இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு.அனுராக் தாக்கூர், ஹிமாச்சலப் பிரதேசம் மஜ்ரெய்ன் சிர்மூரில் ஹாக்கி ஆஸ்ட்ரோடர்ஃப் மைதானத்திற்கு அடிக்கல் நாட்டினார்
08 MAY 2022 5:47PM by PIB Chennai
இமாச்சலப் பிரதேச மக்கள் விளையாட்டில் சிறந்து விளங்குவதற்கான இயற்கையான திறமைகளைக் கொண்டுள்ளனர், அதைப் பயன்படுத்துவதற்கான அனைத்து வசதிகளையும் வழங்க இந்திய அரசு உறுதியாக உள்ளது என்று. மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு, தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத் துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் தாக்கூர் கூறியுள்ளார்.
இமாச்சலப்பிரதேசத்தில் உள்ள சிர்மோர் மஜ்ராவில் உள்ள அரசு மேல்நிலைப் பள்ளியில் ஹாக்கி ஆஸ்ட்ரோடர்ஃப் மைதானத்துக்கு அடிக்கல் நாட்டிய பின்னர் இதனைத் தெரிவித்த திரு தாக்கூர்,
பெண்கள் தங்கும் விடுதி, மாற்று அறைகள், கழிவறைகள், பயிற்சி வசதிகள் போன்ற வசதிகளுடன் கூடிய இந்த ஹாக்கி புல்தரைக்கு ரூ.6 கோடி செலவிடப்படும் என்று கூறினார். வளரும் வீரர்களை அங்கீகரிக்க மாநில அரசு திறன் மிகுந்தவர்களை அடையாளம் காணலாம் என்று அவர் பரிந்துரைத்தார். மாநிலத்தின் பல்வேறு விளையாட்டுத் துறைகளில் உள்ள வீரர்கள். கட்கா, களரிபயட்டு, தங்-தா, மல்லகம்பா மற்றும் யோகாசனம் ஆகிய ஐந்து பாரம்பரிய விளையாட்டுகள், வரவிருக்கும் கேலோ இந்தியா இளைஞர் விளையாட்டு 2021 –ல் இடம்பெறும் என்றும், அவற்றை உலக அரங்கில் பிரபலப்படுத்த இந்திய அரசு உறுதியாக உள்ளது என்றும் அமைச்சர் கூறினார். பாரம்பரிய விளையாட்டுகளுக்கும் மாநிலத்தில் அங்கீகாரம் கிடைக்கும் என்றார் அமைச்சர். பௌண்டா சாஹிப்பில் உள்விளையாட்டு அரங்கம் கட்டப்படும் என்றார்.
பெங்களூரில் இந்த ஆண்டு சமீபத்தில் முடிவடைந்த கேலோ இந்தியா பல்கலைக்கழக விளையாட்டுப் போட்டிகளில் இரண்டு தேசிய சாதனைகள் மற்றும் 76 பல்கலைக்கழக விளையாட்டுகளின் முந்தைய சாதனைகள் முறியடிக்கப்பட்டன, இது நமது இளைஞர்களின் திறமையை வெளிப்படுத்துகிறது என்று அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
அரியானா, பஞ்சாப் மற்றும் இமாச்சல பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களை உள்ளடக்கிய பிராந்தியத்தில் அமைச்சரின் இரண்டு நாள் சுற்றுப்பயணம் இன்று நிறைவடைந்தது. திரு தாக்கூர் சனிக்கிழமை ஹரியானா முதல்வர் திரு மனோகர் லால் மற்றும் பிற உயரதிகாரிகளுடன் இணைந்து 2021 கேலோ இந்தியா யூத் கேம்ஸ் லோகோ, கீதம், சின்னம் மற்றும் ஜெர்சியை பஞ்ச்குலாவில் (ஹரியானா) உள்ள இந்திரதனுஷ் ஆடிட்டோரியத்தில் வெளியிட்டார்.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur lays foundation stone of Hockey Astroturf at Majra in Sirmour (Himachal Pradesh)
08 MAY 2022 5:47PM by PIB Delhi
People of Himachal Pradesh possess natural talent to excel in sports and the Government of India is determined to provide every facility to utilize it. The Union Minister for Youth Affairs & Sports and Information & Broadcasting Shri Anurag Thakur said this today after laying the foundation stone of Hockey Astroturf at Government Senior Secondary School in Majra, Sirmour (Himachal Pradesh).
Shri Thakur said that Rs 6 crore would be spent on this hockey turf which will have facilities like girls' hostel for players, change rooms, toilets, coaching facilities etc. He suggested that talent hunt programmes can be organised by the state government to recognise budding players in different areas of sports in the state. The minister said five traditional games namely Gatka, Kalaripayattu, Thang-Ta, Mallakhamba and Yogasana would be part of the upcoming Khelo India Youth Games 2021 and the Government of India is determined to popularize them on the global platform. The traditional sports too can be recognised in the state, added the minister. He said an indoor stadium will be built in the Paonta Sahib.
Two national records and 76 previous records of University Games were broken in the recently concluded Khelo India University Games in Bengaluru this year which show the ample amount of talent in our youth, said the Minister for Youth Affairs and Sports.
The Minister for Youth Affairs and Sports also presented a scooty to Divyang from village Kota in Shillai Tehsil Kuldeep Singh on the behalf of the District Red Cross Society.
The two-day power packed tour of the Minister in the region comprising the states of Haryana, Punjab and Himachal Pradesh concluded today. Shri Thakur on Saturday along with Haryana CM Shri Manohar Lal and other dignitaries launched logo, anthem, Mascot and jersey of Khelo India Youth Games 2021 at Indradhanush Auditorium in Panchkula (Haryana) subsequently flagging off the projects at Sports Authority of India (SAI)'s Netaji Subhash National Institute of Sports in Patiala (Punjab).