சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
ஐதராபாத்தில் ரூ.8000 கோடி மதிப்பிலான 460 கி.மீ. நீளமுள்ள 12 தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்கள் மற்றும் 7 சிஆர்ஐஎப் திட்டங்களை திரு நிதின் கட்கரி தொடங்கிவைத்தார்
29 APR 2022 2:47PM by PIB Chennai
ஐதராபாத்தில் ரூ.8000 கோடி மதிப்பிலான 460 கி.மீ. நீளமுள்ள 12 தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்கள் மற்றும் 7 சிஆர்ஐஎப் திட்டங்களை மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி, மத்திய அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி, இணையமைச்சர் ஜென்ரல் வி கே சிங், திரு வேமுல பிரசாந்த் ரெட்டி, நாடாளுமன்ற, சட்டப்பேரவை, சட்டமேலவை உறுப்பினர்கள் முன்னிலையில் தொடங்கிவைத்தார்.
ரூ.8000 கோடி முதலீட்டில் 460 கி.மீ.தொலைவுள்ள இந்த தேசிய நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்கள், மாநிலங்களுக்கு இடையிலான இணைப்பு வசதியை மேம்படுத்துவதோடு, தெலங்கானாவில் இருந்து மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா மற்றும் ஆந்திரப்பிரதேசத்திற்கு தடையற்ற போக்குவரத்திற்கும் வகைசெய்யும். சாலைப்பணிகளை துரிதமாக மேற்கொண்டது, இப்பகுதியில் வர்த்தக மற்றும் வியாபாரத்தை ஊக்குவிப்பதுடன் இளைஞர்களுக்கு நீடித்த வேலைவாய்ப்புகளையும் உருவாக்கும்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையில், அதிநவீன மற்றும் பாதுகாப்பான தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் அமைக்கப்படுவது, ஐதராபாத் மற்றும் தெலங்கானாவில் உள்ள மக்களின் சமூக- பொருளாதார வளத்தில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும்.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 12 National Highway Projects of total length of 460 KM worth Rs. 8000 Crore and 7 CRIF Projects in Hyderabad
29 APR 2022 2:47PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari inaugurated 12 National Highway Projects of total length of 460 Km worth Rs. 8000 Crore and 7 CRIF Projects in Hyderabad in the august presence of Union Minister Shri G Kishan Reddy, MoS Gen V. K. Singh, Shri Vemula Prashanth Reddy, MPs, MLAs, MLCs and dignitaries.
The NH Projects of a total length 460 KM with an investment of ₹ 8,000 Crore will boost the inter state connectivity by enabling seamless travel from Telangana to Maharashtra, Karnataka and Andhra Pradesh. The fast paced Highway development will boost trade and commerce in the region and create sustainable employment opportunities for the youth.
Under the leadership of PM Shri Narendra Modi, the network of state of art and safe National Highways built will have transformational impact on the socio-economic prosperity of the people in Hyderabad and Telangana.