आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 188.65 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12- 14 वयोगटातल्या मुलांना 2कोटी 82 लाखांपेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतामध्‍ये सध्या कोविड सक्रिय रूग्णसंखया 17,801 आहे.
गेल्या 24 तासात 3,377 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.74 %
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.63 %
29 APR 2022 9:32AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली – दि.29 एप्रिल, 2022
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालांनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्‍ये देण्‍यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 188 कोटी 65 लाख (1,88,65,46,894) मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. देशभरामध्‍ये 2,32,59,791 सत्रांच्या माध्यमातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्‍यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 2 कोटी 82लाखांपेक्षा अधिक (2,82,92,856) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.त्याचप्रमाणे कालपासून म्हणजेच 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे .
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405037
2nd Dose
10015488
Precaution Dose
4776656
FLWs
1st Dose
18415554
2nd Dose
17537837
Precaution Dose
7543790
Age Group 12-14 years
1st Dose
28292856
2nd Dose
5762258
Age Group 15-18 years
1st Dose
58369646
2nd Dose
42075577
Age Group 18-44 years
1st Dose
555673416
2nd Dose
477624547
Precaution Dose
135295
Age Group 45-59 years
1st Dose
202912093
2nd Dose
187837144
Precaution Dose
482399
Over 60 years
1st Dose
126859484
2nd Dose
117023262
Precaution Dose
14804555
Precaution Dose
2,77,42,695
Total
1,88,65,46,894
भारतात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 17,801 इतकी आहे. हे प्रमाण भारतात आतापर्यंत आढळलेल्या एकूण कोरोना रुग्णांच्या 0.04% इतके आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतातील कोरोनामुक्तीचा दर 98.74 % इतका आहे. 2,496 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) 4,25,30,622 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 3,377 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांमध्‍ये कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 4,73,635 चाचण्‍या करण्यात आल्या. आत्तापर्यंत भारतामध्‍ये एकूण 83.69 कोटींपेक्षा जास्त (83,69,45,383) चाचण्‍या करण्‍यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.63% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील 0.71% इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 188.65 Cr
Over 2.82 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,801
3,377 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.63%
29 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 188.65 Cr (1,88,65,46,894) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,32,59,791 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.82 Cr (2,82,92,856) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405037
2nd Dose
10015488
Precaution Dose
4776656
FLWs
1st Dose
18415554
2nd Dose
17537837
Precaution Dose
7543790
Age Group 12-14 years
1st Dose
28292856
2nd Dose
5762258
Age Group 15-18 years
1st Dose
58369646
2nd Dose
42075577
Age Group 18-44 years
1st Dose
555673416
2nd Dose
477624547
Precaution Dose
135295
Age Group 45-59 years
1st Dose
202912093
2nd Dose
187837144
Precaution Dose
482399
Over 60 years
1st Dose
126859484
2nd Dose
117023262
Precaution Dose
14804555
Precaution Dose
2,77,42,695
Total
1,88,65,46,894
India’s Active Caseload currently stands at 17,801. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,496 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,30,622.
3,377 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,73,635 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.69 Cr (83,69,45,383) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.63% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.71%.