ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
189.17 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.90 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,092
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,324
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.68%
01 MAY 2022 9:49AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 189.17 కోట్ల ( 1,89,17,69,346 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,33,70,192 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.90 కోట్లకు పైగా ( 2,90,98,946 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10405258
రెండో డోసు
10017933
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4821483
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18415966
రెండో డోసు
17542087
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7656145
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
29098946
రెండో డోసు
7378516
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
58489252
రెండో డోసు
42422412
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555785801
రెండో డోసు
478780251
ముందు జాగ్రత్త డోసు
173067
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202934467
రెండో డోసు
188124734
ముందు జాగ్రత్త డోసు
578357
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126875668
రెండో డోసు
117211183
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15057820
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,82,86,872
మొత్తం డోసులు
1,89,17,69,346
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,092. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,876 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,36,253 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,324 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,71,087 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.79 కోట్లకు పైగా ( 83,79,13,110 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.68 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.71 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 189.17 Cr
Over 2.90Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,092
3,324 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.68%
01 MAY 2022 9:49AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 189.17 Cr (1,89,17,69,346) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,33,70,192sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.90 Cr (2,90,98,946) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405258
2nd Dose
10017933
Precaution Dose
4821483
FLWs
1st Dose
18415966
2nd Dose
17542087
Precaution Dose
7656145
Age Group 12-14 years
1st Dose
29098946
2nd Dose
7378516
Age Group 15-18 years
1st Dose
58489252
2nd Dose
42422412
Age Group 18-44 years
1st Dose
555785801
2nd Dose
478780251
Precaution Dose
173067
Age Group 45-59 years
1st Dose
202934467
2nd Dose
188124734
Precaution Dose
578357
Over 60 years
1st Dose
126875668
2nd Dose
117211183
Precaution Dose
15057820
Precaution Dose
2,82,86,872
Total
1,89,17,69,346
India’s Active Caseload currently stands at19,092.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,876patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,36,253.
3,324 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,71,087COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.79Cr (83,79,13,110) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.68% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.71%.