પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 3જી જૂને યુપીની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી લખનૌમાં 80,000 કરોડ રૂપિયાથી વધુના 1406 પ્રોજેક્ટના ગ્રાઉન્ડ બ્રેકિંગ@3.0 સમારોહમાં હાજરી આપશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી કાનપુરના પરૌંખ ગામમાં જાહેર સમારોહને સંબોધિત કરશે
02 JUN 2022 3:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 3જી જૂન, 2022ના રોજ ઉત્તર પ્રદેશની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 11 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ઈન્દિરા ગાંધી પ્રતિષ્ઠાન, લખનૌ પહોંચશે જ્યાં તેઓ યુપી ઈન્વેસ્ટર્સ સમિટના ગ્રાઉન્ડ બ્રેકિંગ સમારોહ@3.0માં હાજરી આપશે. લગભગ 1:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી કાનપુરના પારૌંખ ગામ પહોંચશે, જ્યાં તેઓ માનનીય રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામ નાથ કોવિંદની સાથે પાથરી માતા મંદિરની મુલાકાત લેશે. ત્યારબાદ, લગભગ 2 વાગ્યે, તેઓ ડૉ. BR આંબેડકર ભવનની મુલાકાત લેશે, જે પછી 2:15 વાગ્યે મિલન કેન્દ્રની મુલાકાત લેશે. કેન્દ્ર માનનીય રાષ્ટ્રપતિનું પૈતૃક ઘર છે, જે જાહેર ઉપયોગ માટે દાનમાં આપવામાં આવ્યું હતું અને તેને સામુદાયિક કેન્દ્ર (મિલન કેન્દ્ર)માં રૂપાંતરિત કરવામાં આવ્યું હતું. ત્યારબાદ, તેઓ બપોરે 2:30 વાગ્યે પરૌંખ ગામમાં એક જાહેર કાર્યક્રમમાં હાજરી આપશે.
ગ્રાઉન્ડ બ્રેકિંગ સમારોહ@3.0 દરમિયાન,પ્રધાનમંત્રી રૂ. 80,000 કરોડથી વધુની કિંમતની 1406 પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં કૃષિ અને સંલગ્ન, IT અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ, MSME, ઉત્પાદન, રિન્યુએબલ એનર્જી, ફાર્મા, પ્રવાસન, સંરક્ષણ અને એરોસ્પેસ, હેન્ડલૂમ અને ટેક્સટાઇલ વગેરે જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોનો સમાવેશ થાય છે. આ સમારોહમાં દેશના ટોચના ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ હાજરી આપશે.
યુપી ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટ 2018 21મી -22મી ફેબ્રુઆરી 2018ના રોજ યોજવામાં આવી હતી, જેમાં પ્રથમ ગ્રાઉન્ડ બ્રેકિંગ સમારોહ 29 જુલાઈ, 2018ના રોજ અને બીજો ગ્રાઉન્ડ બ્રેકિંગ સમારોહ 28 જુલાઈ 2019ના રોજ યોજાયો હતો. પ્રથમ ગ્રાઉન્ડ બ્રેકિંગ સમારોહ દરમિયાન, 81 થી વધુ મૂલ્યના પ્રોજેક્ટનો પાયો નાખવામાં આવ્યો હતો. રૂ. 61,500 કરોડથી વધુનું લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું હતું, જ્યારે બીજા ગ્રાઉન્ડ બ્રેકિંગ સમારોહમાં રૂ. 67,000 કરોડથી વધુના રોકાણ સાથે 290 પ્રોજેક્ટનો પાયો નાખવામાં આવ્યો હતો.

Prime Minister's Office
PM to visit UP on 3rd June
PM to attend Ground Breaking Ceremony @3.0 of 1406 projects worth more than Rs 80,000 crores in Lucknow
​​​​​​​PM to address public function at Paraunkh village, Kanpur
02 JUN 2022 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh on 3rd June, 2022. At around 11 AM, Prime Minister will reach Indira Gandhi Pratishthan, Lucknow where he will attend the Ground Breaking Ceremony @3.0 of the UP Investors Summit. At around 1:45 PM, Prime Minister will reach Paraunkh village, Kanpur, where he will accompany Hon’ble President Shri Ram Nath Kovind to visit Pathri Mata Mandir. Thereafter, at around 2 PM, they will visit Dr. B R Ambedkar Bhawan, which will be followed by a visit to Milan Kendra at 2:15 PM. The Kendra is the ancestral house of Hon’ble President, that was donated for public use and converted to a community centre (Milan Kendra). Subsequently, they will attend a public function at Paraunkh village at 2:30 PM.
During the Ground Breaking Ceremony, Prime Minister will lay the foundation stone of 1406 projects worth more than Rs 80,000 crores. The projects encompass diverse sectors like Agriculture and Allied, IT and Electronics, MSME, Manufacturing, Renewable Energy, Pharma, Tourism, Defence & Aerospace, Handloom & Textiles etc. The ceremony will be attended by top industry leaders of the country.
The UP Investors Summit 2018 was held on 21st -22nd February 2018, with the first Ground Breaking Ceremony being held on 29 July, 2018 and second Ground Breaking Ceremony on 28 July 2019. During the first Ground Breaking Ceremony, foundation of 81 projects worth more than Rs 61,500 crore was laid, while in the second Ground Breaking Ceremony, foundation of 290 projects with investments of more than Rs 67,000 crore was laid.