ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
దిల్లీలోని ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానశ్రయంలో రూ.434 కోట్ల విలువ చేసే 62 కేజీల హెరాయిన్‌ను పట్టుకున్న డీఆర్ఐ
11 MAY 2022 4:25PM by PIB Hyderabad
మాదక ద్రవ్యాల అక్రమ రవాణాపై అణిచివేతను కొనసాగిస్తూ, డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (డీఆర్ఐ) మరో వినూత్న కార్యనిర్వహణ పద్ధతిని వెలికితీసింది. ఎయిర్ కార్గో సరుకును నిషేధించిన తర్వాత 10.05.2022 రోజున 62 కిలోల హెరాయిన్‌ను స్వాధీనం చేసుకుంది. భారతదేశంలో కొరియర్/కార్గో/ఎయిర్ ప్యాసింజర్‌ల ద్వారా ఇప్పటి వరకు జరిగిన హెరాయిన్ స్వాధీనాల్లో ఇది అతిపెద్ద వాటిల్లో ఒకటి .
"బ్లాక్ & వైట్" అనే ఆపరేషన్ కోడ్‌ ద్వారా, డీఆర్ఐ దిగుమతి చేసుకున్న కార్గో సరుకు నుండి 55 కిలోల హెరాయిన్‌ను స్వాధీనం చేసుకుంది, అందులో "ట్రాలీ బ్యాగ్స్" ఉన్నట్లు ప్రకటించారు. ఉగాండాలోని ఎంటెబ్బే నుండి హెరాయిన్ దుబాయ్ మీదుగా ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ (ఐజీఐ) విమానాశ్రయం చేరుకుంది. పంజాబ్, హర్యానా రాష్ట్రాలలో స్విఫ్ట్ ఫాలో-అప్ ఆపరేషన్లు మరో 7 కిలోల హెరాయిన్ మరియు రూ. 50 లక్షల నగదు. స్వాధీనం చేసుకున్న 62 కిలోల హెరాయిన్ విలువ అక్రమ మార్కెట్‌లో రూ. 434 కోట్లు ఉంది.
దిగుమతి చేసుకున్న సరుకులో 330 ట్రాలీ బ్యాగులు ఉండగా, స్వాధీనం చేసుకున్న హెరాయిన్‌ను 126 ట్రాలీ బ్యాగ్‌ల బోలు మెటల్ ట్యూబ్‌లలో దాచి ఉంచినట్లు గుర్తించారు. వీటిని దాచడం గుర్తించడం చాలా కష్టం.
డీఆర్ఐ అధికారులు ఈ సరుకును దిగుమతి చేసుకున్న వ్యక్తిని పట్టుకున్నారు. ఇతర అనుమానితులను కూడా విచారిస్తున్నారు. తదుపరి విచారణలు జరుగుతున్నాయి.
2021లో డీఆర్ఐ దేశవ్యాప్తంగా హెరాయిన్‌ను భారీగా స్వాధీనం చేసుకుంది. 2021లో 3,300 కిలోల కంటే ఎక్కువ హెరాయిన్‌ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఇంకా, జనవరి 2022 నుండి, డీఆర్ఐ, న్యూఢిల్లీలోని ఐసీడీ తుగ్లక్‌బాద్‌లోని ఒక కంటైనర్‌లో 34 కిలోలు, ముంద్రా పోర్ట్‌లోని ఒక కంటైనర్ నుండి 201 కిలోలు మరియు 392 కిలోల నూలుతో సహా హెరాయిన్‌ను . పిపావావ్ పోర్ట్ వద్ద స్వాధీనం చేసుకున్నారు. గత మూడు నెలల్లో, అనేక కేసులు కూడా బుక్ చేయబడ్డాయి, విమాన ప్రయాణికుల నుండి 60 కిలోల కంటే ఎక్కువ హెరాయిన్‌ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు.

Ministry of Finance
DRI seizes 62 kg Heroin with estimated worth of Rs. 434 crore at Air Cargo Complex, IGI Airport, New Delhi
11 MAY 2022 4:25PM by PIB Delhi
Continuing its crackdown on the trafficking in narcotic drugs, Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has unearthed yet another novel modus operandi and affected seizure of 62 kg Heroin on 10.05.2022 after interdicting an air cargo consignment. This is one of the biggest seizures of Heroin till date through courier/ cargo/ air passenger modes in India.
In an operation code-named “BLACK & WHITE”, the DRI seized 55 kg of Heroin from an imported cargo consignment, which was declared to contain “Trolley Bags”. The offending cargo, originating from Entebbe in Uganda, had arrived at the Air Cargo Complex, Indira Gandhi International (IGI) Airport, New Delhi via Dubai. Swift follow up operations in two States, namely Punjab and Haryana, led to recovery of yet another 7 kg of Heroin and Rs. 50 Lakh in cash. The value of the 62 kg seized Heroin is estimated at Rs. 434 crore in the illicit market.
While the import consignment had 330 trolley bags, the seized Heroin was found to have been ingeniously concealed inside the hollow metal tubes of 126 trolley bags. The concealment was extremely difficult to detect.
Description: A picture containing kitchen applianceDescription automatically generated Description: A picture containing brass, indoorDescription automatically generated Description: A picture containing indoorDescription automatically generated
The DRI officers have apprehended the importer of the offending consignment. Other suspects are also being interrogated. Further investigations are underway.
The year 2021 witnessed substantial seizures of Heroin across the country by the DRI. More than 3,300 kg of Heroin was seized during 2021. Further, since January 2022, DRI has affected significant seizures of Heroin including 34 kg from a container at ICD Tughlaquabad, New Delhi, 205 kg from a container at Kandla port and 392 kg of yarn (sutli) laced with Heroin at Pipavav port. In the last three months, multiple cases have also been booked, leading to seizure of more than 60 kg Heroin from air passengers.