સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 191.37 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .17 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 17,317
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,202 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.59%
16 MAY 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 191.37 Cr (1,91,37,34,314) ને વટાવી ગયું છે. 2,39,49,544 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.17 કરોડ (3,17,89,795) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,06,147
બીજો ડોઝ
1,00,29,746
સાવચેતી ડોઝ
50,27,111
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,17,641
બીજો ડોઝ
1,75,65,439
સાવચેતી ડોઝ
81,79,298
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,17,89,795
બીજો ડોઝ
1,21,55,960
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,89,78,602
બીજો ડોઝ
4,40,29,617
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,65,94,309
બીજો ડોઝ
48,48,08,812
સાવચેતી ડોઝ
4,20,633
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,31,42,059
બીજો ડોઝ
18,96,46,324
સાવચેતી ડોઝ
10,06,947
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,70,14,554
બીજો ડોઝ
11,82,10,429
સાવચેતી ડોઝ
1,63,10,891
સાવચેતી ડોઝ
3,09,44,880
કુલ
1,91,37,34,314
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 17,317 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,550 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,82,243 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,202 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,97,242 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.41 કરોડ (84,41,34,156) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.59% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.74% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 191.37 Cr
Over 3.17Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at17,317
2,202new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.59%
16 MAY 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 191.37 Cr (1,91,37,34,314) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,39,49,544sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.17 Cr (3,17,89,795) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,147
2nd Dose
1,00,29,746
Precaution Dose
50,27,111
FLWs
1st Dose
1,84,17,641
2nd Dose
1,75,65,439
Precaution Dose
81,79,298
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,17,89,795
2nd Dose
1,21,55,960
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,89,78,602
2nd Dose
4,40,29,617
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,65,94,309
2nd Dose
48,48,08,812
Precaution Dose
4,20,633
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,42,059
2nd Dose
18,96,46,324
Precaution Dose
10,06,947
Over 60 years
1st Dose
12,70,14,554
2nd Dose
11,82,10,429
Precaution Dose
1,63,10,891
Precaution Dose
3,09,44,880
Total
1,91,37,34,314
India’s Active Caseload currently stands at17,317.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,550patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,82,243.
2,202new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,97,242COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 84.41Cr (84,41,34,156) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.59% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.74%.