జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ
ముడి జనపనార ధర పరిమితిని 2022 మే 20 నుండి ఎత్తివేయాలని కేంద్రం నిర్ణయం
పరిమితి తొలగింపు రైతులు, మిల్లులు, జనపనార ఎంఎస్ఎంఈ రంగానికి సహాయం అందించినట్టు
ధరలలో తగ్గుదల ట్రెండ్ విలువ పరంగా పరిశ్రమ టర్నోవర్‌లో 30% ఉన్న
జనపనార వస్తువుల ఎగుమతులకు కూడా ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.
19 MAY 2022 6:08PM by PIB Hyderabad
ముడి జూట్ వ్యాపారం మార్కెట్ పరిణామాలను జాగ్రత్తగా పరిశీలించిన తర్వాత కేంద్ర ప్రభుత్వం టీడీ5 గ్రేడ్ ముడి జూట్ ధరను 2021 సెప్టెంబర్ 30 నుండి స్థిరీకరించారు. జూట్ మిల్స్, ఇతర తుది వినియోగదారులచే ముడి జూట్ కొనుగోలుపై క్వింటాల్‌ ధర రూ. 6500/- పరిమితిని ఎత్తివేసింది. జూట్ కమీషనర్ కార్యాలయం ముడి జూట్ ధరల గురించి అధికారిక, అనధికారిక వనరుల ద్వారా సమాచారాన్ని సేకరిస్తోంది. ప్రస్తుత ధరలు పరిమిత ధరకు సమీపంలోనే ఉన్నాయని గుర్తించింది. ప్రస్తుతం ఉన్న ముడి జూట్ ధరలు దాదాపు రూ. 6500/- ప్రభుత్వం ధరల పరిమితిని 20 మే, 2022 నుండి ఎత్తివేయడానికి భారతదేశం డైనమిక్ నిర్ణయం తీసుకుంది. .
పరిమితి తొలగింపు రైతులు, మిల్లులు, జనపనార ఎంఎస్ఎంఈ రంగానికి సహాయపడుతుందని అంచనా. ఇందులో 40 లక్షల మంది జూట్ రైతులతో పాటు 7 లక్షల మంది ప్రజలు జూట్ వ్యాపారంపై ఆధారపడి ఉన్నారు. ధరలలో తగ్గుదల ధోరణి జూట్ వస్తువుల ఎగుమతులకు కూడా ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది, ఇది విలువ పరంగా పరిశ్రమ టర్నోవర్‌లో 30% ఉంటుంది.

Ministry of Textiles
Centre decides to lift the Price Capping of Raw Jute w.e.f. 20th May, 2022
Cap removal will help Farmers, Mills and Jute MSME sector
Decreasing trend in prices will also benefit jute goods exports which constitute about 30% of the Industry’s turnover in value terms
19 MAY 2022 6:08PM by PIB Delhi
The Central Government after careful examination of the market dynamics of raw jute trade has lifted price cap of Rs 6500/- per quintal for TD5 grade of raw jute fixed w.e.f. 30th September, 2021 on purchase of raw jute by the Jute Mills and other end users.
Jute Commissioner Office has been collecting the information about the raw jute prices through formal and informal sources and it has found that the present prices are ruling near the capped price. As the existing prices of Raw Jute are ruling around Rs. 6500/- Govt. of India has taken a dynamic decision to lift the price capping w.e.f. 20th May, 2022.
It is expected that the cap removal will help the farmers, Mills and Jute MSME sector wherein over 7 lakhs people are dependent on the jute trade in addition to about 40 lakhs jute farmers. The decreasing trend in prices will also benefit jute goods exports which constitute about 30% of the Industry’s turnover in value terms.