पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि अमेरिकेचे अध्यक्ष जोसेफ आर. बायडेन यांच्यात आभासी माध्यमातून बैठक
11 APR 2022 11:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 एप्रिल 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि अमेरिकेचे अध्यक्ष जोसेफ आर. बायडेन यांच्यात आज आभासी माध्यमातून बैठक झाली.
भारत-अमेरिका 2+2 मंत्रिस्तरीय चर्चेसाठी वॉशिंग्टन डीसी येथे गेलेले संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह आणि परराष्ट्र व्यवहार मंत्री डॉ. एस जयशंकर हेदेखील व्हाईट हाऊसमध्ये त्यांचे अमेरिकी समपदस्थ, संरक्षण मंत्री लॉयड ऑस्टिन आणि परराष्ट्र व्यवहार मंत्री अँटोनी ब्लिंकन यांच्यासमवेत या बैठकीच्या दरम्यान उपस्थित होते.
कोविड-19 महामारी, जागतिक आर्थिक सुधारणा, हवामान बदलासंदर्भात कृती, दक्षिण आशिया आणि हिंद - प्रशांत क्षेत्रातील अलीकडील घडामोडी आणि युक्रेनमधील परिस्थिती यासारख्या अनेक प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर उभय नेत्यांनी व्यापक विचार विनिमय केला.
अलीकडच्या वर्षांत द्विपक्षीय संबंधांमध्ये झालेल्या महत्त्वपूर्ण प्रगतीचाही त्यांनी आढावा घेतला.
भारत-अमेरिका सर्वसमावेशक जागतिक धोरणात्मक भागीदारी आणखी बळकट केल्याने दोन्ही देशांना अत्यंत फायदा होईल आणि यामुळे जागतिक शांतता, समृद्धी आणि स्थैर्याला हातभार लागेल यावरही दोन्ही नेत्यांनी सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Virtual meeting between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of USA His Excellency Mr. Joseph R. Biden
11 APR 2022 10:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi and President Joseph R. Biden held a virtual meeting today. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Minister of External Affairs Dr. S. Jaishankar, who are in Washington DC for the India-US 2+2 Ministerial Dialogue, were also present at the White House during the interaction, along with their US counterparts, Secretary of Defence Lloyd Austin and Secretary of State Antony Blinken.
The two Leaders had an extensive exchange of views on several regional and global issues, such as the COVID-19 pandemic, global economic recovery, climate action, recent developments in South Asia and the Indo-Pacific region, and the situation in Ukraine.
They also took stock of the significant progress made in bilateral relations in recent years.
Both leaders agreed that further strengthening of the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership would be of tremendous benefit to the two countries, and would also contribute to global peace, prosperity and stability.