ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
191.48 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.19 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 16,400
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,569
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.59%
17 MAY 2022 9:22AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 191.48 కోట్ల ( 1,91,48,94,858 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,39,87,395 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.19 కోట్లకు పైగా ( 3,19,02,564 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,192
రెండో డోసు
1,00,30,311
ముందు జాగ్రత్త డోసు
50,38,561
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,17,715
రెండో డోసు
1,75,66,304
ముందు జాగ్రత్త డోసు
82,09,929
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,19,02,564
రెండో డోసు
1,23,55,548
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,90,04,371
రెండో డోసు
4,41,24,835
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,66,27,525
రెండో డోసు
48,51,29,159
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,41,938
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,31,49,960
రెండో డోసు
18,97,21,219
ముందు జాగ్రత్త డోసు
10,31,610
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,19,279
రెండో డోసు
11,82,61,637
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,64,56,201
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,11,78,239
మొత్తం డోసులు
1,91,48,94,858
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 16,400. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,467 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,84,710 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,569 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,57,484 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.44 కోట్లకు పైగా ( 84,44,91,640 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.59 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.44 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 191.48 Cr
Over 3.19 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 16,400
1,569 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.59%
17 MAY 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 191.48 Cr (1,91,48,94,858) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,39,87,395 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.19 Cr (3,19,02,564) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,192
2nd Dose
1,00,30,311
Precaution Dose
50,38,561
FLWs
1st Dose
1,84,17,715
2nd Dose
1,75,66,304
Precaution Dose
82,09,929
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,19,02,564
2nd Dose
1,23,55,548
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,90,04,371
2nd Dose
4,41,24,835
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,66,27,525
2nd Dose
48,51,29,159
Precaution Dose
4,41,938
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,49,960
2nd Dose
18,97,21,219
Precaution Dose
10,31,610
Over 60 years
1st Dose
12,70,19,279
2nd Dose
11,82,61,637
Precaution Dose
1,64,56,201
Precaution Dose
3,11,78,239
Total
1,91,48,94,858
India’s Active Caseload currently stands at 16,400. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,467 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,84,710.
1,569 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,57,484 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.44 Cr (84,44,91,640) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.59% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.44%.