యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
డెఫ్లింపిక్స్ 2021 కోసం 65 మంది అథ్లెట్ల భారత టీమ్‌ బృందానికి వీడ్కోలు అందించిన శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
ఒలింపిక్స్, పారాలింపిక్స్ లేదా డెఫ్లింపిక్స్ వంటి క్రీడల్లో భారత్ అతిపెద్ద క్రీడా శక్తిగా అవతరిస్తుంది: అనురాగ్ ఠాకూర్
25 APR 2022 6:00PM by PIB Hyderabad
మే 1 నుంచి డెఫ్లింపిక్స్ ఆటలు ప్రారంభం కానున్న నేపథ్యంలో భారత డెఫ్లింపిక్స్ 2021 బృందానికి సోమవారం ఘనమైన వీడ్కోలు లభించింది. కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్, సహాయ మంత్రి శ్రీ నిశిత్ ప్రామాణిక్, ఇతర ప్రముఖులు ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.
బ్రెజిల్‌లోని కాక్సియాస్ డు సుల్‌లో జరిగే ఈ ఆటల పోటీలకు మొత్తం 65 మంది భారత అథ్లెట్లు పాల్గొంటారు. డెఫ్లింపిక్స్‌లో దేశం నుంచి ఇప్పటివరకు పాల్గొన్న పోటీల్లో అతిపెద్ద, అతి పిన్న వయస్కుల బృందంగా నిలిచింది. దేశ క్రీడాకారులు మొత్తం 11 క్రీడా విభాగాల్లో పాల్గొంటారు: అథ్లెటిక్స్, బ్యాడ్మింటన్, జూడో, గోల్ఫ్, కరాటే, షూటింగ్, స్విమ్మింగ్, టెన్నిస్, టేబుల్ టెన్నిస్, టైక్వాండో మరియు రెజ్లింగ్‌లలో తమ ప్రతిభను చూపనున్నారు. ఈ ఆటల పోటీలు మే 1 నుండి మే 15 వరకు జరుగనున్నాయి.
భారత డెఫ్లింపిక్స్ బృందానికి శుభాకాంక్షలు తెలుపుతూ శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్, “దేశంలోని ప్రతి ఒక్కరి తరపున, మీ అందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలియజేయడమే కాకుండా, మీరు ఇప్పటికే ఎంపిక కావడం ద్వారా మీ సత్తాను చాటుకున్నారు' అని తెలిపారు. దేశం నుంచి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న పెద్ద జట్టు కాబట్టి అత్యధిక పతకాలు కూడా సాధిస్తారని అనుటుంటున్నట్లు మంత్రి తెలిపారు. ఒలింపిక్స్, పారాలింపిక్స్ లేదా డెఫ్లింపిక్స్‌ ఏదైనా భారత్ తదుపరి పెద్ద క్రీడా శక్తిగా మారుతుంది. ఈ శతాబ్దం మనది, అన్ని క్రీడా రంగాల్లో భారత పతాకాన్ని రెపరెపలాడిస్తాం అని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
ఆల్ ఇండియా స్పోర్ట్స్ కౌన్సిల్ ఫర్ ది డెఫ్ (ఏఐఎస్‌సీడీ), స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా అథ్లెట్లకు అందిస్తున్న అపారమైన మద్దతు గురించి కేంద్రమంత్రి ప్రస్థావించారు. “ఏఐఎస్‌సీడీ, ఎస్ఏఐ రెండూ అథ్లెట్లకు చాలా మద్దతునిచ్చాయి. డెఫ్లింపిక్స్-బౌండ్ అథ్లెట్ల కోసం ఎస్ఏఐ కేంద్రాలలో 30-రోజుల జాతీయ కోచింగ్ క్యాంప్ సదుపాయం చేయబడింది. అంతే కాకుండా, అథ్లెట్లకు కిట్‌లు, డెఫ్లింపిక్స్‌కు సెరిమోనియల్ దుస్తులు ఇవ్వడంతో పాటు వారి వసతి, బస, బోర్డింగ్, రవాణా ఏర్పాట్లను స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ఏర్పాటు చేసింది.
