आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 192.12 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 3.26 कोटींपेक्षा जास्त बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 14,996
गेल्या 24 तासात 2,323 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.75%,
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 0.51%
21 MAY 2022 9:45AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 192.12 कोटींचा टप्पा (1,92,12,96,720) पार केला आहे. 2,41,62,678 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 3.26 कोटींपेक्षा अधिक (3,26,77,817) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,421
2nd Dose
1,00,33,531
Precaution Dose
50,91,987
FLWs
1st Dose
1,84,18,106
2nd Dose
1,75,72,318
Precaution Dose
83,39,049
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,26,77,817
2nd Dose
1,37,12,104
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,91,51,229
2nd Dose
4,46,72,390
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,68,07,889
2nd Dose
48,67,68,715
Precaution Dose
5,41,301
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,87,312
2nd Dose
19,01,08,096
Precaution Dose
11,38,437
Over 60 years
1st Dose
12,70,46,269
2nd Dose
11,85,25,728
Precaution Dose
1,70,98,021
Precaution Dose
3,22,08,795
Total
1,92,12,96,720
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या सध्या 14,996 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.03% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.75% झाला आहे. गेल्या 24 तासात 2,346 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 4,25,94,801 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2,323 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 4,99,382 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 84.63 कोटींहून अधिक (84,63,54,733) चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.51% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.47% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 192.12 Cr
Over 3.26 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,996
2,323 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.51%
21 MAY 2022 9:45AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 192.12 Cr (1,92,12,96,720) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,41,62,678 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.26 Cr (3,26,77,817) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,421
2nd Dose
1,00,33,531
Precaution Dose
50,91,987
FLWs
1st Dose
1,84,18,106
2nd Dose
1,75,72,318
Precaution Dose
83,39,049
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,26,77,817
2nd Dose
1,37,12,104
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,91,51,229
2nd Dose
4,46,72,390
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,68,07,889
2nd Dose
48,67,68,715
Precaution Dose
5,41,301
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,87,312
2nd Dose
19,01,08,096
Precaution Dose
11,38,437
Over 60 years
1st Dose
12,70,46,269
2nd Dose
11,85,25,728
Precaution Dose
1,70,98,021
Precaution Dose
3,22,08,795
Total
1,92,12,96,720
India’s Active Caseload currently stands at 14,996. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,346 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,94,801.
2,323 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,99,382 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.63 Cr (84,63,54,733) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.47%.