Ministry of Youth Affairs and Sports
PM's launch of Fit India Movement gave us a clear message that we should eat healthy, stay fit: Olympian Arif Khan during ‘Meet The Champions’ in Kashmir
06 MAY 2022 5:11PM by PIB Delhi
With a rousing welcome by students, son of the idyllic valley and star Winter Olympian of the nation, Arif Mohammad Khan actively kicked off the unique campaign- ‘Meet The Champions’ at Government SP Model Higher Secondary School in Srinagar, Jammu & Kashmir on Friday.
Talking about this unique initiative of the Prime Minister Shri Narendra Modi which has today completed its 17th edition with nearly 200 students in the oldest school of picturesque valley, the Indian Alpine Skier said, “The day when our Hon’ble Prime Minister launched the Fit India campaign, it was a clear indication for every Indian that he wants each one of us to have proper diet regularly and make fitness a part of our daily life.”
Stressing on the intake of a balanced diet, Arif added “Santulit Aahar (balance diet) doesn’t mean you stop going to the nearby café but it’s just that anything you eat should be eaten in a balanced way.”
Meanwhile, the event also witnessed an enthusiastic gathering of students who interacted with zeal and curiosity asking many questions related to diet and fitness, challenges they face in the valley, ways to balance sports and academics etc. One of the students of SP HSS asked, “What infrastructural changes do you want to have so that Kashmir gets more international skiers?”
“There were times when I was about to give up due to different issues and circumstances, but I never did that since I was highly focused on what I wanted. So, do what you love to do and maintain a healthy lifestyle but never give up,” replied the country's sole representative to the Beijing Winter Olympics.
Notably, he also encouraged the students to eat and understand how rich Kashmir is in terms of organic food, fresh fruits and its culinary & cuisines which carries a lot of nutrients in it. “We actually should understand how fortunate we all are in the valley where our regular, homely meals have so much of nutrition, we have orchards with different fruits and we still breathe fresh air. So, we are surrounded with everything we need to stay fit,” Arif supplemented.
This unique initiative is being organized jointly by the Ministry of Youth Affairs and Sports and the Ministry of Education and is part of the government’s ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిట్ ఇండియా మూవ్‌మెంట్‌ను ప్రధాని ప్రారంభింభిస్తూ మనం ఆరోగ్యంగా తినాలి, ఆరోగ్యంగా ఉండాలి అనే స్పష్టమైన సందేశాన్ని అందించారు: కాశ్మీర్‌లో ‘మీట్ ది ఛాంపియన్స్’ సందర్భంగా ఒలింపియన్ ఆరిఫ్ ఖాన్
06 MAY 2022 5:11PM by PIB Hyderabad
జమ్మూ & కాశ్మీర్‌లోని శ్రీనగర్‌లోని ప్రభుత్వ ఎస్పీ మోడల్ హయ్యర్ సెకండరీ స్కూల్‌లో శుక్రవారం 'మీట్ ది ఛాంపియన్స్' అనే ప్రత్యేకమైన ప్రచారం మొదలయింది. కశ్మీర్ లోయకు చెందిన దేశంలోని స్టార్ వింటర్ ఒలింపియన్ ఆరిఫ్ మహ్మద్ ఖాన్కు విద్యార్థులు అద్భుతమైన స్వాగతం పలికారు. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ తీసుకున్న ఈ విశిష్ట చొరవ 17వ ఎడిషన్‌ ఈరోజు మొదలయింది. సుందరమైన లోయలోని పురాతన పాఠశాలలో దాదాపు 200 మంది విద్యార్థులతో ఇండియన్ ఆల్పైన్ స్కీయర్ (ఖాన్) మాట్లాడుతూ, “మన ప్రధాన మంత్రి ఫిట్‌ ఇండియా ప్రచారోద్యమాన్ని ప్రారంభించడం ద్వారా మనలో ప్రతి ఒక్కరూ క్రమం తప్పకుండా సరైన ఆహారం తీసుకోవాలని ఫిట్‌నెస్‌ను మన దైనందిన జీవితంలో భాగం చేసుకోవాలని చాటి చెప్పారు. ప్రతి భారతీయుడికి ఇది స్పష్టమైన సూచన”అని వివరించారు. సమతుల్య ఆహారం తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యమని చెప్పిన ఆరిఫ్, "సంతులిత్ ఆహార్ (సమతుల్య ఆహారం) అంటే మీరు సమీపంలోని కేఫ్‌కి వెళ్లడం మానేయమని కాదు, కానీ మీరు తినే ఏదైనా సమతుల్యంగా తినాలి" అని వివరణ ఇచ్చారు.
ఇదిలా ఉండగా, ఆహారం, ఫిట్‌నెస్, లోయలో వారు ఎదుర్కొనే సవాళ్లు, క్రీడలు విద్యావేత్తలను సమతుల్యం చేసే మార్గాలు మొదలైన వాటికి సంబంధించిన అనేక ప్రశ్నలకు ఆయన ఉత్సాహంగా సమాధారం చెప్పారు. ఉత్సుకతతో సంభాషించిన విద్యార్థులతో మాట్లాడారు. ఎస్పీ హెచ్ఎస్ఎస్ విద్యార్థి ఒకరు ఇలా అడిగారు, "కశ్మీర్ అంతర్జాతీయ స్కీయర్‌లను సంపాదించేందుకు మీరు ఎలాంటి మౌలిక సదుపాయాల మార్పులను కోరుకుంటున్నారు?" ఇందుకు ఆయన బదులిస్తూ "వివిధ సమస్యలు పరిస్థితుల కారణంగా నేను చాలా అవకాశాలను వదులుకోవాల్సిన పరిస్థితి వచ్చింది. నేను కోరుకున్నదానిపై నేను ఎక్కువగా దృష్టి కేంద్రీకరించాను కాబట్టి నేను ఎప్పుడూ అలా చేయలేదు. కాబట్టి, మీరు చేయాలనుకుంటున్నది చేయండి ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని కొనసాగించండి, కానీ ఎప్పటికీ వదులుకోవద్దు, ”అని బీజింగ్ వింటర్ ఒలింపిక్స్‌కు దేశం ఏకైక ప్రతినిధి అయిన ఖాన్ బదులిచ్చారు. సేంద్రియ ఆహారం, తాజా పండ్లు దానిలో చాలా పోషకాలను కలిగి ఉన్న కశ్మీర్ వంటకాలను తినాలని, ఈ విషయంలో కాశ్మీర్ ఎంతో గొప్పదని ఖాన్ విద్యార్థులకు వివరించారు. “మన రెగ్యులర్, ఇంటి భోజనంలో చాలా పోషకాహారం ఉంది. లోయలో ఉన్నందుకు మనమందరం ఎంత అదృష్టవంతులమో మనం అర్థం చేసుకోవాలి. మనకు వివిధ పండ్లతో కూడిన తోటలు ఉన్నాయి. మనం ఇప్పటికీ స్వచ్ఛమైన గాలిని పీల్చుకుంటాము. కాబట్టి, మనం ఫిట్‌గా ఉండడానికి కావలసిన ప్రతిదీ మనకు అందుబాటులో ఉంది ”అని ఆరిఫ్ చెప్పాడు. ఈ విశిష్ట చొరవను యువజన వ్యవహారాలు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్తంగా నిర్వహిస్తోంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం చేపట్టిన ‘ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్’లో ఈ కార్యక్రమం భాగం.