యువ భారత్‌కు ఈ బృందం అందిస్తున్న స్ఫూర్తి గురించి సహాయ మంత్రి శ్రీ నిశిత్ ప్రమాణిక్ ప్రసంగించారు. “గౌరవ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, క్రీడా మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ దృష్టికి అనుగుణంగా దేశ క్రీడా వ్యవస్థ అభివృద్ధి చెందడాన్ని మనం చూస్తున్నాం. ప్రధానమంత్రి పిలుపు ‘చీర్ ఫర్ ఇండియా’ ఒక గేమ్ ఛేంజర్‌గా మిగిలిపోయింది. అది ఒలింపిక్స్, పారాలింపిక్స్ లేదా డెఫ్లింపిక్స్ అయినా, భారతదేశం క్రీడలలో అత్యంత కీర్తిని పొందేందుకు సిద్ధంగా ఉంది."
శ్రీ నిశిత్ ప్రమాణిక్ బ్రెజిల్ డెఫ్లింపిక్స్ గురించి ప్రస్తావిస్తూ, “ఈసారి డెఫ్లింపిక్స్‌లో దేశం తరఫున అతిపెద్ద బృందం పాల్గొంటోంది. మీరు ఇప్పటికే యువ భారత్‌కు గొప్ప ప్రేరణగా నిలిచారు. అడ్డంకులను అధిగమించిన విధానం గమనించదగినది. బ్రెజిల్‌కు వెళ్లకముందే మీరు గెలవాలనే మీ అభిరుచి మరియు శక్తి అభినందనీయం”
2017లో టర్కీలో జరిగిన చివరి డెఫ్లింపిక్స్‌లో భారత్ 1 స్వర్ణం, 1 రజతం మరియు 3 కాంస్య పతకాలతో సహా మొత్తం 5 పతకాలను కైవసం చేసుకుంది. ఇందులో భారత్ 46 మంది ప్రతినిధుల బృందాన్ని పంపింది.
భారత బృందానికి సంబంధించిన మరింత సమాచారం కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Thakur gives rousing send-off ceremony to 65-athletes strong Team India’s Deaflympics 2021 contingent
India will be the next big sporting powerhouse, be it in Olympics, Paralympics or Deaflympics: Shri Anurag Thakur
25 APR 2022 6:00PM by PIB Delhi
India’s Deaflympics 2021 contingent received a rousing send-off on Monday ahead of embarking for the Games, starting May 1. Union Minister of Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur, Minister of State for Youth Affairs and Sports Shri Nisith Pramanik and other dignitaries graced the occasion.
A total of 65 athletes will be participating at the Games in Caxias Du Sul, Brazil, making it the largest and the youngest contingent ever from India to participate in the Deaflympics. They will participate in a total of 11 sports disciplines: Athletics, Badminton, Judo, Golf, Karate, Shooting, Swimming, Tennis, Table Tennis, Taekwondo and Wrestling. The Games are scheduled from May 1 to May 15.
Showering the contingent with the best of wishes, Shri Anurag Thakur mentioned, “On behalf of everyone in the country, I not only give the best of wishes to all of you but also want to say that you have already shown your mettle by getting selected to represent India for the Games. Since this is the biggest contingent, I also believe we will also get the highest number of medals from Brazil. India will be the next big sporting powerhouse, be it in Olympics, Paralympics or Deaflympics. India will not stop. This century is ours and we will keep on unfurling India’s flag on all sporting arena.”
The Union Minister also spoke about the immense support provided to the athletes by the All India Sports Council for the Deaf (AISCD) and the Sports Authority of India. “Both the AISCD and SAI have given a lot of support to the athletes. A 30-day National Coaching Camp was facilitated across the SAI centres for the Deaflympics-bound athletes. Besides that, SAI arranged everything for the athletes like giving them kits, ceremonial dress for the Deaflympics as well as arranging for their accommodation, lodging, boarding and transportation.”
Mentioning about the kind of inspiration the contingent can provide to Young India, Shri Nisith Pramanik said, “We have seen the country’s sports ecosystem ever evolving as per the vision of the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi and also our Sports Minister Shri Anurag Thakur. Our Prime Minister’s clarion call of ‘Cheer For India’ has remained the game-changer. Be it the Olympics, Paralympics or Deaflympics, India has been set for utmost glory in sports.
Mentioning about the Brazil Deaflympics, he added, “We have the biggest contingent in Deaflympics this time. You have already become a great inspiration for Young India. The way you overcame all the hurdles is noteworthy. Also, from what I see, your passion and energy to win medals in radiating even before you have left for Brazil!”
India had sent a delegation of 46 participants in the last Deaflympics in Turkey in 2017, bagging a total of 5 medals, which included 1 gold, 1 silver and 3 bronze medals.
Click for the details of Indian Contingent