ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਆਪਣੀ ਗੁਜਰਾਤ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਦਿਨ ਅੱਜ ਪੰਚਾਮ੍ਰਿਤ ਡੇਅਰੀ, ਗੋਧਰਾ ਵਿੱਚ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀਡੀਸੀ ਬੈਂਕ ਦੇ ਹੈੱਡ ਆਫਿਸ ਦੀ ਨਵੀਂ ਬਿਲਡਿੰਗ, 3 ਮੋਬਾਇਲ ਏਟੀਐੱਮ (ATM) ਵੈਨ, 30 ਕਿਊਬਿਕ ਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ, ਪੰਚਾਮ੍ਰਿਤ ਬਟਰ ਕੋਲਡ ਸਟੋਰੇਜ ਅਤੇ ਮਾਲੇਗਾਂਵ ( ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ) ਸਥਿਤ ਡੇਅਰੀ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਲੋਕ ਅਰਪਣ ਅਤੇ ਉਜੈਨ (ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼) ਵਿੱਚ ਡੇਅਰੀ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਸਹਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕ ਪਿਛਲੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਤੋਂ ਮਦਦ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਲੇਕਿਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸਹਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਬਣਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਬਜਟ ਨੂੰ ਸੱਤ ਗੁਣਾ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ
ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਹਕਾਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵੱਡੀ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਹੈ
ਜਦੋਂ ਵੀ ਅਮੂਲ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਲੋਕ ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਇੰਨਾ ਵੱਡਾ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਅੰਦੋਲਨ ਜਿਸ ਦਾ 60 ਹਜ਼ਾਰ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟਰਨ ਓਵਰ ਹੋਵੇ, ਅਜਿਹੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਨਾ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਗਾਵਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਬਹੁਤ
29 MAY 2022 4:47PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਆਪਣੀ ਗੁਜਰਾਤ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਦਿਨ ਅੱਜ ਪੰਚਾਮ੍ਰਿਤ ਡੇਅਰੀ , ਗੋਧਰਾ ਵਿੱਚ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਕੰਮਾਂ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਅਤੇ ਲੋਕ ਅਰਪਣ ਕੀਤਾ। ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪੀਡੀਸੀ ਬੈਂਕ ਦੇ ਹੈੱਡ ਆਫਿਸ ਦੀ ਨਵੀਂ ਬਿਲਡਿੰਗ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ, 3 ਮੋਬਾਇਲ ਏਟੀਐੱਮ (ATM) ਵੈਨ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ , 250 ਵਰਗਮੀਟਰ ਵਿੱਚ ਬਣੇ 30 ਕਿਊਬਿਕ ਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ , ਪੰਚਾਮ੍ਰਿਤ ਬਟਰ ਕੋਲਡ ਸਟੋਰੇਜ਼ ਅਤੇ ਮਾਲੇਗਾਂਵ (ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ) ਸਥਿਤ ਡੇਅਰੀ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਲੋਕ ਅਰਪਣ ਅਤੇ ਊਜੈਨ ( ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ) ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਸਥਾਪਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਡੇਅਰੀ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸ਼ੋਤਮ ਰੂਪਾਲਾ ਸਹਿਤ ਕਈ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਦੇ ਪੰਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤਿੰਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ (ਪੰਚਮਹਿਲ, ਮਾਲੇਗਾਂਵ ਅਤੇ ਊਜੈਨ ) ਦੇ ਸਹਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਹਨ । ਅੱਜ ਪੰਚਮਹਿਲ, ਮਹਿਸਾਗਰ ਅਤੇ ਦਾਹੋਦ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੀਆਂ 1598 ਦੁੱਧ ਮੰਡੀਆਂ ਲਗਭਗ 73 ਹਜ਼ਾਰ ਲਿਟਰ ਦੁੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਘ ਬਣ ਕੇ ਸਾਡੇ ਸਾਹਮਣੇ ਖੜ੍ਹੀਆਂ ਹਨ । 18 ਲੱਖ ਲਿਟਰ ਦੁੱਧ ਅਤੇ 300 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟਰਨ ਓਵਰ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡੀ ਸਫਲਤਾ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਸਹਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਸੀ ਕਿ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਸਹਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਨੂੰ ਜਿੰਨੀ ਮਦਦ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਸੀ ਉਹ ਮਿਲੇ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਹਕਾਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਲੋਕ ਪਿਛਲੀ ਸਰਕਾਰਾਂ ਤੋਂ ਮੰਗ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਲੇਕਿਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ। ਅੱਜ ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਕਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸਹਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਬਣਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ । ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਨੇ ਸਹਕਾਰ ਦੇ ਬਜਟ ਨੂੰ ਸੱਤ ਗੁਣਾ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ । ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸਹਕਾਰੀ ਚੀਨੀ ਮਿਲਾਂ ਨੂੰ ਚੀਨੀ ਦੇ ਭਾਅ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਉੱਤੇ ਲਗਿਆ ਟੈਕਸ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ । ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸਹਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਉੱਤੇ ਮੈਟ ਕਰ ( MAT ) 18 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸੀ ਜਿਸ ਨੂੰ ਘਟਾ ਕੇ ਕੰਪਨੀਆਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਕਰਕੇ ਸਹਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਰਚਾਰਜ ਨੂੰ 12 ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ ਸੱਤ ਫ਼ੀਸਦੀ ਕੀਤਾ । ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਮੰਡੀਆਂ ਨੂੰ ਕੰਪਿਊਟਰਾਇਜ਼ਡ ਕਰਕੇ ਸਿੱਧਾ ਨਾਬਾਰਡ ਦੇ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਚਲਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ 6500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖ਼ਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਵੀ ਅਮੂਲ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਲੋਕ ਹਰ ਜਗ੍ਹਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ । ਇੰਨਾ ਵੱਡਾ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਅੰਦੋਲਨ ਜਿਸ ਦਾ 60 ਹਜ਼ਾਰ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟਰਨ ਓਵਰ ਹੋਵੇ, ਅਜਿਹੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਨਾ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹੈ । ਮੈਂ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਕਹਿਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪੰਜ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਹਕਾਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵੱਡੀ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਹੈ । ਕਈ ਨਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੀ ਗੱਲ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ , ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਡੇਟਾਬੇਸ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ , ਉਸ ਦੇ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ । ਪੀਏਸੀਐੱਸ (PACS) ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਤਿੰਨ ਗੁਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਅਸੀਂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਸੁਧਾਰ ਬਾਰੇ ਵੀ ਸੋਚ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਗਾਵਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ਼ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਆਰਗੈਨਿਕ ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਦੇ ਭਾਅ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਿਲਣਗੇ, ਉਤਪਾਦਨ ਵੀ ਵਧੇਗਾ। ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਅਮੂਲ ਨੇ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਤੋਂ ਉਪਜਿਆ ਆਰਗੈਨਿਕ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਉਤਾਰਿਆ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਬਜੀਆਂ ਵੀ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਹਨ। ਅਮੂਲ ਨੇ ਲਕਸ਼ ਰੱਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ 100 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਮੀਨ ਅਤੇ ਆਰਗੈਨਿਕ ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਲਈ ਉਸ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਸਰਟੀਫਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਜਲਦੀ ਹੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਬਣਾਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੋਕੁਲ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਾਡੀਆਂ ਦੇਸੀ ਗਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੁੱਧ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੱਝਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਫੈਸਲਾ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਲਿਆ ਹੈ । ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕਈ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਓਬੀਸੀ (OBC) ਜਾਤੀਆਂ ਲਈ ਕਈ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤੇ ਹਨ । ਪਿਛੜੇ ਵਰਗ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਦਾ ਕੰਮ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੈਡੀਕਲ ਸੀਟਾਂ ਵਿੱਚ ਓਬੀਸੀ (OBC) ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਟਾ ਵਿੱਚ ਰਿਜਰਵੇਸ਼ਨ ਨਹੀਂ ਸੀ , ਉਹ ਦਿੱਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਪਿਛੜੇ ਵਰਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਕਈ ਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ , ਜਿਵੇਂ ਅਵਾਸ, ਰਸੋਈ ਗੈਸ , ਬਿਜਲੀ , ਟਾਇਲੇਟ , ਪੰਜ ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦਾ ਸਿਹਤ ਬੀਮਾ ਆਦਿ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲਾਭ ਦਲਿਤਾਂ , ਓਬੀਸੀ (OBC) ਅਤੇ ਆਦਿਵਾਸੀ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ ।

Ministry of Cooperation
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, on the second day of his Gujarat visit today inaugurated and dedicated several development works at Panchamrit Dairy, Godhra
Union Cooperation Minister inaugurated new building of PDC Bank head office, 3 mobile ATM vans, 30 cubic meter per hour capacity oxygen plant, dedicated the Panchamrit Butter Cold Storage Dairy Plant at Malegaon (Maharashtra) and laid the foundation stone of dairy plant at Ujjain (Madhya Pradesh)
For years people associated with the cooperative movement from all over the country kept on demanding help from the previous governments but they did nothing.
