, at around 2 PM, they will visit Dr. B R Ambedkar Bhawan, which will be followed by a visit to Milan Kendra at 2:15 PM. The Kendra is the ancestral house of Hon’ble President, that was donated for public use and converted to a community centre (Milan Kendra). Subsequently, they will attend a public function at Paraunkh village at 2:30 PM.
During the Ground Breaking Ceremony, Prime Minister will lay the foundation stone of 1406 projects worth more than Rs 80,000 crores. The projects encompass diverse sectors like Agriculture and Allied, IT and Electronics, MSME, Manufacturing, Renewable Energy, Pharma, Tourism, Defence & Aerospace, Handloom & Textiles etc. The ceremony will be attended by top industry leaders of the country.
The UP Investors Summit 2018 was held on 21st -22nd February 2018, with the first Ground Breaking Ceremony being held on 29 July, 2018 and second Ground Breaking Ceremony on 28 July 2019. During the first Ground Breaking Ceremony, foundation of 81 projects worth more than Rs 61,500 crore was laid, while in the second Ground Breaking Ceremony, foundation of 290 projects with investments of more than Rs 67,000 crore was laid.