ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 192.67 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
12-14 ਉਮਰ ਵਰਗ ਵਿੱਚ 3.31 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 14,971 ਹਨ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 2,124 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਵਰਤਮਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.75%
ਸਪਤਾਹਿਕ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 0.49% ਹੈ
25 MAY 2022 10:15AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ਼ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 192.67 ਕਰੋੜ (1,92,67,44,769) ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ। ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਨੂੰ 2,43,14,249 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
12-14 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ 16 ਮਾਰਚ,2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ 3.31 ਕਰੋੜ (3,31,70,120) ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਸ਼ੋਰਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਗਾਈ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਗਈ ਹੈ। ਸਮਾਨ ਰੂਪ ਨਾਲ 18-59 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਖੁਰਾਕ 10 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਨਾਲ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,06,654
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,00,36,059
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
51,51,154
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,18,515
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,75,77,270
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
85,03,289
12 ਤੋਂ 14 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,31,70,120
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,48,11,899
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,92,64,516
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
4,50,93,948
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,69,46,139
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
48,81,31,932
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
6,58,407
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,32,12,162
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
19,04,18,963
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
12,41,800
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,70,64,300
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,87,36,676
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,79,00,966
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
3,34,55,616
ਕੁੱਲ
1,92,67,44,769
ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 14,971 ਰਹਿ ਗਏ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੇ 0.03% ਹਨ।
ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.75% ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,977 ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ) ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵੱਧ ਕੇ 4,26,02,714 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ 2,124 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 4,58,924 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 84.79 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (84,79,58,776) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸਪਤਾਹਿਕ ਅਤੇ ਦੈਨਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 0.49% ਹੈ ਅਤੇ ਦੈਨਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ ਵੀ 0.46% ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 192.67 Cr
Over 3.31 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,971
2,124 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.49%
25 MAY 2022 10:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 192.67 Cr (1,92,67,44,769) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,43,14,249 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.31 Cr (3,31,70,120) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,654
2nd Dose
1,00,36,059
Precaution Dose
51,51,154
FLWs
1st Dose
1,84,18,515
2nd Dose
1,75,77,270
Precaution Dose
85,03,289
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,31,70,120
2nd Dose
1,48,11,899
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,92,64,516
2nd Dose
4,50,93,948
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,69,46,139
2nd Dose
48,81,31,932
Precaution Dose
6,58,407
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,12,162
2nd Dose
19,04,18,963
Precaution Dose
12,41,800
Over 60 years
1st Dose
12,70,64,300
2nd Dose
11,87,36,676
Precaution Dose
1,79,00,966
Precaution Dose
3,34,55,616
Total
1,92,67,44,769
India’s Active Caseload currently stands at 14,971. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,977 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,02,714.
2,124 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,58,924 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.79 Cr (84,79,58,776) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.49% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.46%.