ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜರ್ಮನಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
03 MAY 2022 12:01AM by PIB Bengaluru
ಬರ್ಲಿನ್ ನ ಆಮ್ ಪೋಟ್ಸ್ಡಾಮರ್ ಪ್ಲಾಟ್ಸ್ ನ ರಂಗಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸುಮಾರು 1600 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಉಜ್ವಲ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿದ್ದರು.
ಜರ್ಮನಿಯ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಭಾರತದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಉತ್ತೇಜಿಸುವ “ವೋಕಲ್ ಫಾರ್ ಲೋಕಲ್ “ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ಹುರಿದುಂಬಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Interaction with the Indian Community in Germany
03 MAY 2022 12:01AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed and interacted with the Indian community in Germany at the Theatre am Potsdamer Platz, Berlin. More than 1600 members of the vibrant Indian community in Germany consisting of students, researchers and professionals participated in the event. Prime Minister noted their contribution to Germany’s economy and society and enthused them to contribute to India's "Vocal for Local" initiative by promoting Indian products globally.