ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
रब्बी हंगामातील गहू खरेदी
2022-23 या रब्बी हंगामात 184.58 लाख मेट्रिक टन गव्हाची खरेदी ( 29.05.2022 पर्यंत )
30 MAY 2022 5:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 मे 2022
रब्बी हंगाम 2022-23 मधील गहू खरेदीचा आतापर्यंत 17.50 लाख शेतकऱ्यांना लाभ झाला आहे ज्याची किमान आधारभूत किंमत 37,192.07 कोटी रुपये आहे.
Wheat Procurement in RMS 2022-23 (upto 29.05.2022)/
As on 30.05.2022
State/UT
Quantity of wheat Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
PUNJAB
9616811
797795
19377.87
HARYANA
4097380
307761
8256.22
UTTAR PRADESH
284035
69874
572.33
MADHYA PRAESH
4445964
572765
8958.62
BIHAR
3343
608
6.74
RAJASTHAN
1685
169
3.40
UTTRAKHAND
1982
514
3.99
CHANDIGARH
3221
379
6.49
DELHI
1
1
0.00
GUJARAT
6
3
0.01
HIMACHAL PR.
2921
1032
5.89
J & K
252
62
0.51
TOTAL
18457600.59
1750963
37192.07
रब्बी विपणन हंगाम 2022-23 मध्ये पंजाब, हरियाणा, राजस्थान, उत्तर प्रदेश आणि बिहार या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये केन्द्राच्या अखत्यारीत गहू खरेदी प्रगतीपथावर आहे.
29.05.2022 पर्यंत, 184.58 लाख मेट्रिक टन गव्हाची खरेदी करण्यात आली आहे, ज्यामुळे सुमारे 17.50 लाख शेतकर्‍यांना लाभ झाला आहे ज्याची किमान आधारभूत किंमत 37,192.07 कोटी रुपये आहे.
रब्बी विपणन हंगाम 2022-23 मध्ये गहू खरेदी (29.05.2022 पर्यंत) सुरू आहे
29.05.2022 पर्यंत एकूण 810.05 लाख मेट्रिक टन तांदूळ ( यामध्ये खरीप पीक 754.69 लाख मेट्रिक टन आणि रब्बी पीक 55.37 लाख मेट्रिक टन समाविष्ट आहे) खरेदी केले गेले आहे, ज्यामुळे 117.05 लाख शेतकर्‍यांना 1,58,770.64 कोटी रुपयांच्या किमान आधारभूत किंमतीसह फायदा झाला आहे.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 29.05.2022)/As on 30.05.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
5718381
711458
11208.03
Telangana
9411842
1443733
18447.21
Assam
303825
35783
595.50
Bihar
4490319
642225
8801.03
Chandigarh
27286
1956
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
753394
139359
1476.65
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
218681
73174
428.61
Kerala
704410
238397
1380.64
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1339771
471661
2625.95
Odisha
5981595
1329903
11723.93
Puducherry
336
84
0.66
Punjab
18728335
933263
36707.54
NEF (Tripura)
31249
14572
61.25
Tamil Nadu
3623088
549520
7101.25
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1155464
78798
2264.71
West Bengal
2452845
975732
4807.58
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
81005426
11704974
158770.64

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
In RMS 2022-23, 184.58 LMT wheat procured (upto 29.05.2022)
Wheat procurement in RMS 2022-23 has so far benefitted 17.50 Lakh farmers with an MSP value of Rs. 37,192.07 Crore
30 MAY 2022 4:10PM by PIB Delhi
Wheat procurement under the central pool is progressing in Rabi Marketing Season 2022-23 in the States/UTs of Punjab, Haryana, Rajasthan, Uttar Pradesh and Bihar.
Upto 29.05.2022, a quantity of 184.58 LMT of wheat has been procured, benefiting about 17.50 Lakh farmers with MSP value of Rs.37,192.07 crore.
Wheat Procurement in RMS 2022-23 (upto 29.05.2022)/
As on 30.05.2022
State/UT
Quantity of wheat Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
PUNJAB
9616811
797795
19377.87
HARYANA
4097380
307761
8256.22
UTTAR PRADESH
284035
69874
572.33
MADHYA PRAESH
4445964
572765
8958.62
BIHAR
3343
608
6.74
RAJASTHAN
1685
169
3.40
UTTRAKHAND
1982
514
3.99
CHANDIGARH
3221
379
6.49
DELHI
1
1
0.00
GUJARAT
6
3
0.01
HIMACHAL PR.
2921
1032
5.89
J & K
252
62
0.51
TOTAL
18457600.59
1750963
37192.07
Paddy procurement under central pool is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22, in various procuring States/ UTs.
Upto 29.05.2022, a quantity of 810.05 LMT of Paddy (includes Kharif Crop 754.69 LMT and Rabi Crop 55.37 LMT) has been procured, benefiting 117.05 Lakh farmers with MSP value of Rs.1,58,770.64 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 29.05.2022)/As on 30.05.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
5718381
711458
11208.03
Telangana
9411842
1443733
18447.21
Assam
303825
35783
595.50
Bihar
4490319
642225
8801.03
Chandigarh
27286
1956
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
753394
139359
1476.65
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
218681
73174
428.61
Kerala
704410
238397
1380.64
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1339771
471661
2625.95
Odisha
5981595
1329903
11723.93
Puducherry
336
84
0.66
Punjab
18728335
933263
36707.54
NEF (Tripura)
31249
14572
61.25
Tamil Nadu
3623088
549520
7101.25
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1155464
78798
2264.71
West Bengal
2452845
975732
4807.58
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
81005426
11704974
158770.64