रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नितीन गडकरी यांच्या हस्ते हैद्राबादमध्ये 8000 कोटी रुपये खर्चाच्या आणि 460 किमी लांबीच्या 12 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे आणि 7 सीआरआयएफ प्रकल्पांचे उद्घाटन
29 APR 2022 3:59PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 एप्रिल 2022
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते आज हैद्राबादमध्ये 8000 कोटी रुपये खर्चाच्या 460 किलोमीटर लांबीच्या 12 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे 7 सीआरआयएफ प्रकल्पांचे उद्घाटन करण्यात आले. यावेळी केंद्रीय मंत्री जी किशन रेड्डी, राज्यमंत्री जनरल व्ही.के. सिंग, वेमुला प्रशांत रेड्डी, खासदार, आमदार, आणि मान्यवर उपस्थित होते.
राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पामध्ये 8000 कोटींची गुंतवणूक करून 460 किलोमीटरचे मार्ग तयार करण्यात आले असून यामुळे तेलंगणा ते महाराष्ट्र, कर्नाटक आणि आंध्र प्रदेशपर्यंत वेगवान प्रवास करणे शक्य होणार असून आंतरराज्य संपर्क व्यवस्था अधिक चांगली होणार आहे. जलदगती महामार्ग विकासामुळे या प्रदेशातल्या व्यापाराला चालना मिळेल तसेच युवकांसाठी शाश्वत रोजगाराच्या संधी निर्माण होतील.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली अत्याधुनिक आणि सुरक्षित राष्ट्रीय महामार्गाचे जाळे तयार केल्यामुळे हैद्राबाद आणि तेलंगणामधल्या लोकांच्या सामाजिक, आर्थिक समृद्धीवर त्याचा मोठा प्रभाव पडेल.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 12 National Highway Projects of total length of 460 KM worth Rs. 8000 Crore and 7 CRIF Projects in Hyderabad
29 APR 2022 2:47PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari inaugurated 12 National Highway Projects of total length of 460 Km worth Rs. 8000 Crore and 7 CRIF Projects in Hyderabad in the august presence of Union Minister Shri G Kishan Reddy, MoS Gen V. K. Singh, Shri Vemula Prashanth Reddy, MPs, MLAs, MLCs and dignitaries.
The NH Projects of a total length 460 KM with an investment of ₹ 8,000 Crore will boost the inter state connectivity by enabling seamless travel from Telangana to Maharashtra, Karnataka and Andhra Pradesh. The fast paced Highway development will boost trade and commerce in the region and create sustainable employment opportunities for the youth.
Under the leadership of PM Shri Narendra Modi, the network of state of art and safe National Highways built will have transformational impact on the socio-economic prosperity of the people in Hyderabad and Telangana.