Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.71 Cr
Over 2.66 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 16,522
2,541 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.54%
25 APR 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.71 Cr (1,87,71,95,781) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,30,40,984 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.66 Cr (2,66,55,947) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 4,17,414 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404769
2nd Dose
10012236
Precaution Dose
4698351
FLWs
1st Dose
18415022
2nd Dose
17532487
Precaution Dose
7361461
Age Group 12-14 years
1st Dose
26655947
2nd Dose
2983166
Age Group 15-18 years
1st Dose
58151729
2nd Dose
41393756
Age Group 18-44 years
1st Dose
555492517
2nd Dose
475580091
Precaution Dose
92265
Age Group 45-59 years
1st Dose
202884711
2nd Dose
187395613
Precaution Dose
325149
Over 60 years
1st Dose
126839711
2nd Dose
116740697
Precaution Dose
14236103
Precaution Dose
2,67,13,329
Total
1,87,71,95,781
India’s Active Caseload currently stands at 16,522. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,862 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,21,341.
2,541 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,02,115 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.50 Cr (83,50,19,817) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.54% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.84%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 187.71 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.66 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 16,522
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,541 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.54%
25 APR 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 187.71Cr (1,87,71,95,781) ને વટાવી ગયું છે. 2,30,40,984 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.66 કરોડ (2,66,55,947) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું. અત્યાર સુધીમાં, સાવચેતીના 4,17,414 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404769
બીજો ડોઝ
10012236
સાવચેતી ડોઝ
4698351
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18415022
બીજો ડોઝ
17532487
સાવચેતી ડોઝ
7361461
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
26655947
બીજો ડોઝ
2983166
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58151729
બીજો ડોઝ
41393756
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555492517
બીજો ડોઝ
475580091
સાવચેતી ડોઝ
92265
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202884711
બીજો ડોઝ
187395613
સાવચેતી ડોઝ
325149
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126839711
બીજો ડોઝ
116740697
સાવચેતી ડોઝ
14236103
સાવચેતી ડોઝ
2,67,13,329
કુલ
1,87,71,95,781
ભારતનો સક્રિય કેસલોડ ઘટીને 16,522 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,862 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,21,341 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,541 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,02,115 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.50 કરોડ (83,50,19,817) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.54% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.84% હોવાનું નોંધાયું છે.