ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਮਿਊਨੀਕ
08 MAY 2022 12:30PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਅਨੁਛੇਦ 223 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੋਸਟ ਪੁਇਸਨ (puisne) ਜੱਜ ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਨੋਂਗਮੀਕਾਪਮ ਕੋਟਿਸਵਰ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਕਰਤੱਵਾਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਿਯੁਕਤੀ ਉਸ ਤਾਰੀਖ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਦੋਂ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜਸਟਿਸ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਜਸਟਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਧਾਂਸ਼ੂ ਧੂਲੀਆ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਭਾਰ ਦਾ ਤਿਆਗ ਕਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।

Ministry of Law and Justice
PRESS COMMUNIQUE
08 MAY 2022 12:30PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by Article 223 of the Constitution of India, the President is pleased to appoint, Shri Justice Nongmeikapam Kotiswar Singh, senior most puisne Judge of the Gauhati High Court, to perform the duties of the office of the Chief Justice of that High Court with effect from the date Shri Justice Sudhanshu Dhulia relinquishes the charge as Chief Justice of the Gauhati High Court consequent upon his appointment as a Judge of the Supreme Court of India.