விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
பொது சேவை மையம் (CSC) ஏற்பாடு செய்துள்ள பயிர்க் காப்பீடு குறித்த நாடு தழுவிய பயிலரங்கை மத்திய வேளாண் அமைச்சர் தொடங்கி வைக்கிறார்
24 APR 2022 3:25PM by PIB Chennai
வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நல அமைச்சகம், மத்திய அரசின் பல்வேறு அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளுடன் இணைந்து 'விடுதலைப் பெருவிழாக் கொண்டாட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக' 2022 ஏப்ரல் 25-ம் தேதி முதல் 30-ம் தேதி வரை 'விவசாயிகள் நலனே எங்கள் முன்னுரிமை' என்ற பிரச்சாரத்தை ஏற்பாடு செய்கிறது. இந்த பிரச்சாரத்தின் போது, வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத் துறை, விவசாயிகளுக்காக பிராந்திய அளவில் நாடு தழுவிய நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்யும்.
வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் துறை ஒவ்வொரு வேளாண் அறிவியல் மையத்திலும் விவசாய நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் இயற்கை விவசாயம் குறித்த களக் கண்காட்சியை ஏற்பாடு செய்யும். பொது சேவை மையத்தால் (CSC) ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட பயிர்க் காப்பீடு குறித்த நாடு தழுவிய பயிலரங்கை மத்திய வேளாண் அமைச்சர் தொடங்கி வைக்கிறார்.
கிராமப்புற மேம்பாட்டு அமைச்சகத்துடன் இணைந்து தீன்தயாள் அண்ணா யோஜனா - தேசிய கிராமப்புற வாழ்வாதார இயக்கத்தின் (DAY-NRLM) கீழ் வேளாண் சூழலியல் மற்றும் கால்நடை பராமரிப்பு நடைமுறைகள் குறித்த சொற்பொழிவு நடைபெறும். மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் உணவு பதப்படுத்துதல் துறை அமைச்சகம் மூலம் ஒரு மாவட்டம் ஒரு தயாரிப்பு (ODOP) என்ற ஒரு வார கால இணையவழி கருத்தரங்கம் நடத்தப்படும். தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட 75 விவசாயிகள் மற்றும் தொழில்முனைவோருடன் தேசிய அளவிலான சுய சார்பு இந்தியா மாநாடு நடத்தப்படும்.
உணவு பதப்படுத்துதால் துறை அமைச்சகம், மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சகம் ஒரு மாவட்டம் ஒரு தயாரிப்பு அடிப்படையிலான பயிலரங்கம், இணையவழிக் கருத்தரங்கு மற்றும் துறை சார்ந்த பல்வேறு திட்டங்கள் குறித்த விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்யும்.
நாடு முழுவதும் நேரடி (ஆஃப்லைன்) மற்றும் மெய்நிகர் (ஆன்லைன்) ஊடகம் மூலம் 1 கோடிக்கும் அதிகமான விவசாயிகள் மற்றும் பங்குதாரர்கள் இந்த பிரச்சாரத்தில் பங்கேற்பார்கள் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1819565

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
‘Kisan Bhagidari, Prathmikta Hamari' to be organized from 25th April to 30th April 2022 as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav
Union Agriculture Minister would be launching country wide workshop on crop insurance organised by common service centre (CSC)
Krishi Mela at each Krishi Vigyan Kendra and field exhibition on natural farming to be held
A National Atma Nirbhar Bharat Conclave of 75 selected farmers and entrepreneurs to be held
More than 1 crore farmers and stakeholders are expected to participate in the campaign
24 APR 2022 3:25PM by PIB Delhi
Ministry of Agriculture and Farmers Welfare is organizing the 'Kisan Bhagidari, Prathmikta Hamari’ campaign from 25th to 30th April, 2022 under 'Azadi Ka Amrit Mahotsav' in association of various other Ministries/ Departments of Government of India. During the campaign, Department of Agriculture and Farmers Welfare will organize countrywide programs at regional level for farmers.
The Department of Agriculture Research and Education would be organising a Krishi Mela at each Krishi Vigyan Kendra and field exhibition on natural farming. Union Agriculture Minister would be launching country wide workshop on crop insurance organised by common service centre (CSC).
A Discourse on agro ecological and livestock practices would be held under DAY-NRLM along with Ministry of Rural Development. During the week a webinar on One District One Product (ODOP) would be held by the Ministry of Commerce and Ministry of Food Processing Industries. A National Atma Nirbhar Bharat Conclave of 75 selected farmers and entrepreneurs would also be held.
During the week Ministry of Food Processing Industries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying will organise One District One Product based workshop, webinar and awareness programmes about various schemes of the Departments.
More than 1 crore farmers and stakeholders are expected to participate in the said campaign through direct (offline) and virtual (online) medium across the country.
The following milestones of agriculture development in 75 years of Indian Independence will be highlighted during the said campaign:
· Green Revolution: Self-sufficiency in food grain production;
· Largest producer of horticulture crops – Ginger, Banana, Mango & Papaya;
· Yellow Revolution (Operation Golden Flow);
· Sweet Revolution: Honey Production;
· Improvement in crop irrigation;
· Use of ICT in agriculture;
· Application of remote sensing/ GIS/Drones in agriculture;
· Application of Bio-technology in Agriculture;
· Success of Watershed Development Progarmme;
· Self-sufficiency in seeds and fertilizer;
· Advancement in farm mechanization;
· Soil Health Management (INM)
· Effective management of pests (IPM);
Kisan Bhagidari Prathmikta Hamari Campaign will highlight the activities & achievements under various flagship schemes of Government of India, namely:
· Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi;
· Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana;
· Pradhan Mantri Krishi Sinchai Yojana - Per Drop More Crop;
· Pradhan Mantri Kisan Maandhan Yojana;
· Kisan Credit Card;
· Agriculture Credit;
· e-National Agriculture Market (e-NAM);
· Farmer Producer Organizations (FPOs);
· Soil Health Card;
· Organic and Natural Farming;
· Plant Protection and Plant Quarantine;
· Bee-keeping;
· Farm Mechanization;
· National Food Security Mission;
· Seed and Planting Material;
· Mission on Integrated Development of Horticulture;
· Extension Reforms (ATMA);
· RKVY – RAFTAAR - Agri Start-ups;