భారత ఎన్నికల సంఘం
కర్ణాటక లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్‌కు ఎమ్మెల్యే కోటా లో సభ్యుల ద్వైవార్షిక ఎన్నికలు
10 MAY 2022 2:20PM by PIB Hyderabad
శాసన సభ్యులు (ఎమ్మెల్యేలు) ఎన్నుకున్న 7గురు కర్ణాటక శాసనమండలి సభ్యుల పదవీ కాలం జూన్ 14వ తేదీన ముగుస్తోంది. వారి వివరాలు.
క్రమ సంఖ్య
సభ్యుడి పేరు
పదవీకాలం ముగిసే తేదీ
1.
లక్ష్మణ్ సంగప్ప సవాడి
14.06.2022
2.
రామప్ప తిమ్మాపూర్
3.
అల్లూరి వీరభద్రప్ప
4.
హెచ్.ఎం.రమేశ గౌడ
5.
వీణ అచ్చయ్య
6.
నారాయణ స్వామి కే.వి
7.
లహార్ సింగ్ సిరోయ
2. కర్ణాటక లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్‌కు ఈ క్రింది కార్యక్రమానికి అనుగుణంగా శాసన సభ సభ్యులచే ఎన్నుకోబడే ఈ ద్వైవార్షిక ఎన్నికలను నిర్వహించాలని కమిషన్ నిర్ణయించింది:-
క్రమ సంఖ్య
కార్యక్రమం
తేదీ
1.
నోటిఫికేషన్ జారీ
17 మే, 2022 (మంగళవారం)
1.
నామినేషన్ల దాఖలుకు చివరి తేదీ
24 మే, 2022 (మంగళవారం)
1.
నామినేషన్ల పరిశీలన
25 మే, 2022 (బుధవారం)
1.
నామినేషన్ల ఉపసంహరణకు చివరి తేదీ
27 మే, 2022 (శుక్రవారం)
1.
పోలింగ్ తేదీ
03 జూన్, 2022 (శుక్రవారం)
1.
పోలింగ్ సమయం
ఉదయం 09:00 - సాయంత్రం 04:00
1.
ఓట్ల లెక్కింపు
03 జూన్, 2022 (శుక్రవారం) 05:00 గంటలకు
1.
ఎన్నికలు పూర్తి కావలసిన చివరి తేదీ
07 జూన్, 2022 (మంగళవారం)
3. 02.05.2022 తేదీ నాటి ప్రెస్ నోట్‌లోని 06వ పేరాలో ఉన్న విధంగా అందరు వ్యక్తులు మొత్తం ఎన్నికల ప్రక్రియలో వర్తించే చోట ఈసిఐ జారీ చేసిన కోవిడ్-19 విస్తృత మార్గదర్శకాలు https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/ లింక్‌లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
4. ఎన్నికల నిర్వహణకు ఏర్పాట్లు చేస్తున్నప్పుడు, కోవిడ్-19 నియంత్రణ చర్యలకు సంబంధించి ఇప్పటికే ఉన్న సూచనలను పాటించేలా చూడడానికి రాష్ట్రం నుండి సీనియర్ అధికారిని నియమించాలని కర్ణాటక ప్రధాన కార్యదర్శిని ఆదేశించడం జరిగింది.

Election Commission
Biennial Election to the Karnataka Legislative Council by the members of Legislative Assembly (MLAs) – reg.
10 MAY 2022 2:20PM by PIB Delhi
The term of office of 07 members of Karnataka Legislative Council elected by the Members of Legislative Assembly (MLAs) is going to expire on 14.06.2022. The details are as under:-
S. No
Name of Member
Date of Retirement
1.
Laxman Sangappa Savadi
14.06.2022
2.
Ramappa Timmapur
3.
Allum Veerabhadrappa
4.
H.M. Ramesha Gowda
5.
Veena Achaiah S.
6.
Narayana Swamy K.V.
7.
Lahar Singh Siroya
2. The Commission has decided to conduct above mentioned biennial election to the Karnataka Legislative Council by members of Legislative Assembly in accordance with the following programme:-
S. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notification
17th May, 2022 (Tuesday)
1.
Last Date of making nominations
24th May, 2022 (Tuesday)
1.
Scrutiny of nominations
25th May, 2022 (Wednesday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
27th May, 2022 (Friday)
1.
Date of Poll
03rd June, 2022 (Friday)
1.
Hours of Poll
09:00 am - 04:00 pm
1.
Counting of Votes
03rd June, 2022 (Friday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
07th June, 2022 (Tuesday)
3. Broad Guidelines of Covid-19 issued by ECI as contained in para 06 of Press Note, dated 02.05.2022, available at link https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/ to be followed, wherever applicable, during entire election process by all persons.
4. The Chief Secretary, Karnataka is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the election.