સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 188.17 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2 .890 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 19,092
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,324 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.68%
01 MAY 2022 9:49AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 188.17 Cr (1,89,17,69,346) ને વટાવી ગયું છે. 2,33,70,192 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.90 કરોડ (2,90,98,946) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10405258
બીજો ડોઝ
10017933
સાવચેતી ડોઝ
4821483
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18415966
બીજો ડોઝ
17542087
સાવચેતી ડોઝ
7656145
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
29098946
બીજો ડોઝ
7378516
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58489252
બીજો ડોઝ
42422412
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555785801
બીજો ડોઝ
478780251
સાવચેતી ડોઝ
173067
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202934467
બીજો ડોઝ
188124734
સાવચેતી ડોઝ
578357
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126875668
બીજો ડોઝ
117211183
સાવચેતી ડોઝ
15057820
સાવચેતી ડોઝ
2,82,86,872
કુલ
1,89,17,69,346
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 19,092 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,876 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,36,253 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,324 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,71,087 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.79 કરોડ (83,79,13,110) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.68% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.71% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 189.17 Cr
Over 2.90Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,092
3,324 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.68%
01 MAY 2022 9:49AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 189.17 Cr (1,89,17,69,346) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,33,70,192sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.90 Cr (2,90,98,946) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405258
2nd Dose
10017933
Precaution Dose
4821483
FLWs
1st Dose
18415966
2nd Dose
17542087
Precaution Dose
7656145
Age Group 12-14 years
1st Dose
29098946
2nd Dose
7378516
Age Group 15-18 years
1st Dose
58489252
2nd Dose
42422412
Age Group 18-44 years
1st Dose
555785801
2nd Dose
478780251
Precaution Dose
173067
Age Group 45-59 years
1st Dose
202934467
2nd Dose
188124734
Precaution Dose
578357
Over 60 years
1st Dose
126875668
2nd Dose
117211183
Precaution Dose
15057820
Precaution Dose
2,82,86,872
Total
1,89,17,69,346
India’s Active Caseload currently stands at19,092.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,876patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,36,253.
3,324 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,71,087COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.79Cr (83,79,13,110) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.68% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.71%.