સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 188.65 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.82 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 17,801
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,303 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.63%
29 APR 2022 9:32AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 188.65 Cr (1,88,65,46,894) ને વટાવી ગયું છે. 2,32,59,791 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.82 કરોડ (2,82,92,856)) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10405037
બીજો ડોઝ
10015488
સાવચેતી ડોઝ
4776656
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18415554
બીજો ડોઝ
17537837
સાવચેતી ડોઝ
7543790
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
28292856
બીજો ડોઝ
5762258
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58369646
બીજો ડોઝ
42075577
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555673416
બીજો ડોઝ
477624547
સાવચેતી ડોઝ
135295
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202912093
બીજો ડોઝ
187837144
સાવચેતી ડોઝ
482399
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126859484
બીજો ડોઝ
117023262
સાવચેતી ડોઝ
14804555
સાવચેતી ડોઝ
2,77,42,695
કુલ
1,88,65,46,894
ભારતનો સક્રિય કેસલોડ ઘટીને 17,801 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,496 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,30,622 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,377 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,73,635 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.69 કરોડ (83,69,45,383) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.63% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.71% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 188.65 Cr
Over 2.82 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,801
3,377 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.63%
29 APR 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 188.65 Cr (1,88,65,46,894) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,32,59,791 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.82 Cr (2,82,92,856) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405037
2nd Dose
10015488
Precaution Dose
4776656
FLWs
1st Dose
18415554
2nd Dose
17537837
Precaution Dose
7543790
Age Group 12-14 years
1st Dose
28292856
2nd Dose
5762258
Age Group 15-18 years
1st Dose
58369646
2nd Dose
42075577
Age Group 18-44 years
1st Dose
555673416
2nd Dose
477624547
Precaution Dose
135295
Age Group 45-59 years
1st Dose
202912093
2nd Dose
187837144
Precaution Dose
482399
Over 60 years
1st Dose
126859484
2nd Dose
117023262
Precaution Dose
14804555
Precaution Dose
2,77,42,695
Total
1,88,65,46,894
India’s Active Caseload currently stands at 17,801. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,496 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,30,622.
3,377 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,73,635 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.69 Cr (83,69,45,383) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.63% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.71%.