వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
తీవ్ర‌మైన అవ‌స‌రం ఉన్న‌, స్నేహ‌పూరిత‌మైన‌, లెట‌ర్ ఆఫ్ క్రెడిట్ (ప‌ర‌ప‌తి ప‌త్రం) ఉన్న దేశాల‌కు గోధుమ‌ల ఎగుమ‌తిని కొన‌సాగించ‌నున్న భార‌త్ ః గోయ‌ల్‌
భార‌త్ ఎన్న‌డూ ప్ర‌పంచానికి సంప్ర‌దాయ గోధుమ స‌ర‌ఫ‌రాదారు కాదుః శ్రీ గోయ‌ల్‌
భార‌తీయ ఎగుమ‌తి నిబంధ‌న‌లు అంత‌ర్జాతీయ మార్కెట్ల‌ను ప్ర‌భావితం చేయ‌రాదుః శ్రీ గోయ‌ల్
25 MAY 2022 5:12PM by PIB Hyderabad
తీవ్ర‌మైన అవ‌స‌రం ఉన్న‌, స్నేహ‌పూరిత‌మైన‌, లెట‌ర్ ఆఫ్ క్రెడిట్ (ప‌ర‌ప‌తి ప‌త్రం) ఉన్న దేశాల‌కు గోధుమ‌ల ఎగుమ‌తిని భార‌త్ కొన‌సాగిస్తుంద‌ని కేంద్ర వినియోగ‌దారుల వ్య‌వ‌హారాలు, ప్ర‌జాపంపిణీ, వాణిజ్యం & ప‌రిశ్ర‌మ‌, జౌళి శాఖ‌ల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయ‌ల్ చెప్పారు. స్విట్జ‌ర్లాండ్‌లోని దావోస్‌లో జ‌రుగుతున్న‌ ప్ర‌పంచ ఆర్ధిక ఫోరంలో ఆయ‌న పాల్గొని ప్ర‌సంగించారు.
ఈ ఏడాది గోధుమ ఉత్ప‌త్తిలో 7% నుంచి 8% పెరుగుద‌ల ఉంటుంద‌ని అంచ‌నా వేశామ‌ని, అయితే తీవ్ర‌మైన వేడిమి, వ‌డ‌గాలుల కార‌ణంగా తొంద‌ర‌గా పంట‌ను కోయ‌వ‌ల‌సి వ‌చ్చింద‌ని, దీనితో ఉత్ప‌త్తి న‌ష్టాలు చోటు చేసుకున్నాయ‌ని ఆయ‌న వివ‌రించారు. ఈ ప‌రిస్థితుల్లో, తాము ప్ర‌స్తుతం ఉత్ప‌త్తి చేస్తున్న‌ది దేశీయ వినిమ‌యానికి స‌రిపోతుంద‌ని శ్రీ గోయ‌ల్ వెల్ల‌డించారు.
అంత‌ర్జాతీయ గోధుమ మార్కెట్‌లో భార‌త్ సంప్ర‌దాయ పోటీదారు కాద‌ని, గోధుమ ఎగుమ‌తులు కేవ‌లం 2 ఏళ్ళ కింద‌ట ప్రారంభ‌మ‌య్యాయ‌ని అన్నారు. స్విట్జ‌ర్లాండ్‌లోని దావోస్‌లో జ‌రుగుతున్న ప్ర‌పంచ ఆర్ధిక ఫోరంలో మాట్లాడుతూ, గ‌త ఏడాది 7 ల‌క్ష‌ల మెట్రిక్ ట‌న్నుల గోధుమ‌లను ఎగుమ‌తి చేశామ‌ని, అందులో అత్య‌ధిక ర‌ష్యా-ఉక్రెయిన్ల మ‌ధ్య యుద్ధం ప్రారంభ‌మైన గ‌త రెండు నెల‌లో ఎగ‌మ‌తి చేశామ‌ని కేంద్ర వినియోగ‌దారుల వ్య‌వ‌హారాలు & ఆహారం, ప్ర‌జాపంపిణీ, వాణిజ్యం & ప‌రిశ్ర‌మ‌లు, జౌళి శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయ‌ల్ తెలిపారు.
ప్ర‌పంచ వాణిజ్యంలో భార‌త గోధుమ ఎగుమ‌తులు 1%క‌న్నా త‌క్కువగా ఉన్నాయ‌ని, త‌మ ఎగ‌ముతి నిబంధ‌న‌లు అంత‌ర్జాతీయ మార్కెట్ల‌ను ప్ర‌భావితం చేయ‌కూడ‌దంటూ, తాము బ‌ల‌హీన‌మైన దేశాల‌కు, పొరుగుదేశాల‌కు గోధుమ‌ల ఎగుమ‌తిని అనుమ‌తిస్తున్నామ‌ని మంత్రి చెప్పారు.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
India will continue to allow wheat export for countries which are in serious need, are friendly and have the letter of credit: Shri Goyal
India was never a traditional supplier of wheat to the world: Shri Goyal
​​​​​​​India's export regulation should not affect global markets: Shri Goyal
25 MAY 2022 5:12PM by PIB Delhi
India will continue to allow wheat export for countries which are in serious need, are friendly and have the letter of credit, said Shri Piyush Goyal, Union Minister for Consumer Affairs & Food and Public Distribution, Commerce & Industry, and Textiles while speaking at the World Economic Forum at Davos, Switzerland.
Shri Goyal highlighted that while 7%-8% rise in wheat production was expected this year, severe heat waves led to early harvest and loss of production. “Given this situation, what we are producing is about enough for domestic consumption,” Shri Goyal added.
India was never a traditional player in the international wheat market and export of wheat only began about 2 years ago. Speaking at the World Economic Forum at Davos, Switzerland, Shri Piyush Goyal, Union Minister for Consumer Affairs & Food and Public Distribution, Commerce & Industry, and Textiles said that last year 7 LMT wheat was exported and majority was done within the last two months when the war between Russia-Ukraine developed.
“India wheat exports are less than 1% of world trade and our export regulation should not affect global markets. We continue to allow exports to vulnerable countries and neighbors,” the Minister said.