माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांनी सेंट ट्रोपेझ इथे महाराजा रणजितसिंह आणि राजकुमारी बन्नू पान देई यांना अर्पण केली पुष्पांजली
18 MAY 2022 10:13PM by PIB Mumbai
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर यांनी आज सेंट ट्रोपेझ इथल्या अलर्ड स्क्वेअरला भेट दिली. कान पासून बोटीने जाता येऊ शकेल इतक्या अंतरावर असलेल्या सेंट ट्रोपेझचे हिमाचल प्रदेशाशी नाते आहे.
सेंट ट्रोपेझच्या भेटीदरम्यान, अनुराग ठाकूर यांनी महाराजा रणजितसिंह (शीख साम्राज्याचे पहिले महाराजा ), जीन फ्रान्कोइस एलर्ड (महाराजा रणजितसिंह यांच्या सैन्यातले जनरल) आणि त्यांची पत्नी, चंबाची राजकुमारी बन्नू पान देई यांच्या पुतळ्याला पुष्पांजली अर्पण केली. राजकुमारी बन्नू पान देई यांचा जन्म हिमाचल प्रदेशातल्या चंबा इथे झाला होता.
चार पिढ्यानंतरही सेंट ट्रोपेझचा भारताशी असलेला दुवा अद्याप कायम असल्याचे ठाकूर यांनी सांगितले. राजकुमारीच्या कुटुंबियांनी भारतीय मूळ जपले असून त्यांना सेंट ट्रोपेझमध्ये अतिशय आदर दिला जातो.
सेंट ट्रोपेझ इथे आगमन झाल्यानंतर सेंट ट्रोपेझच्या महापौर, सिल्व्ही सिरी आणि उप महापौर एलर्ड फ्रेडरिक यांनी, माजी उप महापौर हेन्री प्रीव्होस्ट एलर्ड यांच्यासह अनुराग ठाकूर यांचे स्वागत केले. अनुराग ठाकूर यांनी महापौर आणि उप महापौरांना गोव्यातल्या भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाला भेट देण्यासाठी आमंत्रित केले आणि हिमाचलच्या पर्वतरांगापासून ते गोव्याच्या समुद्रकिनाऱ्यापर्यंत सैर घडवून आणण्याचे आश्वासनही दिले.
यावेळी माहिती आणि प्रसारण मंत्र्यांनी महापौर आणि सेंट ट्रोपेझ मधल्या इतर मान्यवरांचे हिमाचलची पारंपरिक टोपी आणि शाल देऊन सत्कार केला.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Anurag Thakur pays floral tributes to Maharaja Ranjit Singh and Princess Bannu Pan Dei in Saint Tropez
18 MAY 2022 10:13PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur today visited the Allard Square in Saint Tropez. A boat ride away from Cannes, Saint Tropez has a connection with the State of Himachal Pradesh.
During his visit to the place, the Minister paid floral tributes at the busts of Maharaja Ranjit Singh (first Maharaja of Sikh Empire), Jean-Francois Allard (General in Maharaja Ranjit Singh’s army) and his spouse Princess Bannu Pan Dei of Chamba. Princess Bannu Pan Dei was born in Chamba, Himachal Pradesh.
Speaking on the occasion the Minister said the India connect of Saint Tropez has not been lost even after four generations. The family of Princess is immensely respected in Saint Tropez and the family has preserved its Indian roots.
Upon his arrival, the Minister was received by Mayor of Saint Tropez Ms Sylvie Siri and Deputy Mayor Mr Allard Frederic along with former Deputy Mayor Henri Privost Allard. The Minister invited the Mayor and the Deputy Mayor to International Film Festival of India in Goa to witness the gala festival and also promised to take them on a trip to the mountains of Himachal from beaches of Goa.
The minister felicitated and honoured the Mayor and other hosts in Saint Tropez with traditional Himachali caps and shawls.