ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਦੀ ਫਰਜ਼ੀ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਆਈਡੀ ਬਾਰੇ ਜਨਤਾ ਲਈ ਸਾਵਧਾਨੀ
23 APR 2022 7:43PM by PIB Chandigarh
ਇਹ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਵਧਾਨ ਕਰਨ ਹਿਤ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣਾ ਕੇ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਮੋਬਾਈਲ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ 9439073183 ਤੋਂ ਮਦਦ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਟਸਐਪ ਸੰਦੇਸ਼ ਭੇਜ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਫਰਜ਼ੀ ਸੰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਕਿ ਫਰਜ਼ੀ ਸੰਦੇਸ਼ ਹੋਰ ਨੰਬਰਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਮਿਲ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਹ ਮਾਮਲਾ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਧਿਆਨ 'ਚ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ ਨੇ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਚੌਕਸ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਪਤਾ ਲਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਜਾਅਲੀ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਨੇ ਕਈ ਵੀਆਈਪੀਜ਼ ਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਵਟਸਐਪ ਸੰਦੇਸ਼ ਭੇਜੇ ਹਨ।

Vice President's Secretariat
Caution to public on fake social media ID of Hon’ble Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu
23 APR 2022 7:43PM by PIB Delhi
This is to caution the general public that a person impersonating as the Hon’ble Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu, is sending WhatsApp messages soliciting help and financial assistance from the mobile telephone number 9439073183. There is a possibility that such fake messages could emanate from more numbers.
The Vice President’s Secretariat has alerted the officials of the Ministry of Home Affairs after the issue was brought to the Vice President’s notice.
It is learnt that the impersonator has sent such WhatsApp messages to several VIPs.