સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 192.82 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.33 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 15,414
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,628 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.51%
26 MAY 2022 10:10AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 192.82 Cr (1,92,82,03,555) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,43,56,591 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.33 કરોડ (3,33,02,653) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય
જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,06,720
બીજો ડોઝ
1,00,36,970
સાવચેતી ડોઝ
51,64,395
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,18,613
બીજો ડોઝ
1,75,78,684
સાવચેતી ડોઝ
85,35,082
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,33,02,653
બીજો ડોઝ
1,51,26,171
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,93,02,696
બીજો ડોઝ
4,52,06,782
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,69,84,375
બીજો ડોઝ
48,85,12,628
સાવચેતી ડોઝ
6,88,611
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,19,615
બીજો ડોઝ
19,05,07,691
સાવચેતી ડોઝ
12,68,958
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,70,69,599
બીજો ડોઝ
11,88,01,774
સાવચેતી ડોઝ
1,80,71,538
સાવચેતી ડોઝ
3,37,28,584
કુલ
1,92,82,03,555
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 15,414 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,167 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,04,881 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,628 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,52,580 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.84 કરોડ (84,84,11,356) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.51% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.58% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 192.82 Cr
Over 3.33 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 15,414
2,628 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.51%
26 MAY 2022 10:10AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 192.82 Cr (1,92,82,03,555) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,43,56,591 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.33 Cr (3,33,02,653) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,720
2nd Dose
1,00,36,970
Precaution Dose
51,64,395
FLWs
1st Dose
1,84,18,613
2nd Dose
1,75,78,684
Precaution Dose
85,35,082
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,33,02,653
2nd Dose
1,51,26,171
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,93,02,696
2nd Dose
4,52,06,782
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,69,84,375
2nd Dose
48,85,12,628
Precaution Dose
6,88,611
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,19,615
2nd Dose
19,05,07,691
Precaution Dose
12,68,958
Over 60 years
1st Dose
12,70,69,599
2nd Dose
11,88,01,774
Precaution Dose
1,80,71,538
Precaution Dose
3,37,28,584
Total
1,92,82,03,555
India’s Active Caseload currently stands at 15,414. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,167 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,04,881.
2,628 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,52,580 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.84 Cr (84,84,11,356) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.58%.