ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿಗೆ ವಿಧಾನಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರುಗಳಿಂದ (ಎಂ.ಎಲ್‌.ಎ) ನಡೆಯುವ ದ್ವೈವಾರ್ಷಿಕ ಚುನಾವಣೆ - ಕುರಿತಾಗಿ
10 MAY 2022 2:20PM by PIB Bengaluru
1. ವಿಧಾನಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರಿಂದ (ಎಂ.ಎಲ್‌.ಎ) ಚುನಾಯಿತರಾದ ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿನ 07 ಸದಸ್ಯರ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯು 14.06.2022 ರಂದು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:-
ಕ್ರ. ಸಂಖ್ಯೆ
ಸದಸ್ಯರ ಹೆಸರು
ನಿವೃತ್ತಿಯ ದಿನಾಂಕ
1
ಲಕ್ಷ್ಮಣ ಸಂಗಪ್ಪ ಸವದಿ
14.06.2022
2
ರಾಮಪ್ಪ ತಿಮ್ಮಾಪುರ
3
ಅಲ್ಲುಂ ವೀರಭದ್ರಪ್ಪ
4
ಎಚ್.ಎಂ. ರಮೇಶ ಗೌಡ
5
ವೀಣಾ ಅಚ್ಚಯ್ಯ ಎಸ್.
6
ನಾರಾಯಣ ಸ್ವಾಮಿ ಕೆ.ವಿ.
7
ಲಹರ್ ಸಿಂಗ್ ಸಿರೋಯಾ
2. ವಿಧಾನಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರಿಂದ ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿಗೆ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ದ್ವೈವಾರ್ಷಿಕ ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅನುಸಾರವಾಗಿ ನಡೆಸಲು ಆಯೋಗವು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ:-
ಕ್ರ. ಸಂಖ್ಯೆ
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು
ದಿನಾಂಕಗಳು
1
ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ಸಂಚಿಕೆ
17 ಮೇ, 2022 (ಮಂಗಳವಾರ)
2
ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ
24 ಮೇ, 2022 (ಮಂಗಳವಾರ)
3
ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ
25 ಮೇ, 2022 (ಬುಧವಾರ)
4
ಉಮೇದುವಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಿಂಪಡೆಯಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ
27 ಮೇ, 2022 (ಶುಕ್ರವಾರ)
5
ಮತದಾನದ ದಿನಾಂಕ
03 ಜೂನ್, 2022 (ಶುಕ್ರವಾರ)
6
ಮತದಾನದ ಸಮಯ
ಬೆಳಗ್ಗೆ 09:00 ಗಂಟೆಯಿಂದ – ಸಂಜೆ 04:00 ಗಂಟೆ ವರೆಗೆ
7
ಮತಗಳ ಎಣಿಕೆ
03 ಜೂನ್, 2022 (ಶುಕ್ರವಾರ) ಸಂಜೆ 05:00 ಗಂಟೆಗೆ
8
ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಮೊದಲು ದಿನಾಂಕ
ಜೂನ್ 07, 2022 (ಮಂಗಳವಾರ)
3. 02.05.2022 ರ ಪತ್ರಿಕಾ ಟಿಪ್ಪಣಿಯ ಪ್ಯಾರಾ 06 ರಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವಂತೆ ಭಾರತೀಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರು ಹೊರಡಿಸಿದ ಕೋವಿಡ್-19 ನ ವಿಶಾಲ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಲಿಂಕ್ https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/ ಇದರಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ, ಹಾಗೂ ಸಂಪೂರ್ಣ ಚುನಾವಣಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಅನ್ವಯಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆಯಲ್ಲೂ ಇದನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬೇಕು.
4. ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡುವಾಗ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇರುವ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಲಾಗಿದೆಯೇ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯದಿಂದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲು ಕರ್ನಾಟಕ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ..

Election Commission
Biennial Election to the Karnataka Legislative Council by the members of Legislative Assembly (MLAs) – reg.
10 MAY 2022 2:20PM by PIB Delhi
The term of office of 07 members of Karnataka Legislative Council elected by the Members of Legislative Assembly (MLAs) is going to expire on 14.06.2022. The details are as under:-
S. No
Name of Member
Date of Retirement
1.
Laxman Sangappa Savadi
14.06.2022
2.
Ramappa Timmapur
3.
Allum Veerabhadrappa
4.
H.M. Ramesha Gowda
5.
Veena Achaiah S.
6.
Narayana Swamy K.V.
7.
Lahar Singh Siroya
2. The Commission has decided to conduct above mentioned biennial election to the Karnataka Legislative Council by members of Legislative Assembly in accordance with the following programme:-
S. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notification
17th May, 2022 (Tuesday)
1.
Last Date of making nominations
24th May, 2022 (Tuesday)
1.
Scrutiny of nominations
25th May, 2022 (Wednesday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
27th May, 2022 (Friday)
1.
Date of Poll
03rd June, 2022 (Friday)
1.
Hours of Poll
09:00 am - 04:00 pm
1.
Counting of Votes
03rd June, 2022 (Friday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
07th June, 2022 (Tuesday)
3. Broad Guidelines of Covid-19 issued by ECI as contained in para 06 of Press Note, dated 02.05.2022, available at link https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/ to be followed, wherever applicable, during entire election process by all persons.
4. The Chief Secretary, Karnataka is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the election.