વિદ્યુત મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદી આવતીકાલે શિમલામાં સરકારી યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરશે
પીએમ કિસાન સન્માન નિધિ યોજનાનો 11મો હપ્તો રૂ. 21,000 કરોડ છે
કેન્દ્રીય ઉર્જા અને એનઆરઈ મંત્રી શ્રી આર.કે. સિંહ ભોજપુર (બિહાર) થી વર્ચ્યુઅલ રીતે કાર્યક્રમમાં જોડાશે
30 MAY 2022 3:36PM by PIB Ahmedabad
દેશભરમાં આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણી આપણી આઝાદીના 75 વર્ષ નિમિત્તે કરવામાં આવી રહી છે. ઉજવણીના ભાગ રૂપે, આવતીકાલે ‘ગરીબ કલ્યાણ સંમેલન’ યોજાશે જે તમામ જિલ્લાઓમાં ફેલાયેલી અત્યાર સુધીની સૌથી મોટી સિંગલ-ઇવેન્ટ રાષ્ટ્રવ્યાપી ક્રિયા પ્રતિક્રિયાઓમાંની એક હશે. માનનીય પ્રધાનમંત્રી ભારત સરકારના 9 મંત્રાલયો/વિભાગોમાં ફેલાયેલી લગભગ 16 યોજનાઓ/પ્રોગ્રામ્સના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે. માનનીય પ્રધાનમંત્રી પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માન નિધિ, પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજના, પોષણ અભિયાન, પ્રધાનમંત્રી માતૃ વંદના યોજના, સ્વચ્છ ભારત મિશન (ગ્રામીણ અને શહેરી), જલ જીવન મિશન અને AMRUT, પ્રધાનમંત્રી સ્વાનિધિ યોજના, એક રાષ્ટ્ર-એક રેશન કાર્ડ, પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ અન્ન યોજના, આયુષ્માન ભારત પીએમ જન આરોગ્ય યોજના, આયુષ્માન ભારત આરોગ્ય અને સુખાકારી કેન્દ્રો અને પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના જેવી વ્યાપક યોજનાઓ/કાર્યક્રમોની અસર વિશે લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે. આવતીકાલે શિમલા ખાતે રાષ્ટ્રીય સ્તરનો કાર્યક્રમ યોજાઈ રહ્યો છે જેમાં માનનીય પ્રધાનમંત્રી લાભાર્થીઓ સાથે સીધો સંવાદ કરશે. માનનીય પ્રધાનમંત્રી 21,000 કરોડ રૂપિયાથી વધુની કિસાન સન્માન નિધિનો 11મો હપ્તો પણ બહાર પાડશે.
કેન્દ્રીય ઉર્જા અને એનઆરઈ મંત્રી શ્રી આર.કે. સિંહ ભોજપુર (બિહાર) થી વર્ચ્યુઅલ રીતે દેશવ્યાપી કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. સવારે 9:45 થી 10:50 સુધી યોજાનાર કાર્યક્રમ દરમિયાન, શ્રી આર.કે. સિંહ ભોજપુરમાં લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે. વિવિધ યોજનાઓ પરની ફિલ્મોનું પ્રદર્શન કરવામાં આવશે. તે પછી શ્રી સિંહ વર્ચ્યુઅલ મોડમાં રાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમમાં જોડાશે.
સમગ્ર દેશમાં રાજ્યની રાજધાની/જિલ્લા મુખ્યાલય/KVK કેન્દ્રો પર કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે જેમાં યોજનાના લાભાર્થીઓ માનનીય મુખ્યમંત્રીઓ/કેન્દ્રીય/રાજ્ય મંત્રીઓ/સંસદના સભ્યો/વિધાન સભાના સભ્યો અને અન્ય ચૂંટાયેલા જનપ્રતિનિધિઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે. રાજ્ય/જિલ્લા/KVK સ્તરનું કાર્ય સવારે 9.45 વાગ્યે શરૂ થશે. લગભગ 11.00 વાગ્યે, આ રાષ્ટ્રીય સ્તરના કાર્યક્રમ સાથે જોડાઈ જશે. રાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમનું દૂરદર્શન દ્વારા તેની રાષ્ટ્રીય અને પ્રાદેશિક ચેનલો પર જીવંત પ્રસારણ કરવામાં આવશે.

Ministry of Power
PM Modi to interact with beneficiaries of government schemes in Shimla tomorrow
PM will release the 11th instalment of Kisan Samman Nidhi scheme worth Rs. 21,000 crores
Union Minister for Power and NRE Shri R. K. Singh to join the programme virtually from Bhojpur(Bihar)
30 MAY 2022 3:36PM by PIB Delhi
Azadi Ka Amrit Mahotsav is being celebrated across the country to commemorate 75 years of our Independence. As a part of the celebrations, ‘Garib Kalyan Sammelan’ will be held tomorrow which will be one of the largest ever single-event nationwide interaction spanning all districts. Hon’ble Prime Minister will interact with the beneficiaries of about 16 schemes/Progammes spanning 9 Ministries/Departments of the Government of India. Hon’ble Prime Minster will interact with beneficiaries about the impact of the wide-ranging schemes/programmes such as Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi, Pradhan Mantri Ujjwala Yojana, Poshan Abhiyan, Pradhan Mantri Matri Vandana Yojana, Swachh Bharat Mission (Rural and Urban), Jal Jeevan Mission and AMRUT, Pradhan Mantri Swanidhi Yojana, One Nation-One Ration Card, Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana, Ayushman Bharat PM Jan Arogya Yojana, Ayushman Bharat Health and Wellness Centres and Pradhan Mantri Mudra Yojana.The national level event is being held at Shimla tomorrow wherein Hon’ble Prime Minister will directly interact with the beneficiaries. Hon’ble Prime Minister will also release the 11thinstalment of the Kisan Samman Nidhi amounting to more than Rs.21,000 crore.
Union Minister for Power and NRE Shri R. K. Singh will participate in the countrywide event virtually from Bhojpur(Bihar). During the programme to be held from 9:45 am to 10:50 am, Shri R. K. Singh will interact with beneficiaries in Bhojpur. Films on various schemes would be showcased. After that Shri Singh will join the national programme in virtual mode.
Events are being organized at State Capitals/ District Headquarters/ KVK Centres all over the country wherein the scheme beneficiaries will interact with Hon’ble Chief Ministers/ Central/ State Ministers/ Members of Parliament/ Members of Legislative Assembly and other elected public representatives. The State/District/KVK level function will start at 9.45 A.M. At about 11.00 A.M., these will get connected to the national level programme. The national event will be telecast live through Doordarshan in its national and regional channels.