સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 193.70 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.41કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 19,509
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,712 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.67%
02 JUN 2022 9:34AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 193.70 Cr (1,93,70,51,104) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,46,20,654 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.41 કરોડ (3,41,31,661) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય
જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,113
બીજો ડોઝ
1,00,41,351
સાવચેતી ડોઝ
52,54,370
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,19,449
બીજો ડોઝ
1,75,86,304
સાવચેતી ડોઝ
88,03,679
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,41,31,661
બીજો ડોઝ
1,69,03,853
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,95,27,972
બીજો ડોઝ
4,59,17,988
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,72,24,076
બીજો ડોઝ
49,07,06,734
સાવચેતી ડોઝ
9,40,618
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,63,767
બીજો ડોઝ
19,10,03,648
સાવચેતી ડોઝ
14,46,005
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,00,132
બીજો ડોઝ
11,91,39,334
સાવચેતી ડોઝ
1,92,33,050
સાવચેતી ડોઝ
3,56,77,722
કુલ
1,93,70,51,104
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 19,509 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,584 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,20,394 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,712 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,41,989 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.13 કરોડ (85,13,38,595) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.67% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.84% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.70 Cr
Over 3.41 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,509
3,712 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.67%
02 JUN 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.70 Cr (1,93,70,51,104) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,46,20,654 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.41 Cr (3,41,31,661) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,113
2nd Dose
1,00,41,351
Precaution Dose
52,54,370
FLWs
1st Dose
1,84,19,449
2nd Dose
1,75,86,304
Precaution Dose
88,03,679
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,41,31,661
2nd Dose
1,69,03,853
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,95,27,972
2nd Dose
4,59,17,988
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,72,24,076
2nd Dose
49,07,06,734
Precaution Dose
9,40,618
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,63,767
2nd Dose
19,10,03,648
Precaution Dose
14,46,005
Over 60 years
1st Dose
12,71,00,132
2nd Dose
11,91,39,334
Precaution Dose
1,92,33,050
Precaution Dose
3,56,77,722
Total
1,93,70,51,104
India’s Active Caseload currently stands at 19,509. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,584 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,20,394.
3,712 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,41,989 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.13 Cr (85,13,38,595) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.67% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.84%.