ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
188.65 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.82 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,801
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 3,377
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.63%
29 APR 2022 9:32AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 188.65 కోట్ల ( 1,88,65,46,894 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,32,59,791 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.82 కోట్లకు పైగా ( 2,82,92,856 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10405037
రెండో డోసు
10015488
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4776656
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18415554
రెండో డోసు
17537837
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7543790
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
28292856
రెండో డోసు
5762258
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
58369646
రెండో డోసు
42075577
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555673416
రెండో డోసు
477624547
ముందు జాగ్రత్త డోసు
135295
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202912093
రెండో డోసు
187837144
ముందు జాగ్రత్త డోసు
482399
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126859484
రెండో డోసు
117023262
ముందు జాగ్రత్త డోసు
14804555
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,77,42,695
మొత్తం డోసులు
1,88,65,46,894
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,801. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,496 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,30,622 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 3,377 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,73,635 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.69 కోట్లకు పైగా ( 83,69,45,383 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.63 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.71 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 188.65 Cr
Over 2.82 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,801
3,377 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.63%
29 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 188.65 Cr (1,88,65,46,894) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,32,59,791 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.82 Cr (2,82,92,856) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405037
2nd Dose
10015488
Precaution Dose
4776656
FLWs
1st Dose
18415554
2nd Dose
17537837
Precaution Dose
7543790
Age Group 12-14 years
1st Dose
28292856
2nd Dose
5762258
Age Group 15-18 years
1st Dose
58369646
2nd Dose
42075577
Age Group 18-44 years
1st Dose
555673416
2nd Dose
477624547
Precaution Dose
135295
Age Group 45-59 years
1st Dose
202912093
2nd Dose
187837144
Precaution Dose
482399
Over 60 years
1st Dose
126859484
2nd Dose
117023262
Precaution Dose
14804555
Precaution Dose
2,77,42,695
Total
1,88,65,46,894
India’s Active Caseload currently stands at 17,801. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,496 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,30,622.
3,377 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,73,635 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.69 Cr (83,69,45,383) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.63% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.71%.