For the cooperative movement, first time a year ago, by creating the Ministry of Co-operation at the Centre, Prime Minister Shri Narendra Modi has given priority and increasing the budget seven fold
After the establishment of the Ministry of Cooperation, within the next five years, there will be a big revolution in the cooperative sector under the leadership of Shri Narendra Modi
Whenever the name Amul is heard people every where are impressed, it is difficult to imagine such a huge cooperative movement with a turnover of Rs. 60 thousand crore
Shri Modi has promoted natural farming and has done a lot of work for the protection and promotion of the cow
The Narendra Modi government at the Centre has made many reforms for OBC castes and hasalso given constitutional recognition to the Backward Classes Commission
Prime Minister Shri Narendra Modi has advance the backward classes and also Dalits, OBC and tribalshave received most benefit of many welfare schemes
29 MAY 2022 4:47PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah, on the second day of his Gujarat visit, inaugurated and dedicated several development works at Panchamrit Dairy, Godhra. Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah inaugurated new building of PDC Bank head office, 3 mobile ATM vans , 30 cubic meter per hour capacity oxygen plant built in 250 sqm, dedicated Panchamrit butter cold storage and Dairy Plant at Malegaon (Maharashtra) and laid the foundation stone for the newly established Dairy Plant at Ujjain (Madhya Pradesh). Several dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and Union Minister Shri PurushottamRupala attended the program.
In his address on the occasion, Shri Amit Shah said that today's five programs are going to strengthen the cooperative movement of three districts (Panchmahal, Malegaon and Ujjain). Today 1,598 milk markets of Panchmahal, Mahisagar and Dahod districts are before us as a strong union producing about 73 thousand liters of milk. 18 lakh liters of milk and a turnover of Rs.300 crores is a huge success.
The Union Cooperation Minister said that for years there was a demand of the people from all over the country associated with the cooperative movement that the cooperative movement should get the help it needed and for this the people kept on demanding from the previous governments and they did nothing. Today, I am proud to say that Prime Minister Shri Narendra Modi, for the first one year ago, for the sake of cooperative movement established a Ministry of Cooperation at the Centre and made it a priority. Along with this, the Prime Minister increased the budget of the cooperatives seven fold. Apart from this, for the cooperative sugar mills to get the benefit of the increase in the price of sugar, Prime Minister Modi removed the tax on it. The MAT tax (MAT) on all co-operative institutions was 18 percent, Shri Modi l has reduced the same at par with companies for the benefit of cooperatives. Shri Modi reduced surcharge from 12 to 7 percent. The Government of India is also running a program to directly connect all the mandis across the country with NABARD and Rs. 6,500 crore will be spent for this.
Shri Amit Shah said that whenever there is talk about Amul, the eyes of the people of the country and abroad are dazzled. It is difficult to imagine a huge cooperative movement with a turnover of Rs. 60 thousand crore. Today, as the Cooperation Ministe, I want to say that Prime Minister Shri Narendra Modi has established the Ministry of Cooperation and within five years and there will be a big revolution in the cooperative sector under the leadership of Shri Narendra Modi. There is talk of adding many new areas, making their database, arranging training for that. We are also thinking of legal reforms to triple the number of PACS.
The Union Home and Cooperation Minister said that Shri Modi has promoted natural farming and has worked for the protection and promotion of the cow. With natural farming, not only will the price of organic products be higher, but production will also increase. Recently, Amul has introduced organic wheat flour produced from natural farming in the market and this will be followed by vegetables. Amul has set a target that within a year, laboratories will be set up in more than 100 districts to certify the quality of land and organic products. Under the RashtriyaGokul Mission, Shri Modi has taken a big decision to protect our indigenous cow and buffalo giving more milk. Shri Narendra Modi has taken many such initiatives.
Shri Shah said that the Narendra Modi government at the Centre has made many reforms for the OBC castes. Shri Narendra Modi has given constitutional recognition to the Backward Classes Commission. OBCs did not have reservation in the central quota in medical seats now it has been given. Prime Minister Shri Narendra Modi has worked for the advancement of backward classes. Dalits, OBCs and Adivasi have got the maximum benefit of many welfare schemes, such as house, cooking gas, electricity, toilet, health insurance up to five lakh rupees.